Khác

Xi măng TÂY ĐÔ thương hiệu của chất lượng và trách nhiệm cộng đồng

Tháng 12.2007 lô sản phẩm Ximăng Tây Đô đầu tiên xuất hiện trên thị trường ĐBSCL, như một tin vui cho ngành xây dựng, vì người tiêu thụ miền Tây đang chờ đợi một cánh chim đầu đàn về sản xuất ximăng, đứng chân trên địa bàn tỉnh Cần Thơ.

Tháng 12.2007 lô sản phẩm Ximăng Tây Đô đầu tiên xuất hiện trên thị trường ĐBSCL, như một tin vui cho ngành xây dựng, vì người tiêu thụ miền Tây đang chờ đợi một cánh chim đầu đàn về sản xuất ximăng, đứng chân trên địa bàn tỉnh Cần Thơ và nay là Hậu Giang vị trí trung tâm của 12 tỉnh miền Tây, mà trước đây từng có tên gọi Tây Đô Tổng giám đốc Công ty CP ciment Tây Đô, ông Lê Ngọc Anh đã lần lượt cho biết, quá trình hình thành và phát triển. Bắt đầu là sự sáp nhập, như là một nhu cầu bức bách.

Từ Công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên 2 – Cần Thơ được thành lập trên cơ sở liên kết giữa Công ty xi măng Hà Tiên 2 với Công ty Sadico Cần Thơ. Việc đổi tên công ty được thực hiện là do 2 nguyên nhân: Thứ nhất: Toàn thể cổ đông và người tiêu dùng Đồng bằng sông Cửu Long đều mong mỏi có một thương hiệu xi măng riêng đại diện cho khu vực Cần Thơ. Thứ hai: Do công ty đóng trên địa bàn Cần Thơ, mà Tây Đô là tên gọi trước đây của Cần Thơ – thủ phủ của miền Tây Nam bộ – vì vậy mà thương hiệu xi măng Tây Đô ra đời.

Tuy Xi măng Tây Đô song hành cùng sản phẩm Xi măngHà Tiên 2 – Cần Thơ, nhưng Xi măng Tây Đô có chất lượng được cải tiến phù hợp với môi trường khí hậu đồng bằng sông Cửu Long như: độ mịn, độ dẻo, độ chịu lực, giảm thiểu hiện tượng răn nứt bề mặt, cải thiện mầu xám truyền thống của Xi măng …Đến nay, sản phẩm Xi măng Tây Đô đã được người tiêu dùng tín nhiệm và gần như thay thế hoàn toàn sản phẩm xi măng Hà Tiên 2 – Cần Thơ.

Qua hơn một năm ra mắt, sản phẩm Xi măngTây Đô đã có một vị thế vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Thị trường chủ yếu của Xi măng Tây Đô là tại Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Năm 2008, mức tiêu thụ xi măng Tây Đô đạt 488.554,75 tấn, doanh thu đạt 454,278 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 24,918 tỷ đồng, tỉ suất lợi nhuận trên vốn điều lệ đạt 28,8% năm.

Khi được hỏi về kế hoạch phát triển, Tổng giám đốc Lê Ngọc Anh cho biết, hiện tại, chúng tôi đã xây dựng được ba chiến lược để phát triển thương hiệu Xi măng Tây Đô, đó là : Chiến lược về chất lượng cao, ổn định, lâu dài; chính sách về hậu mãi  như bảo hành chất lượng sản phẩm, giao hàng tận nơi 24/24 và đặc biệt là chính sách hỗ trợ vốn cho khách hàng, xây dựng thương hiệu trên nền tảng bền vững bằng những mối quan hệ công chúng rộng rãi. Ngoài ra, Xi măng Tây Đô còn chuẩn bị kế hoạch mở rộng giai đoạn 3. Đó là, sau 10 năm, kể từ khi đưa dây chuyền nghiền xi măng công suất 200.000 tấn/năm đi vào hoạt động thương mại (10/10/1998), hàng năm Xi măng Tây Đô đạt mức tăng trưởng bình quân từ 15-20%, sản xuất kinh doanh có lãi, từng bước hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch và chiến lược đã đề ra như:

 Hoàn thành kế hoạch trả nợ vay ngân hàng và nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước đảm bảo mức thu nhập và cuộc sống cho người lao động; Xây dựng và áp dụng tích hợp thành công cùng lúc năm hệ thống quản lý ISO theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001: Hệ thống quản lý chất lượng; ISO 14001: Hệ thống quản lý môi trường; ISO/ IEC 17025: Hệ thống quản lý phòng thử nghiệm; SA 8000: Hệ thống quản lý trách nhiệm xã hội và OHSAS 18001: Hệ thống quản lý sức khoẻ nghề nghiệp và an toàn; Đầu tư và xây dựng hoàn thành thêm 01 hệ thống nghiền xi măng có công suất 250.000 tấn/, nâng tổng công suất của toàn nhà máy lên 450.000 tấn/năm; Đầu tư và xây dựng hoàn thành thêm 01 dây chuyền đóng bao Xi măng có công suất 90 tấn/giờ, nâng công suất đóng bao của nhà máy lên 180 tấn/giờ. Thực hiện chuyển đổi thành công từ doanh nghiệp nhà nước sang công ty cổ phần. Chuyển đổi tên thành công từ Xi măng Hà Tiên 2-Cần Thơ sang Xi măng Tây Đô ; Hoàn thành cơ bản kế hoạch giải phóng mặt bằng đối với khu đất mở rộng nằm cạnh nhà máy có diện tích khoảng 6ha.

Với công suất 02 máy nghiền nêu trên, hiện nay Xi măng Tây Đô cung cấp cho thị trường khoảng 700.000 tấn Xi măng, trong khi đó nhu cầu sử dụng xi măng cho các công trình dân dụng và công nghiệp ngày càng tăng do sản phẩm xi măng PCB30 và PCB 40 làm ra có chất lượng cao, bảo hành sản phẩm đến tay người tiêu dùng, sản phẩm thân thiện với môi trường và hướng đến cộng đồng. Vì vậy, Xi măng Tây Đô ngày càng tạo dựng được uy tín ở thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo tốc độ tiêu thụ như hiện nay, tốc độ tăng trưởng GDP trong khu vực, cũng như các chính sách kích -cầu hợp lý, chiến lược xây dựng thương hiệu và quảng bá hình ảnh công ty, nhu cầu triển khai xây dựng các dự án lớn của thành phố Cần Thơ nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung trong tương lai. Nhằm chuẩn bị đủ điều kiện cho quá trình hội nhập kinh tế thế giới, cũng như đáp ứng nhu cầu xi măng cho phát triển kinh tế-xã hội trong những năm tới ,dự kiến đến 2010-2015 sản lượng sẽ tiêu thụ khoảng 1,5-1,6 triệu tấn/năm  Ciment Tây Đô cũng đang tiến hành lập các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án mở rộng nhà máy nghiền xi măng giai đoạn 3 có công suất 500.000 tấn/năm, nâng công suất thực tế của nhà máy lên 1.200.000 tấn/năm.

Hiện nay, xi măng Tây Đô đang hoàn tất hồ sơ thiết kế kỹ thuật-dự toán hạng mục kè chắn đất trình chủ đầu tư phê duyệt và tổ chức đấu thầu đối với gói thầu này. Dự kiến hạng mục kè chắn đất sẽ xong trong năm 2009.

Với chất lượng sản phẩm, an toàn lao động cho công nhân và trách nhiệm cộng đồng. Ngày 20.6 tại Hội trường Thống Nhất TP.Hồ Chí Minh, trong lễ trao cúp vàng cho doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu 2009, Ciment Tây Đô đã vinh dự nhận được 4 cúp vàng, 1 cho doanh nghiệp, 1 cho Tổng giám đốc Lê Ngọc Anh và 2  cúp vàng cho sản phẩm xuất sắc. chủng loại Xi măng PCB-30, PCB-40 và thêm 1 sản phẩm ximăng công nghiệp PC-50. Đáng tán dương hơn nữa, đó là doanh nghiệp Tây Đô và doanh nhân Lê Ngọc Anh, đã cùng nhận được cúp vàng Văn Hóa Doanh Nghiệp vào ngày 14.6.2009 tại thủ đô Hà Nội.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ