Nhận bản tin Online
Bài viết mới
29 Th9 2023

Blog Tự Động Hóa

Tự làm thức ăn chăn nuôi tôm, cá, gia súc, gia cầm …
Điện-Điện tử

Tự làm thức ăn chăn nuôi tôm, cá, gia súc, gia cầm … 

Trong thời buổi biến động và khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nhu cầu chăn nuôi tại gia là tất yếu,chính vì vậy giá thành của thức ăn chăn nuôi tăng giá nên khá cao, mỗi gia
đình, trang trại chăn nuôi có thể tự tao thức ăn chăn nuôi cho vật nuôi của mình bằng cách sử dụng máy ép viên thức ăn chăn nuôi, Một mặt chủ động được nguồn thức ăn tốt, mặt khác có thể tự điều chỉnh lượng đạm của viên thức ăn theo ý mình bằng cách trộn thêm bột cá, dầu cá hoặc các chất có lượng đạm cao khác, sau khi trộn các loại
cám nguyên liệu theo ý là có thể đưa vào máy ép để tạo viên làm thức ăn cho vật nuôi. Khi ép viên sẽ tạo ra một lượng nhiệt độ nhất định do lực nén giữa các rulô và khuôn gây ra, vì vậy khi viên vừa mới được ép có nhiệt độ khá cao 70~80 độ C, nếu cứ để viên trong trạng thái này thì sẽ không bảo quản viên được lâu, viên nén sẽ nhanh bị mốc, ẩm. Khi viên nén được ép song tốt nhất là dùng quạt gió thổi viên cho mát khi đó viên nén sẽ khô hơn, bảo quản được trong thời gian lâu hơn,. Nếu ép lượng viên nén không nhiều và để sử dụng ngay trong một vài ngày thì không cần phải làm mát viên. có công suất nhỏ, giá thành khá thấp so với máy công nghiệp, quý vị có thể xem video ép viên của máy tại web : www.daiphucvinh.com  vào phần video clip ( xem video thứ 4).

Hình trên là máy ép viên công suất nhỏ, mỗi giờ có thể làm được 300~600 kg viên nén, viên có đường kính từ 2mm đến 12mm tuỳ theo dùng loại khuôn khi ép viên.
Trên đây chỉ là một số thông tin về cách tự làm viên thức ăn chăn nuôi, quý vị có thể liên hệ trực tiếp nhà phân phối sản phẩm CTY TNHH ĐẠI PHÚC VINH để biết thêm thông tin giá thành và nguyên tắc làm việc của máy.
Thành Công

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *