Nhận bản tin Online
Bài viết mới
28 Th9 2023

Blog Tự Động Hóa

Triển lãm GreenBiz 2011 về những giải pháp kinh doanh xanh
Hoạt động trong & ngoài nước

Triển lãm GreenBiz 2011 về những giải pháp kinh doanh xanh 

Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuorCham) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Ðầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) chính thức thông báo khởi động phiên bản lần thứ 2 của “Chương trình Hội nghị và Triển lãm GreenBiz – Những giải pháp kinh doanh xanh của Châu Âu cho Việt Nam” (GreenBiz 2011). Sự kiện này sẽ diễn ra vào hai ngày 15 và 16 tháng 9 tại Trung tâm Hội nghị White Palace, thành phố Hồ Chí Minh.
Việt Nam được xem là một trong những quốc gia trên thế giới chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi biến đổi khí hậu: Biến đổi khí hậu sẽ không chỉ ảnh hưởng đến hệ thống sinh thái tự nhiên của Việt Nam, mà còn ảnh hưởng cả nền kinh tế nói chung. Sự kiện GreenBiz là sự kiện quy mô và uy tín hàng đầu Việt Nam về những giải pháp kinh doanh xanh bền vững. Chính phủ và các công ty Việt Nam thông qua việc giới thiệu những giải pháp cụ thể để đối phó với biến đổi khí hậu, các vấn đề về năng lượng và những thử thách về môi trường. Một lần nữa, sự kiện GreenBiz 2011 sẽ thu hút sự quan tâm và tham gia của lãnh đạo các cơ quan Chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và giới học giả. Ðặc biệt, GreenBiz 2011 sẽ tạo ra một diễn đàn thảo luận các vấn đề Thành phố bền vững, công nghệ thân thiện với môi trường, đầu tư xanh và chiến lược bền vững cho giao thông vận tải và sản xuất.
Cam kết giữa các công ty Việt Nam và Châu Âu. Chủ tịch EuroCham, ngài Alain Cany, đã nhận xét “GreenBiz 2011 sẽ là cầu nối cho cả doanh nghiệp Việt Nam và Châu Âu cùng nhau thảo luận các chiến lược cho sự chuyển hướng của Việt Nam tới một tương lai xanh hơn với lượng các-bon thấp và bền vững hơn”. Trưởng phái đoàn Châu Âu tại Việt Nam, ngài Sean Doyle, cũng cho rằng “Việt Nam đang rất cần các giải pháp môi trường bền vững. GreenBiz 2011 là một ví dụ điển hình về cách thức chuyển sự ưu tiên này thành hành động thực tế. Sự kiện sẽ mang lại những cơ hội hiếm có cho các công ty Châu Âu giới thiệu về cách thức họ có thể hỗ trợ Việt Nam một cách bền vững thông qua một chương trình triển lãm đa dạng các công nghệ xanh và một chương trình hội nghị với sự tham gia của các chuyên gia Châu Âu cao cấp dày dạn kinh nghiệm.”
Tính đến thời điểm hiện tại, sự kiện đã thu hút được sự quan tâm và hỗ trợ từ khu vực tư nhân và chính phủ của cả hai phía Việt Nam và Châu Âu. Trong danh sách các nhà tài trợ của GreenBiz, có sự tham gia của những tập đoàn lớn như Siemens (nhà tài trợ Kim Cương), Akzo Nobel, Philips, Jardines Matheson Group, Schneider Electric, Shell (nhà tài trợ Vàng); Alstom, Ariston, Dragon Capital, Gyproc Việt Nam, Holcim, Rhodia Energy Services (nhà tài trợ Bạc). Được biết, sự kiện sẽ diễn ra vào tháng 9/2011.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *