Khoa học & công nghệ Sự kiện

Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương ITAP 2019

Có sáu lĩnh vực được trưng bày tại triển lãm – IAMD – Tự động hóa tích hợp, Chuyển động & Truyền động, Nhà máy Kỹ thuật số, Năng lượng, Cung ứng Công nghiệp, ComVac, Nghiên cứu và Kỹ thuật giúp thay đổi bối cảnh của nền sản xuất đương thời thông qua kỹ thuật số, giúp tăng năng suất sản xuất trong ngành Công nghiệp 4.0 I4.0 hiện nay.

Đặt trước bối cảnh một khối ASEAN đầy triển vọng, dự kiến sẽ phát triển mạnh mẽ sau Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực do Singapore hoàn thiện. Kế hoạch hành động khung tích hợp kỹ thuật số ASEAN năm nay và lộ trình đổi mới sáng tạo ASEAN thực hiện bởi Chủ tịch luân phiên ASEAN – Thái Lan sẽ tạo ra những sức đẩy mới. Để sẵn sàng cho tương lai này đòi hỏi Việt Nam phải thúc đẩy khả năng tiếp cận đổi mới sáng tạo I4.0 của các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp. Trong tình hình phát triển hiện nay, năng suất lao động thấp đang đặt ra một vấn đề về khả năng tụt hậu của lực lượng lao động so với yêu cầu trong ngành công nghiệp. Sự không chắc chắn trong việc hiểu và thực hiện các bước tiếp cận I4.0 tạo ra nhiều trở ngại, bên cạnh đó là sự thiếu định hướng và tập trung trong các ngành công nghiệp 4.0 hiện nay. Theo báo cáo của McKinsey trên I4.0 thì khu vực ASEAN, những tác động này sẽ tạo ra sự tăng trưởng kinh tế từ 216 tỉ đô la Mỹ thành 637 tỉ đô la Mỹ/năm trước năm 2025.

Triển lãm Chuyển đổi Công Nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương (ITAP) – một sự kiện của HANNOVER MESSE, đã hòa vào một hành trình học tập được thiết kế riêng mang lại những trải nghiệp và khám phá tuyệt vời. Với tầm nhìn này, các bên tham gia có thể xác định nhu cầu và đặt mục tiêu định tính một cách chính xác. Nhằm thúc đẩy đà phát triển này trong năm nay, hành trình học tập này được tái thiết lập để giúp các công ty tăng nhận  thức và hiểu biết sâu sắc từ đó giúp khởi động và thực hiện các kế hoạch hành động tiếp cận I4.0 của họ.

Được tổ chức từ ngày 22 đến 24 tháng 10 tại Singapore EXPO & MAX Atria, Triển lãm Chuyển đổi Công Nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương sẽ giải quyết các ưu tiên hàng đầu trong ngành công nghiệp đồng thời dẫn dắt các công ty thông qua các bẫy thí điểm của họ; lựa chọn các giải pháp phù hợp nhất có thể mở rộng, tiết kiệm chi phí và dễ thực hiện. Các bên áp dụng I4.0 ở tất cả các giai đoạn sẽ được hỗ trợ để thử nghiệp các giải pháp và nguyên mẫu, từ đó giúp chuyển hóa các các mô hình kinh doanh đương thời thành mô hình sẵn sàng bắt kịp với tốc độ phát triển trong tương lai.

Suri Nguyễn

 

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ