Nhận bản tin Online
Bài viết mới
24 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Tóm tắt năm 2017: TSN, OPC UA, & PROFINET
Sự kiện

Tóm tắt năm 2017: TSN, OPC UA, & PROFINET 

Một lần nữa hội chợ thương mại thương mại SPS / IPC / DRIVES đã kết thúc với những thông tin mới về du khách và các đơn vị tham gia triển lãm. Hội chợ thương mại đã phát triển thành một cuộc gặp gỡ quốc tế và trở thành một trong những mục tiêu quan trọng nhất trong nhiều lịch trình năm 2018. Các công ty giữ lại thông báo sản phẩm mới cho đến khi hội chợ thương mại và với PI cũng vậy. Gian hàng PI năm nay có khoảng 100 đơn vị tham gia triển lãm, cho thấy tầm quan trọng mà các thành viên thuộc tính PI. Các nhà cung cấp, các nhà sản xuất chip, hoặc các nhà cung cấp dịch vụ: tất cả họ đều nhìn thấy giá trị khi trở thành một phần của cộng đồng toàn cầu với PI. Trong cuộc họp báo PI, người tham dự đã bày tỏ sự ngạc nhiên về số lượng tin nóng. Các nhóm làm việc của PI hoạt động tích cực hơn bao giờ hết để thúc đẩy công nghệ vào kỷ nguyên IIoT.

Điều này đang được thực hiện ở nhiều cấp độ khác nhau. Cốt lõi của công nghệ truyền thông của chúng tôi được cập nhật với TSN. Bằng việc áp dụng TSN, PROFINET sẽ có được tính mạnh mẽ hơn, hành vi xác định và băng thông cao hơn sử dụng công nghệ IEEE theo tiêu chuẩn. Các chuyên gia của chúng tôi đang làm việc tích cực hơn nữa về cải cách các công nghệ IEEE 802.1 khác nhau sẽ được sử dụng bởi PROFINET. Đối với sự sẵn sàng về đặc tả, chúng tôi đặt mục tiêu vào giữa năm 2019. Cho đến lúc đó, chúng ta sẽ hoàn thành cách cấu hình các mạng TSN hoặc các sản phẩm sẽ được chứng nhận. Như thường lệ với PROFINET, bạn sẽ nhận được một gói đầy đủ.
Và sau đó là UA của OPC. Tại hội chợ thương mại này, không có nơi nào không có OPC UA. Đối với các ứng dụng Industrie 4.0 hoặc IIoT tương lai, công nghệ này sẽ đóng vai trò trung tâm. Tại PI chúng tôi đã điều tra OPC trong một thời gian dài, đặc biệt là cho truyền thông theo chiều dọc đến các hệ thống CNTT. Hôm nay chúng tôi tin rằng công việc chính của PI sẽ được đưa vào các mô hình thông tin xác định. Chúng tôi đã làm điều đó trong suốt 25 năm qua với hồ sơ ứng dụng của chúng tôi và đã thu được nhiều kết quả cũng như kinh nghiệm. Bây giờ chúng tôi đang sử dụng kiến thức này và đặt nó vào các thông số đồng hành của OPA UA để làm cho thông tin có sẵn để sử dụng cho hiệu quả cao hơn. Đầu tiên, chúng tôi cần là các hồ sơ quản lý tài sản, cho phép truy cập thông tin mô tả thiết bị PROFINET và các hệ thống con của chúng. Thông tin chẩn đoán sẽ tiếp theo.
Nhưng truyền thông dọc là chỉ có một trường hợp sử dụng cho OPC UA. Một số khác là bộ điều khiển để điều khiển hoặc máy-đến-máy (M2M) truyền thông. Đối với trường hợp sử dụng này, chúng tôi đã thông báo mở rộng PROFIsafe tới OPC UA để liên lạc không an toàn giữa các máy trong một cách trung gian của nhà cung cấp. Bằng cách bắt đầu hoạt động tiêu chuẩn hoá này, chúng tôi mở đường mới trong tự động hóa công nghiệp. Tôi rất vui mừng khi thấy PI mới mở ra nền tảng và tôi rất vui vì truyền động chức OPC đã tham gia vào dự án này như một đối tác lâu dài. Cùng nhau chúng ta sẽ thiết lập tiêu chuẩn tương lai cho truyền thông giữa máy móc với máy không an toàn.
Tất nhiên, có rất nhiều tin tức khác tại hội chợ thương mại này và bạn sẽ tìm thấy chúng ở đây trong tạp chí. Đối với chúng tôi, năm 2017 là một năm rất thành công và chúng tôi mong đợi năm 2018. Làm việc trong cộng đồng lớn này là niềm vui mỗi ngày đối với tôi và khởi đầu tốt vào năm 2018 cho các bạn.
Ông Karsten Schneider 
- Chủ tịch hiệp hội PI 

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *