Khác

Thành công từng bước một ở nhà máy Bia tại Đức

Bitburger Brewery Th. Simon GmbH chọn PROFIBUS lần đầu tiên năm 1991 để hiện đại hóa cơ sở sản xuất, và từ đó công ty tiếp tục sử dụng PROFIBUS trong một số dự án mở rộng và đổi mới. lợi ích kinh tế có được do hiệu suất nhà máy tăng cao và chất lượng sản phẩm, cũng như giảm chi phí bảo dưỡng và dịch vụ khi sử dụng mạng công nghiệp. Dần dần, PROFIBUS đã đảm bảo hiệu quả chi phí sản xuất và độ tin cậy trong vòng 14 năm qua.

Bitburger Brewery Th. Simon GmbH chọn PROFIBUS lần đầu tiên năm 1991 để hiện đại hóa cơ sở sản xuất, và từ đó công ty tiếp tục sử dụng PROFIBUS trong một số dự án mở rộng và đổi mới. lợi ích kinh tế có được do hiệu suất nhà máy tăng cao và chất lượng sản phẩm, cũng như giảm chi phí bảo dưỡng và dịch vụ khi sử dụng mạng công nghiệp. Dần dần, PROFIBUS đã đảm bảo hiệu quả chi phí sản xuất và độ tin cậy trong vòng 14 năm qua.

Khái quát

Hầu như tất cả mọi người ở Đức đều biết đến câu slogan ‘Bitte ein Bit’ (‘A Bit, please’). Bitburger Brewry là một trong những nhà máy bia tư nhân lớn nhất và quan trọng nhất ở Đức. Nguyên liệu tốt nhất, đội ngũ nhân viên chất lượng, và quy trình sản xuất công nghệ cao cực kỳ chính xác là các thành phần quan trọng dẫn đến thành công của nhà máy bia trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Một quá trình sản xuất tin cậy và hiệu quả và nhà máy với hệ thống tự động hóa là các yếu tố không thể thiếu được để đảm bảo cả chất lượng và hiệu quả kinh tế của quá trình sản xuất. Triết lý của công ty là sử dụng những kỹ thuật tiên tiến để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao. Song song với châm ngôn đó, năm 1982 công ty đã quyết định tự động hóa quá trình sản xuất với hệ thống điều khiển quá trình Braumat( Siemens). Từ đó, giải pháp tự động hóa tiếp tục được hiện đại hóa và mở rộng, để ngày hôm nay Bitburger có hệ thống công nghệ cao cấp, hệ thống quản lý quá trình và quản lý thông tin hiện đại.

Sớm lựa chọn PROFIBUS

Một trong những bước quyết định quan trọng trong lịch sử tự động hóa sản xuất tại Bitburger là quyết định sử dụng một giải pháp truyền thông dựa vào hệ thống mạng công nghiệp PROFIBUS lần đầu tiên năm 1991. Tại thời điểm đó, PROFIBUS được biết đến trên thị trường khoảng 1 năm, và Bitburger đang gặp một vấn đề với hệ thống kênh truyền mới. Bộ chuyển đổi tần số của nhà máy 4 được sử dụng mạng PROFIBUS đầu tiên, với mục đích giảm chi phí đi dây. Giải pháp này thể hiện quá tốt trong ứng dụng đầu tiên đến nỗi mà Bitburger đã lắp đặt PROFIBUS trên tất cả các dự án hiện đại hóa sau này.
Kết quả
Bitburger đã chứng minh được sự lựa chọn PROFIBUS cho cải tiến công nghệ là hoàn toàn đúng đắn. Hãng bia đã thu được lợi nhuận khổng lồ từ tính đa năng và cỡi mở của PROFIBUS: tất các nhiệm vụ có thể được kết nối bằng cách sử dụng một hệ thống mạng công nghiệp duy nhất. Giải pháp tự động hóa mà Praumat và PROFIBUS mang đến cho Bitburger những lợi thế vượt xa việc giảm chi phí đi dây.
Nguyên lý của chuẩn hóa chiều ngang và chiều dọc là bổ sung vào nhà máy cả cấp quản lý và cấp xử lý.
Tất cả các thiết bị xử lý giao tiếp thông qua cùng một giao thức truyền thông – từ các biến tần và hệ thống chuyển đổi tần số đến các cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt độ. Điều này có nghĩa là chi phí cho việc lắp đặt, lưu trữ dữ liệu và tập huấn đều được giảm xuống.
Việc truyền thông được tiêu chuẩn hóa đảm bảo dữ liệu lưu trữ thống nhất trong nhà máy.
Thêm vào đó, truyền thông kỹ thuật số làm gia tăng độ chính xác của quá trình và mở ra hướng mới để tối ưu hóa quá trình sản xuất. Ví dụ, các thông số của quá trình sản xuất được xác định một cách chính xác dựa vào sự khác biệt rất nhỏ về hàm lượng trong quá trình lên men, và dùng để tiết kiệm thời gian sản xuất.
Bitburger cũng có thể tận dụng tối đa lợi thế của việc sử dụng các thiết bị thông minh trong quá trình sản xuất và tối ưu hóa việc bảo trì, bảo dưỡng của hệ hống tự động. Ví dụ, sử dụng tính năng chẩn đoán lỗi của PROFIBUS. Điều này giúp loại trừ các hoạt động và chi phí không cần thiết, ngăn ngừa sự hỏng hóc của các linh kiện và hệ thống.
Một lợi ích khác là bảo vệ vốn đầu tư. Hệ thống của PROFIBUS và Braumat với khả năng tương thích cao được lắp đặt tại Bitburger có rất ít sự cố trong vòng 14 năm qua.

PROFIBUS với những ưu thế khổng lồ trong công nghiệp lai cho nhà máy bia.

Trong các nhà máy bia, các bước của quá trình sản xuất phải được tiến hành chậm và liên tục trong từng khu vực, như nhà máy bia, lên men, lưu trữ, lọc và năng lượng được liên kết chặt chẽ với nhau . Các lĩnh vực công nghiệp với sự kết hợp của các quá trình sản xuất như vậy được gọi là công nghiệp lai. một giải pháp truyền thông sử dụng PROFIBUS đơn giản tích hợp tất cả các bước quy trình trong một mạng công nghiệp chuẩn hóa – đặc biệt là như ứng dụng trên.
PROFIBUS bao gồm tất cả các bước sản xuất trong nhà máy với giao thức truyền thông PROFIBUS DP kết hợp với PROFIBUS PA cho việc kết nối các thiết bị trong môi trường điều khiển. Do đó, từ sản phẩm đầu vào đến sản xuất, quản lý chất lượng, đóng gói, phân phối, PROFIBUS có thể được sử dụng cho mọi nhiệm vụ tự động hóa trên tất cả các lĩnh vực – không cần phải sử dụng hệ thống truyền thông thứ hai, do đó sẽ loại trừ các hệ thống không đồng nhất trong việc truyền thông.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ