Công cụ & máy móc Rô bôt công nghiệp

Tập đoàn Yaskawa Electric ra mắt dòng sản phẩm robot xếp/dỡ hàng (palletizer robot) mới MOTOMAN-PL

Cải thiện hiệu suất tiết kiệm năng lượng và khả năng bảo trì
Bên cạnh sự thiếu hụt lao động trong những năm gần đây, nhu cầu tự động hóa và tiết kiệm lao động trong đại dịch COVID-19 đang ngày càng tăng nhanh. Do đó, nhiều ngành công nghiệp đang có yêu cầu rất lớn về cải thiện năng suất và cắt giảm chi phí sản xuất thông qua tự động hóa sử dụng robot. Đặc biệt, ngành hậu cần (logistics) và các ngành như thực phẩm, điện tử, dược phẩm, mỹ phẩm và vật liệu xây dựng đang phải đối mặt với yêu cầu cấp thiết là nâng cao hiệu quả và tự động hóa quy trình đóng gói và xếp/dỡ hàng hóa. Để đáp ứng những nhu cầu này, Yaskawa cung cấp một loạt các ứng dụng xếp/dỡ hàng, từ các mặt hàng nhỏ như bao bì nhỏ đến các mặt hàng lớn như vật liệu xây dựng.

Dòng MOTOMAN-PL mới tương thích với bộ điều khiển robot YRC1000, được thiết kế để sử dụng dễ dàng cho nhiều loại tải trọng (từ 190 kg đến 800kg) với 4 model MOTOMAN-PL190, MOTOMAN-PL320, MOTOMAN-PL500, MOTOMAN-PL800. MOTOMAN-PL không chỉ tối đa hóa hiệu suất làm việc của robot mà còn giúp tiết kiệm năng lượng nhờ các chức năng tái tạo năng lượng và cải thiện khả năng bảo trì bằng cách giảm số lượng dây điện, do đó góp phần vào việc thiết lập một hệ thống xếp/dỡ hàng hóa tối ưu.
Ngoài ra, MOTOMAN-PL190 và MOTOMAN-PL320 được thiết kế thân thiện hơn, gọn hơn so với các dòng MOTOMAN-MPL trước đây và khả năng chịu tải tốt hơn.

Tối ưu hiệu suất cơ bản cho tác vụ xếp/dỡ các mặt hàng nặng

Trong khâu vận chuyển cuối cùng của chuỗi sản xuất, bao bì thường rất nặng nhưng lại dễ bị hư hỏng như bìa cứng hoặc các mặt hàng đóng bao. Nhiều sản phẩm trong số đó rất dễ biến dạng và đòi hỏi một tay gắp linh hoạt, mềm mại những có lực nâng lớn. Do đó, hệ thống khí nén được sử dụng nhiều nhất và hệ thống ống dẫn được thiết kế lớn hơn. Để đặt những đường ống lớn này vào cánh tay robot, chúng tôi đã sử dụng một cấu trúc rỗng có đường kính lớn cho trục cổ tay ở đầu cánh tay cho dòng sản phẩm mới để loại bỏ sự can thiệp của thiết bị ngoại vi và cánh tay robot.
Ngoài ra, với phạm vi hoạt động theo chiều cao lớn, dòng robot mới có thể xếp hàng hóa lên đến kích thước tối ưu của pallet, đáp ứng linh hoạt với môi trường sản xuất của khách hàng.

Cải thiện hiệu suất tiết kiệm năng lượng bằng chức năng tái tạo năng lượng
Bộ điều khiển robot YRC1000 được sử dụng cho các dòng sản phẩm vừa và lớn có chức năng tái tạo năng lượng khi động cơ giảm tốc. Chức năng tái tạo năng lượng này tạo ra hiệu quả sử dụng năng lượng tối ưu cho hệ thống, có thể giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ của robot khoảng 30% * ¹, góp phần tiết kiệm năng lượng tại các địa điểm sản xuất của khách hàng.

* ¹ Hiệu quả tiết kiệm năng lượng khác nhau tùy thuộc vào điều kiện hoạt động của robot tại khu vực sản xuất của khách hàng.

Giảm thời gian thiết lập và hệ thống dây điện
Kết nối giữa robot và bộ điều khiển được thực hiện thông qua một sợi cáp duy nhất, giúp giảm thời gian nối dây trong quá trình thiết lập cũng như hiện thực hóa hệ thống giản đơn.

Cải thiện khả năng bảo trì
Khi đường dây giao tiếp bên trong bộ điều khiển bị ngắt kết nối hoặc lỗi bộ mã hóa của mỗi động cơ servo ở các trục xảy ra, cảnh báo lỗi giao tiếp của trục robot tương ứng được hiển thị trên bảng lập trình, giúp xác định lỗi dễ dàng hơn.

Cài đặt dễ dàng với phần mềm ứng dụng “MotoPal”
Phần mềm cho ứng dụng xếp/ dỡ hàng hóa “MotoPal” cho phép tự động tạo ra các chương trình vận hành robot bằng cách thiết lập vị trí băng tải và trạm dừng đơn giản, cũng nhuq kích thước sản phẩm và kiểu xếp / dỡ hàng.

Tham khảo thêm tại: http://yaskawavn.com

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ