Khác

Sản xuất kem tại nhà máy kem của Tai Chang Wall (Trung Quốc)

Nhà máy kem của Tai Chang Wall (Trung Quốc gọi là He Lu Xue) đang sản xuất nhiều loại kem trên thị trường Trung Quốc. Nhà máy là chi nhánh của công ty Li Hua, các loại kem của He Lu Xue, trở nên nổi tiếng và được người dùng ưa thích Trung Quốc.

Nhà máy kem của Tai Chang Wall (Trung Quốc gọi là He Lu Xue) đang sản xuất nhiều loại kem trên thị trường Trung Quốc. Nhà máy là chi nhánh của công ty Li Hua, các loại kem của He Lu Xue, trở nên nổi tiếng và được người dùng ưa thích Trung Quốc.

Dự án

1995, nhà máy được quyết định hiện đại hóa để mở rộng quy mô sản xuất và số loại kem. Theo kế hoạch, công nghệ điều khiển quá trình tiên tiến nhất dựa trên chuẩn giao tiếp quốc tế phải được sử dụng mới đáp ứng được các yêu cầu của quá trình sản xuất.

Giải pháp

Ban quản lý của nhà máy quyết định sử dụng SIMATIC PCS là trung tâm điều khiển. Để tiết kiệm công sức trong suốt quá trình lắp đặt và vận hành nhà máy mới, PROFIBUS được sử dụng để liên kết các thiết bị mạng phân tán như các I/O, van và biến tần với hệ điều khiển trung tâm. Dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh có thể được giám sát, vận hành từ hai nhà vận hành ngồi trong phòng điều khiển trung tâm ở hai trạm vận hành của hệ thống PCS. Hai PLC TI505 điều khiển thời gian của dây chuyền sản xuất theo thời gian thực. PROFIBUS-DP cũng có trạm chính và thực hiện các nhiệm vụ truyền thông chính bao gồm cấu hình, giám sát và điều khiển.

PROFIBUS vận chuyển tất cả các thông tin từ các thiết bị phân tán trên các vùng khác nhau của nhà máy về bộ xử lý trung tâm. Chức năng đúng của bộ phận pha trộn là một chức năng quan trọng nhất của sản xuất kem. Ở đây có rất nhiều đường ống và van được sử dụng để pha trộn các nguyên liệu khác nhau của kem. Các van được điều khiển bởi mô đun điều khiển van của Festo. Những mô đun điều khiển này hỗ trợ giao thức bus PROFIBUS-DP như là những trạm phụ. Nhờ vào PROFIBUS-DP, bộ điều khiển trung tâm có thể giám sát và điều khiển trực tiếp tất cả các van.

Kết quả

Bằng cách sử dụng PROFIBUS-DP, nhà máy sản xuất kem của Tai Chang Wall có thể tránh việc lắp đặt hàng trăm cáp song song để truyền thông tin từ các thiết bị đến bộ điềug khiển trung tâm. Xa hơn, độ linh hoạt của hệ thống sản xuất sẽ được gia tăng do khả năng chẩn đoán lỗi cực kỳ cao của PROFIBUS, thời gian đình trệ sẽ được giảm xuống đáng kể.

Các công ty tham gia vào phát triển hệ thống: Siemens, Festo.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ