Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

Robot ABB đã có mặt tại Việt Nam
Robot công nghiệp

Robot ABB đã có mặt tại Việt Nam 

 ABB là công ty hàng đầu về năng lượng và tự động hoá với chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh của mình. Các sản phẩm của công ty giúp tăng năng suất cho ngành công nghiệp, sử dụng điện có hiệu quả và giảm tác động tới môi trường một cách bền vững. Tập đoàn ABB có năm lĩnh vực hoạt động chuyên về công nghệ điện, công nghệ tự động hoá và robotics là một trong số đó.

Theo nghiên cứu thực hiện bởi Hiệp hội quốc tế Rôbốt (International Federation of Robotics – IFR), có chỉ ra 10 nguyên nhân chính tại sao nên đầu tư vào robốt đó là:

–  Tăng sản lượng đầu ra
–  Giảm chi phí vận hành
–  Tăng chất lượng quá trình sản xuất
–  Đảm bảo sức khỏe công nhân và tính an toàn nơi làm việc
–  Tăng tính linh hoạt trong sản xuất sản phẩm
–  Giảm lãng phí về nguyên liệu và tăng sản lượng đầu ra
–  Giảm các chi phí về thay thế công nhân và khó khăn trong việc tuyển dụng
–  Giảm không gian trong các khu vực sản xuất giá trị cao
–  Giảm chi phí vốn (kiểm kê, làm việc liên tục)
–  Nâng cao chất lượng công việc của nhân viên

ABB nổi tiếng là hãng sản xuất tất cả các rôbốt điều khiển bằng điện đầu tiên trên thế giới vào năm 1974. Thậm chí trước đó, vào năm 1969, ABB đã sản xuất ra rôbốt thuỷ lực. Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và chế tạo rôbốt, ABB đã tạo ra các loại rôbốt với khả năng tải từ 1kg đến 650kg và luôn là hãng hàng đầu trên thị trường trong các mảng hoạt động chính của mình. ABB có phạm vi các sản phẩm rôbốt rộng với công nghệ điều khiển chuyển động tân tiến (TrueMoveTM, QuickMoveTM, MultiMoveTM and SafeMoveTM) với độ chính xác về khả năng lặp lại vị trí tốt nhất trên thị trường (lên tới 0.03mm), có tốc độ chuyển động nhanh nhất và chuyển động độc lập về tốc độ.

Các con rôbốt của ABB hiện nay chủ yếu sử dụng trong lĩnh vực ôtô và Tier 1, ngành đúc, chế tạo kim loại, nhựa, thiết bị điện tử dân dụng, thực phẩm và đồ uống, máy công cụ, ngành năng lượng mặt trời, dược và hoá chất, ngành gỗ… Chúng tôi có uy tín cao đối với cả những người tích hợp cũng như người sử dụng cuối cùng.

Rôbốt ABB cung cấp bộ thiết bị tích hợp đầy đủ cho các quá trình gia công hàn hồ quang, vận chuyển, hàn điểm và sơn. ABB cũng có thể cung cấp các giải pháp tích hợp nhằm tăng năng suất, điều khiển quá trình cũng như tính an toàn tại nơi làm việc.

Trong   quá trình phát triển công nghệ của mình, ABB đã tạo ra phiên bản mới về hệ thống điều khiển với các phần mềm ứng dụng mạnh và đa dạng đã mang lại cho khách hàng giá trị to lớn, làm giảm tổng chi phí vận hành, tối ưu hoá các giải pháp về rôbốt và nâng cao tính linh hoạt trong sản xuất. Một bộ điều khiển của ABB có thể điều khiển tới 24 trục rôbốt trong lúc đó cũng có thể điều khiển 36 trục ngoài. Phần mềm mô phỏng offline mới nhất của ABB “RobotStudio” có thể giúp người sử dụng giảm thời gian thiết kế đồng thời đạt hiệu quả cao. Tất cả các quá trình có thể được mô phỏng trong RobotStudio với các lập trình đầy đủ. Đặc biệt, RobotStudio là công cụ mô phỏng 3D với nhiều lựa chọn phụ trợ cho các quá trình như cài đặt tham số cho quá trình hàn hồ quang, tối ưu hoá quá trình vận hành offline, quá trình sản xuất nhựa.v.v

Rôbốt ABB cũng là loại có mức độ bảo vệ cao nhất trên thị trường – IP67 và có thể được sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt nhưng vẫn hoạt động với hiệu quả cao.

Ban Robotics của ABB đã có hoạt động trên hơn 45 quốc gia và 100 khu vực để hỗ trợ quá trình sản xuất của khách hàng tại các khu vực và cung cấp các dịch vụ đầy đủ và tốt nhất trên thị trường. Hiện tại, ban Robotics mới bắt đầu tổ chức hoạt động ở Việt Nam. Hai trung tâm bán hàng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nhằm mục đích hỗ trợ quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như hỗ trợ khách hàng và đối tác địa phương với các sản phẩm có chất lượng cao, thực hiện các dự án và cung cấp các dịch vụ tuyệt vời và nhanh chóng.

Mọi thông tin xin hãy liên hệ với chúng tôi qua www.abb.com.vn

Công ty TNHH ABB
Ban Robotics

Km9, Quốc lộ 1A, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04 3861 1010 (Ext.347)
Fax: 04 3861 1009
Email:  thuong.nguyentrong@vn.abb.com

Văn phòng đại diện ABB
Ban Robotics

Lầu 6, Toà nhà Central Plaza, 17 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM
Điện thoại: 08 3823 7972 (Ext.51)
Fax: 08 3823 7970
Email: phuong.duongthiha@vn.abb.com
Website: www.abb.com.vn/robotics

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *