Nhận bản tin Online
Bài viết mới
18 Th5 2024

Blog Tự Động Hóa

PROFINET với Thông số TSN đã hoàn tất
Khoa học & công nghệ

PROFINET với Thông số TSN đã hoàn tất 

Thông số kỹ thuật PROFINET 2.4 đã được hoàn thành và có thể được tải xuống bởi tất cả các thành viên PI. Thông số kỹ thuật bao gồm các khả năng TSN và đây là phiên bản TSN đầu tiên của tiêu chuẩn truyền thông công nghiệp mở!

Nhóm làm việc kỹ thuật PROFINET CB / PG6, chịu trách nhiệm tạo và điều phối các thông số kỹ thuật cho PROFINET, là một phần của PI bắt đầu từ năm 2003. Các thành viên của nhóm làm việc này bao gồm hơn 25 đại diện của các nhà sản xuất thiết bị và hệ thống, nhà cung cấp công nghệ và các nhà sản xuất chip hợp tác theo cách rất cởi mở và mang tính xây dựng. Tôi đã có niềm vui dẫn dắt nhóm làm việc này kể từ tháng 4 năm 2019 sau khi đã là thành viên thường trực. Nhóm làm việc cũng muốn nhân cơ hội này để gửi lời cảm ơn đến người tiền nhiệm Reiner Wamßer của tôi, người đã thực hiện công việc tình nguyện này của người với thành công và cam kết đã hoàn thành.

Sử dụng các tiêu chuẩn tương ứng của IEEE theo cách mà các thuộc tính cơ bản của PROFINET được giữ lại luôn luôn quan trọng ở đây. TSN hiện cung cấp các khả năng bổ sung, như độ trễ và chất lượng dịch vụ được đảm bảo, đồng bộ hóa thời gian chính xác cao và dự phòng phương tiện liền mạch – tất cả đều sử dụng phần cứng theo tiêu chuẩn Ethernet!

Vì lý do này, tôi hài lòng rằng việc xuất bản phiên bản TSN đầu tiên của Pháp về một tiêu chuẩn giao tiếp công nghiệp mở có thể được thực hiện cùng với sự chấp thuận của thông số kỹ thuật PROFINET 2.4. Đương nhiên, thông số kỹ thuật 2.4 cũng bao gồm tất cả các chi tiết trên PROFINET tách biệt với TSN – như thường lệ, PROFINET sẽ vẫn hoàn toàn tương thích với tất cả các phiên bản trước.

Như với tất cả các chủ đề khác, chúng tôi liên tục làm việc để cải thiện tiêu chuẩn. Ví dụ, đối với TSN, kinh nghiệm thu được từ việc sử dụng PROFINET trong lĩnh vực này và tiêu chuẩn hóa từ hoạt động chung từ IEC / IEEE 60802 vẫn phải được kết hợp. Ngoài ra còn có các chủ đề mới, như tích hợp 10 Mbit / s, APL và an ninh mạng, cũng ảnh hưởng đến đặc điểm kỹ thuật cơ bản.

Tôi chắc chắn rằng với tư cách là người đứng đầu nhóm làm việc tại PI này, tôi sẽ tiếp tục góp phần định hình tương lai của công nghệ PROFINET cùng với nhiều thành viên tích cực của CB / PG6.

Tiến sĩ Gunnar Lessmann
Chuyên gia chính Profinet tại PHOENIX
Trưởng nhóm làm việc PROFINET IO (CB / PG6)

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *