Nhận bản tin Online
Bài viết mới
24 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

PROFINET triển lãm tích hợp đầu tiên của TSN
Sự kiện

PROFINET triển lãm tích hợp đầu tiên của TSN 

Như với tất cả các công nghệ mới, ứng dụng và các yêu cầu liên quan của nó luôn là tầm quan trọng hàng đầu đối với PROFIBUS & PROFINET International (PI). Chỉ khi những điều cơ bản này đã được thiết lập, việc triển khai cụ thể có thể được giải quyết. Đây là trường hợp với TSN (Time Sensitive Networking). Sử dụng một ứng dụng demo, PI cho thấy cách TSN có thể được tích hợp vào PROFINET, do đó chỉ ra cách để đặc tả kỹ hơn và công việc chuẩn hóa.

Hơn hai năm trước, Nhóm công tác Industrie 4.0 của PI đã thực hiện nhiệm vụ làm việc với các yêu cầu của ngành công nghiệp 4.0 và IIoT (Internet công nghiệp của sự vật) trên PROFINET. Phối hợp với nhiều công ty hàng đầu, các ứng dụng đã được mô tả và các yêu cầu cho năm công nghệ thiết yếu (TSN, OPC UA, bảo mật, ngữ nghĩa và IPv6) đã được thực hiện. Với TSN nói riêng, các tiêu chuẩn IEEE cơ bản cho phép rất nhiều quyền tự do sử dụng. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là xác định chính xác điều kiện công nghiệp.
Đối với PROFINET, điều này có nghĩa là quan điểm của người dùng (tức là cách người dùng trải nghiệm công nghệ), đặc biệt, không nên khác với cách mọi thứ ngày hôm nay nếu có thể. Cũng cần TSN cung cấp các cải tiến như chức năng “cắm và làm việc”. Điều này có thể được hiển thị lần đầu tiên tại Triển lãm thương mại Hanover vào tháng 4 năm 2018 tại Đức. Bản trình diễn trực tiếp bao gồm mạng TSN có cấu trúc liên kết thay đổi theo thời gian mà không cần phải định cấu hình lại mạng – một lợi thế đáng kể so với thế giới IRT của ngày hôm nay hoặc cấu hình TSN tĩnh. Cách các mạng và thiết bị PROFINET hiện có có thể được tích hợp cũng đang được chứng minh. Điều này là không thể thiếu cho việc chuyển đổi dễ dàng và suôn sẻ sang TSN.
Bước tiếp theo sẽ là giả mạo công việc đặc tả cho việc tích hợp TSN vào PROFINET, dự kiến sẽ hoàn thành kịp thời cho Triển lãm thương mại Hanover 2019.
“Nhóm công tác Industrie 4.0 đã một lần nữa cho thấy trọng tâm chính của PI là mong muốn của người sử dụng, ”Ông Karsten Schneider, chủ tịch PROFIBUS & PROFINET International (PI) cho biết. “Một công nghệ mới luôn phải kích hoạt các ứng dụng mới và giải quyết những thách thức cụ thể của khách hàng. Chúng tôi đã theo con đường này một cách nhất quán trong hơn 30 năm, đó là lý do tại sao khách hàng của chúng tôi, người dùng công nghệ của chúng tôi, cũng thấy chúng tôi là một đối tác đáng tin cậy.”

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *