Nhận bản tin Online
Bài viết mới
24 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

PI hỗ trợ khả năng tương tác của PROFINET như thế nào
Tự động hóa

PI hỗ trợ khả năng tương tác của PROFINET như thế nào 

PROFINET được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng tự động hóa nhà máy khác nhau trên toàn bộ hành tinh, nhưng tại sao? Bởi vì, khi người dùng quyết định PROFINET, họ có thể lựa chọn hàng ngàn sản phẩm khác nhau từ các nhà sản xuất khác nhau được phát triển và cung cấp trên toàn thế giới như thiết bị I/O, thiết bị truyền động, cảm biến, các thành phần mạng và cơ sở hạ tầng, và bộ điều khiển. Sự đa dạng này cho phép người sử dụng tự do tối đa để thiết kế hệ thống tự động và nhà máy của mình. Trong các hệ thống như thế này, có nguy cơ cao về việc thiếu khả năng tương tác. PI đã thiết lập một số biện pháp khác nhau để đảm bảo khả năng tương tác.

Chứng nhận
Chìa khóa là một hệ thống chứng nhận và chứng nhận được xác định rõ ràng cho các giao diện truyền thông của sản phẩm. Dựa trên những kinh nghiệm với PROFIBUS, các dịch vụ kiểm tra chứng nhận cho các giao diện PROFINET trong PI Test Lab đã được phê duyệt đã được thiết lập cách đây 15 năm. Tám trong số mười PI Lab thử nghiệm cung cấp dịch vụ kiểm tra chứng nhận cho PROFINET. Trong thời gian chờ đợi, đã có hơn 2.000 chứng chỉ PROFINET được cấp.
Vô cùng quan trọng trong bối cảnh này là sự sẵn có của công cụ kiểm tra PROFINET hoạt động tự động. Công cụ này được sử dụng trong quá trình phát triển sản phẩm tại các trung tâm phát triển của các nhà sản xuất thiết bị và tại PI Lab được chứng nhận để chứng nhận giao diện PROFINET. Theo dự báo của chúng tôi, một phiên bản mới của công cụ mạnh mẽ này sẽ có sẵn cho các thành viên PI vào tháng 5 năm 2018.
Hướng dẫn
PI soạn thảo hướng dẫn “Thiết bị hiện trường PROFINET – Khuyến cáo về Thiết kế và Thực hiện” để hỗ trợ các nhà sản xuất thiết bị trong việc tích hợp hiệu quả các giao diện PROFINET vào sản phẩm của họ. Hướng dẫn đề xuất một loạt các bước thiết kế / phát triển với thông tin cụ thể về từng bước, bao gồm các phương pháp hay nhất. Nhân viên phát triển có thể tận dụng hướng dẫn này cho dù họ đang phát triển một PROFINET mới hoặc thêm một giao diện PROFINET vào một thiết bị hiện có. Để hỗ trợ quá trình ra quyết định về các phương án thực hiện có sẵn, có một tài liệu truyền động sung có tiêu đề “Công nghệ PROFINET – Cách dễ dàng để PROFINET”.
Ngoài ra, PI truyền động sẽ tổ chức hội thảo dành cho nhà phát triển và cho các nhà sản xuất thiết bị. Trong một số trường hợp, hội thảo được truyền động tổ chức cùng với hội chợ vi mô, nơi các công ty giới thiệu bộ dụng cụ phát triển và dịch vụ của họ.
Plugfests và các sự kiện khác
Plugfests cung cấp một cơ hội để giám sát chất lượng phát triển. PI đã tổ chức các sự kiện truyền động này ở Đức và ở Mỹ. Hiện tại, có kế hoạch mở rộng điều này sang các nước khác, cụ thể là Trung Quốc. Mục đích là để kiểm tra sự tương tác trong thế giới thực với một loạt các sản phẩm của các nhà sản xuất khác nhau và các ngành công nghiệp trong điều kiện kiểm soát.
PI cũng truyền động tổ chức đồng triển lãm đứng trên các chương trình thương mại. Ví dụ: PI Đức tham dự hội chợ “thế giới nhúng” ở Nuremberg vào ngày 27 đến 29 tháng 2 năm nay. PI giới thiệu nhiều sản phẩm PROFINET và cung cấp không gian cho các nhà cung cấp công nghệ.
Tóm lược
Tất cả những phương tiện này đóng góp vào khả năng tương tác cao và đảm bảo sự tương tác không có vấn đề của nhiều thiết bị khác nhau được triển khai trong máy móc thiết bị. Tính linh hoạt – giờ được đánh giá cao bởi người sử dụng – cũng do thực tế là anh ta có thể dựa vào các sản phẩm PROFINET từ các nhà sản xuất khác nhau để giao tiếp và kết nối liền mạch với nhau.

Tiến sĩ Peter Wenzel, Giám đốc Kỹ thuật PI

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *