Khác

Nhà máy trộn dầu Shell (Đức)

Nhà máy trộn dầu của Shell ở Hamburg sản xuất hơn 350 000tấn một năm với các sản phẩm làm từ dầu và là nhà máy lớn nhất của Shell trên thế giới.

Nhà máy trộn dầu của Shell ở Hamburg sản xuất hơn 350 000tấn một năm với các sản phẩm làm từ dầu và là nhà máy lớn nhất của Shell trên thế giới.

Yêu cầu

Trong quá trình hiện đại hóa nhà máy, người ta đã quyết định nâng cấp toàn bộ hệ thống giám sát và điều khiển để đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng. Nhà máy đã mở rộng thêm 1km2 và có 150 thùng chứa với dung tích lên đến 700 m3. Nhà máy pha trộn 60 loại dầu gốc và 200 phụ gia để sản xuất ra 630 loại dầu khác nhau.

Nguyên lý thiết kế

Deutsche Shell AG quyết định dựa vào nguyên lý tự động hóa mới trên công nghệ truyền thông phân phối. Phòng điều khiển chính sử dụng phần mềm Total Plant Batch và hệ thống hiển thị Honeywell SCAN 3000. Những hệ thống này được nối với PLC Simatic S5 sử dụng Ethernet công nghiệp. Công cụ  Commuwin 2 engineering từ Endress & Hauser kết nối trực tiếp với PROFIBUS được dùng cho cấu hình của bộ chuyển phát E&H. Nhìn chung, nhà máy chứa hơn 9000 thiết bị và cảm biến từ 8 nhà sản xuất khác nhau, tất cả được kết nối với nhau thong qua PROFIBUS-DP, PA và  AS-Interface.

Điều khiển việc trộn được thực hiện bởi PLC của Siemens và một mạng PROFIBUS được kết nối với hệ thống hiển thị Honeywell SCAN 3000 trong phòng điều khiển chính. Cần khoảng 500 thiết bị đo các đại lượng tương tự trong nhà máy (ví dụ: mực chất lỏng, nhiệt độ) được kết nối thông qua PROFIBUS-PA. Mạng lưới PROFIBUS-PA được nối với mạng PROFIBUS DP nhanh hơn thông qua các bộ ghép. 90% các điểm đo, bao gồm công tắc mức và hơn 2000 van, được kết nối thông qua AS-Interface mà nó kết nối với mạng DP bậc cao hơn sử dụng các cổng tiêu chuẩn.

Tổng kết

Một kết quả đáng chú ý của việc nâng cấp nhà máy là việc giảm tổng các phần cứng I/O trung tâm, từ khi tất cả các thiết bị được lắp đặt ở xa và chỉ cần nối với phòng điều khiển chính sử dụng cáp PROFIBUS hai lõi. Điều này đem đến giảm 50% chi phí trong quá trình lắp đặt vì lỗi do sai sót trong việc đi dây được giảm tối thiểu và đi dây cáp được thực hiện rất dễ dàng và nhanh chóng với hệ thống cáp hai lõi PROFIBUS. Nhà máy khởi động nhanh hơn vì mọi công tác kiểm tra đã được thực hiện tại phòng điều khiển trung tâm.
Các công ty tham gia vào việc tự động hóa nhà máy: Endress & Hauser, Honeywell, Pepperl & Fuchs, Siemens, …

Thẻ

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ