Nhận bản tin Online
Bài viết mới
31 Th1 2023

Blog Tự Động Hóa

Mitsubishi Electric Vietnam tài trợ gói thiết bị trị giá 1 tỷ đồng cho Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng
Khoa học & công nghệ

Mitsubishi Electric Vietnam tài trợ gói thiết bị trị giá 1 tỷ đồng cho Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng 

Ngày 25/11/2022, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức lễ bàn giao gói thiết bị trị giá 1.076.285.100 VNĐ do Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN) tài trợ cho Khoa Điện của nhà trường.

Công ty Mitsubishi Electric tài tr gói thiết b tr giá 1.076.285.100 VNĐ cho
Trư
ng Đi hc Bách Khoa – Đi hc Đà Nng

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Kiyotake Kitamura – Giám đốc ngành hàng Thiết bị tự động hóa, ông Lê Văn Đông – Phó Giám đốc ngành hàng Thiết bị tự động hóa tại MEVN, và PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường, cùng với các lãnh đạo, các chuyên viên đại diện của MEVN và phía nhà trường.

Ông Kiyotake Kitamura (giữa) – Giám đc ngành hàng Thiết b t đng hóa tại MEVN,
cùng với đoàn công tác đến tham d ti bui l bàn giao

Đi din phía nhà trưng Đi hc Bách khoa – Đi hc Đà Nng

Với mong muốn hợp tác cùng phát triển, Mitsubishi Electric Việt Nam và trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng đã ký biên bản hợp tác về việc chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực và tuyển dụng. Nội dung chính của thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường phối hợp, tạo điều kiện cho sinh viên nhà trường có cơ hội tiếp cận với các công nghệ và giải pháp tiên tiến đến từ Mitsubishi Electric, đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng trong lĩnh vực tự động hoá.

T đin phân phi h thế đưc tài tr t MEVN

Trên nền tảng thiết bị được tài trợ bởi MEVN, phía nhà trường đã hoàn thành dự án Xưởng Điện, đây sẽ là nơi các bạn sinh viên thực hành những kiến thức được học trên giảng đường và tạo nên những mô hình/ giải pháp thực tiễn. Một không gian học tập lý tưởng cũng góp phần cải thiện nội dung đào tạo, nâng cao tính ứng dụng của bài giảng như: hướng dẫn sinh viên cách thiết kế và lắp đặt tụ bảng điện, cơ chế hoạt động, điều khiển lập trình với thiết bị mới nhất từ Nhật Bản,… Từ đó, trang bị cho các cử nhân tương lai nền tảng kiến thức vững vàng giúp gia tăng cơ hội việc làm và có khả năng đáp ứng những nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp.

Kết thúc buổi lễ bằng việc tham quan Xưởng Điện, ông Kiyotake Kitamura đánh giá cao việc bố trí, lắp đặt các thiết bị phân phối điện hạ thế và tin tưởng Khoa Điện sẽ khai thác hiệu quả, cũng như lan toả tốt các sản phẩm của MEVN đến đông đảo các bạn sinh viên trong khoa và toàn trường.

Đây cũng là cột mốc đánh dấu thành tựu của MEVN trong việc kiến tạo nên môi trường học tập hiện đại – tân tiến, tạo động lực để các bạn sinh viên nói riêng và thế hệ trẻ Việt Nam nói chung có cơ hội rèn luyện và phát triển bản thân, đồng thời góp phần thúc đẩy mô hình công nghiệp hóa – hiện đại hóa tại Việt Nam.

Đoàn ghé thăm Xưng Đin – nơi lp đt các thiết b đưc tài tr
bi Mitsubishi Electric Vit Nam

Giáo dục đào tạo là một trong những hoạt động ưu tiên của Mitsubishi Electric Viêt Nam trong việc hướng đến mục tiêu thứ tư (SDG4) của Liên hợp quốc: “Giáo dục Chất lượng”. Bên cạnh các hoạt động tài trợ, MEVN thường xuyên tổ chức các sân chơi sáng tạo cho các bạn sinh viên – các kỹ sư trẻ tại Việt Nam có cơ hội khám phá tài năng bản thân như: Cuộc thi MECA Cup (Mitsubishi Electric Cup Automation), Cuộc thi Sáng kiến bền vững – Giải pháp Tổng thể cho Tòa nhà Xanh,…

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *