Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Mitsubishi Electric Việt Nam Khai trương phòng thí nghiệm và trao học bổng tại Đại học Giao thông Vận tải
Khoa học & công nghệ

Mitsubishi Electric Việt Nam Khai trương phòng thí nghiệm và trao học bổng tại Đại học Giao thông Vận tải 

Sáng ngày 24/08/2022, tại Trường Đại học Giao thông Vận tải đã diễn ra Lễ khai trương phòng thí nghiệm Mitsubishi Electric FA và trao học bổng Mitsubishi Electric Việt Nam cho sinh viên Khoa Điện-Điện tử.

PGS.TS. Nguyễn Văn Long Chủ tịch Hội đồng Trường & Ông Kiyotake Kitamura Giám đốc ngành hàng Thiết bị
Tự động hóa khai trương Phòng thí nghiệm Mitsubishi Electric FA

Nhà trường tri ân đoàn công tác Công ty Mitsubishi Electric Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS. Nguyễn Văn Long – Chủ tịch Hội đồng Trường trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp, hỗ trợ quý báu từ Công ty MEVN với sự nghiệp giáo dục đào tạo cho nhà trường. Trong những năm qua, Trường Đại học GTVT luôn coi trọng việc hợp tác với các doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và tài trợ học bổng, thiết bị phục vụ trong giảng dạy. Dịp này, nhà trường đồng hành cùng sự phát triển của Công ty MEVN tại thị trường Việt Nam và qua đó, cam kết khai thác sử dụng hiệu quả các bộ thiết bị tự động hóa giúp sinh viên có những mô hình công nghệ cao thực hành để khi tốt nghiệp các em không khỏi bỡ ngỡ.

Qua những dấu ấn với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt Nam, tạo ra môi trường xanh hơn thông qua các hoạt động kinh doanh bền vững và những đóng góp cho cộng đồng xã hội, Công ty MEVN đã tài trợ học bổng và thiết bị tự động hóa e-Factory cho Khoa Điện-Điện tử Trường Đại học GTVT với tổng giá trị hơn 1,5 tỷ đồng.

Ông Kiyotake Kitamura trao tặng bộ thiết bị tự động hóa cho Khoa Điện-Điện tử Trường ĐHGTVT

Dựa trên các thiết bị được MEVN trao tặng, Khoa Điện-Điện tử Trường ĐHGTVT đã xây dựng phòng thí nghiệm Mitsubishi Electric FA với 20 bàn thí nghiệm thực hành hiện đại, bao gồm các bàn thực hành: PLC iQ-R, PLC FX5U, HMI GOT, mạng CC-Link IE, biến tần, servo.

Đây là lần thứ nhất công ty MEVN trao tặng học bổng cho các sinh viên xuất sắc Khoa Điện-Điện tử với tổng giá trị học bổng là 30 triệu đồng. Khoa Điện-Điện tử đã tổ chức thông tin xét học bổng Mitsubishi Electric Việt Nam đến tất cả các sinh viên trong khoa và đã chọn ra được 16 sinh viên xuất sắc nhận học bổng Mitsubishi Electric Việt Nam đợt 1 lần này.

16 sinh viên xuất sắc Khoa Điện-Điện tử nhận học bổng Mitsubsihi Electric đợt 1

Sinh viên Khoa Điện-Điện tử thuyết trình mô hình điều khiển thang máy sử dụng PLC FX5U-HMI GOT

Hiện nay, phòng thí nghiệm Mitsubishi Electric FA phục vụ đào tạo thí nghiệm thực hành cho hàng trăm sinh viên ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, ngành Kỹ thuật điện, ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông, ngành Kỹ thuật robot và trí tuệ nhân tạo trong Khoa Điện-Điện tử và ngành Cơ điện tử thuộc Khoa Cơ khí, Trường Đại học GTVT. Bên cạnh đó, các thiết bị tự động hóa Mitsubishi hỗ trợ hoạt động NCKH và nâng cao kỹ năng chuyên môn cho các sinh viên hiện nay.

Kim Trang.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *