Khoa học & công nghệ

Mitsubishi Electric Việt Nam chuyển giao công nghệ nhà máy thông minh

Mitsubishi Electric Việt Nam chuyển giao công nghệ nhà máy thông minh
Ông Izumi Matsumoto, Tổng giám đốc Mitsubishi Electric Việt Nam

Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam chính thức giới thiệu phòng trưng bày và thực hành “Mitsubishi Electric e-F@ctory Lab” tại Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ Việt – Nhật nhằm đáp ứng nguồn nhân lực cho cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo ông Izumi Matsumoto, Tổng giám đốc Mitsubishi Electric Việt Nam, để đáp ứng các nhu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp, Mitsubishi Electric đã đưa ra và hiện thực hóa khái niệm “e-F@ctory” từ năm 2003. “e-F@ctory” là nhà máy thông minh kết hợp giữa tự động hóa và công nghệ thông tin. Tập đoàn đã áp dụng “e-F@ctory” cho hơn 7.700 dây chuyền sản xuất, với hơn 610 đối tác trên toàn thế giới nhằm cải thiện năng suất, chất lượng sản phẩm đồng thời tiết kiệm chi phí và nâng cao an toàn và tính bảo mật cho doanh nghiệp.
Thông qua “Mitsubishi Electric e-F@ctory Lab”, công ty mong muốn tăng cường hợp tác, trao đổi công nghệ với các doanh nghiệp địa phương, từ đó xây dựng một mô hình mới và hiệu quả nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng không chỉ cho các doanh nghiệp nội địa mà còn cho các doanh nghiệp FDI trong khu vực.
Mitsubishi Electric Việt Nam đã hợp tác cùng Trung tâm đào tạo Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) và các đơn vị khác để cùng xây dựng VJTC. Trung tâm là kết quả của sự hợp tác tích cực, hiệu quả giữa SHTP và đối tác Nhật Bản thông qua các dự án ODA. Các công nghệ được chuyển giao xuất hiện trong các hoạt động tại Trung tâm sẽ gắn liền với xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
Chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 2011 với trụ sở đặt tại TP. HCM, Hà Nội và Đà Nẵng, Mitsubishi Electric Việt Nam tập trung vào lĩnh vực điều hòa không khí dự án, hệ thống thang máy, thang cuốn, hàng thiết bị gia dụng và tự động hóa công nghiệp.

Suri Nguyễn


Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ