IA Vietnam
Robot

Mitsubishi Electric Việt Nam bàn giao Robot Công nghiệp & khánh thành Phòng thí nghiệm AI tại Viện Kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 24 tháng 06 năm 2022 vừa qua, Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN) và Viện Kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp tổ chức Lễ bàn giao Robot Công nghiệp và khánh thành phòng thí nghiệm AI nhằm phục vụ đào tạo nhóm ngành kỹ thuật & trí tuệ nhân tạo tại HUTECH.

Nguyễn Xuân Hoàng Việt bày tỏ niềm vui mừng phát biểu khai mạc: “Kết nối doanh nghiệp và không ngừng cập nhật, nâng cao chất lượng trang thiết bị phục vụ cho đào tạo là một trong những nhiệm vụ quan trọng của HUTECH nhằm tạo ra môi trường học tập hiện đại cho sinh viên và được tiếp cận mô hình thực hành có công nghệ kỹ thuật cao. Những thiết bị hiện đại mà HUTECH tiếp nhận từ Mitsubishi Electric Việt Nam là sự hỗ trợ cao quý, giúp tăng cường kỹ năng mới cho sinh viên, hỗ trợ cho việc học tập và nghiên cứu, giúp các em tự tin và mạnh dạn hơn khi ra trường. Tại buổi lễ bàn giao các thiết bị hiện đại bậc nhất của MEVN, bao gồm 2 Robot Công nghiệp: Robot 4 bậc tự do MELFA RH-3FRH và Robot 6 bậc tự do MELFA RV-2FR có tổng trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng.

Được phát triển bởi công nghệ tiến tiến của Nhật Bản, Robot công nghiệp của Mitsubishi Electric có khả năng ứng dụng rộng trong nhiều nhóm ngành hàng sản xuất, với khả năng lập trình và vận hành chính xác. Đây sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ thực tế các bạn sinh viên trong học phần kỹ thuật, điện, điện tử và tự động hóa.

Đây cũng là cột mốc đánh dấu thành tựu của MEVN trong việc kiến tạo nên môi trường học tập hiện đại – tân tiến, tạo động lực để các bạn sinh viên nói riêng và thế hệ trẻ Việt Nam nói chung có cơ hội rèn luyện và phát triển bản thân, đồng thời góp phần vào sự nghiệp nâng cao công nghiệp hóa – hiện đại hóa tại Việt Nam.

Ứng dụng robot vào nhà máy sản xuất công nghiệp là xu hướng của ngành sản xuất hiện nay. Hệ thống phòng thí nghiệm AI được MEVN tài trợ hứa hẹn sẽ phục vụ tích cực cho công tác học tập và nghiên cứu của sinh viên Viện Kỹ thuật HUTECH.

Ông Kiyotake Kitamura, đại diện Mitsubishi Electric Việt Nam mong muốn rằng với sự hỗ trợ từ tập đoàn của chúng tôi sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo ra thế hệ kỹ sư trẻ giàu sáng tạo, nhiều tài năng trong tương lai, qua đó chúng ta sẽ viết nên chương mới cho nền kỹ thuật công nghiệp Việt Nam phát triển và bền vững”.

Robot 4 bậc tự do MELFA RH-3FRH

Robot 6 bậc tự do MELFA RV-2FR

Phòng thí nghiệm Robot – Trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

Kim Hạnh.

 

Related posts

EcoAdvisor AI – Cú bắt tay giữa Mitsubishi Electric và Maisart AI technology

IA Vietnam
13 Tháng Một, 2021

Tuổi thọ của rôbốt ABB là bao nhiêu?

IA Vietnam
25 Tháng Ba, 2013

BOSCH KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY CHẾ TẠO CHIP BÁN DẪN (WAFER FAB)

IA Vietnam
22 Tháng Mười Hai, 2021
Exit mobile version