Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Tự động hóa

Mitsubishi Electric-Giám sát hệ thống năng lượng với EcoMonitorLight và EcoMonitorPlus 

1. EcoMonitorLight

EcoMonitorLight thể hiện sự đơn giản và dễ dàng cho việc đo lường một cách lý tưởng. Thiết bị giúp loại trừ sự thất thoát năng lượng và tin tưởng vào lợi ích đem lại thông qua việc giám sát chặt chẽ các mức năng lượng tiêu thụ của các hệ thống điều hòa, chiếu sáng, hiệu năng hoạt động thiết bị sản xuất.
Nếu bạn đang nghĩ đến việc giám sát mức tiêu hao năng lượng của hệ thống với tiêu chí tiết kiệm và hiệu quả thì EcoMonitorLight là hoàn toàn phù hợp. Hệ thống hiển thị tích hợp của thiết bị cho phép người dùng tùy chỉnh và kiểm tra các giá trị đo đếm nhanh chóng. Việc sử dụng khối “data logging” sẽ giúp lưu trữ vào thẻ SD những giá trị năng lượng đa dạng như dòng điện, điện áp, công suất tiêu thụ…, người dùng có thể kiểm tra lại trên máy tính. Ngoài ra, các chuẩn giao tiếp truyền thông MODBUS® RTU/TCP giúp thiết bị giao tiếp được với hệ thống thu thập và phân tích dữ liệu (EcoWebserver III) của Mitsubishi Electric cũng như các hệ thống máy chủ khác.
Các giá trị tức thời, định dạng dữ liệu, cài đặt giá trị đo lường có thể dễ dàng được hiển thị trên máy tính và được thiết lập thông qua một phần mềm miễn phí được cung cấp bởi Mitsubishi Electric.
2. EcoMonitorPlus
EcoMonitorPlus là một thiết bị đo lường cung cấp những giá trị vượt trội dựa trên những tính năng được thiết kế phù hợp với nhu cầu đa dạng. Lợi ích đem lại không chỉ ở sự thuận tiện trong việc thiết lập hệ thống và giám sát tiêu thụ năng lượng, mà còn hỗ trợ cho công tác bảo trị để phòng ngừa sự cố hệ và tăng hiệu suất hoạt động của hệ thống.
EcoMonitorPlus bao gồm tối đa 4 mô đun đo kết nối. Tổng số mạch điện 1 pha 2 dây đo đếm được là 14 và sẽ là 7 mạch đối với hệ thống 3 pha hoặc 1 pha 3 dây. Các mô đun được thiết kế với chức năng đa dạng như: đo lường đơn giản, đo điện áp đầu vào là 440V trực tiếp, đo dòng rò, đo nhiều nguồn giống hoặc khác nhau, mô đun tín hiệu analog hoặc xung. 
Tương tự với EcoMonitorLight, chuẩn truyền thông MODBUS®RTU (RS-485) được tích hợp như là cấu hình cơ bản. Thông qua đó có thể kết nối EcoMonitorPlus với PLC, hệ thống máy chủ hoặc thiết bị hiển thị HMI. Sử dụng kết hợp phần mềm Logging Unit Utility (cung cấp miễn phí bởi Mitsubishi Electric) và khối lưu trữ dữ liệu có thể giúp người dùng sử dụng máy tính để tạo ra các báo cáo và biểu đồ dựa theo số liệu đo lường. Từ đó giúp phản ánh trực quan quá trình hoạt động của hệ thống.
Cùng với đồng hồ đa năng ME96SS (đã được giới thiệu trong tập 3/2018), EcoMonitorPlus và EcoMonitorLight đã và đang tạo ra những ý nghĩa lớn trong việc quản lý năng lượng. Giải pháp này giúp ngăn ngừa các sự cố và cải thiện hiệu suất hệ thống, đây là những mục tiêu quan trọng của giải pháp tiết kiệm năng lượng.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *