Hoạt động trong & ngoài nước Khoa học & công nghệ Tin tức

Metalex Vietnam 2020 giúp doanh nghiệp thích ứng và tăng trưởng trong thời kì bình thường mới

Trong hai ngày 23 và 24/10, Metalex Vietnam – Triển lãm hàng đầu Việt Nam dành cho ngành gia công cơ khí được đồng tổ chức dưới hình thức trực tuyến cùng với Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ 2020 tại khách sạn Nikko Saigon (TP HCM).

Chuỗi triển lãm do các tổ chức xúc tiến tại TP HCM, gồm Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư (ITPC), Trung tâm phát triển công nghiệp hỗ trợ (CSID) và Công ty Reed Tradex Vietnam đồng tổ chức nhằm kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Chuỗi triển lãm năm nay được tổ chức dưới hình thức trực tuyến nhằm tiếp tục tạo nền tảng giúp doanh nghiệp thích ứng và tăng trưởng trong thời kì bình thường mới.

Theo đó, hơn 80 doanh nghiệp trên thế giới đã giới thiệu trực tiếp và trực tuyến những thiết bị, công nghệ mới nhất về máy công cụ kim loại, máy tạo hình kim loại tấm, thiết bị đo lường và kiểm tra độ chính xác, vật liệu mài mòn, chế tạo khuôn mẫu, kĩ thuật thủy khí, truyền tải năng lượng, tự động hóa, hệ thống điều khiển và máy tính, công nghệ hàn,…

Tại lễ khai mạc, ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc Công ty Reed Tradex Vietnam, cho biết Việt Nam và Nhật Bản đã và đang tăng cường hơn nữa các hoạt động kết nối giao thương, thúc đẩy hợp tác đầu tư và thực hiện đa dạng hóa chuỗi cung ứng giữa hai nước. Chuỗi triển lãm lần này không nằm ngoài mục đích đó.

Ban tổ chức triển khai song song hình thức trực tiếp và trực tuyến, mang lại nhiều cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản tham gia tìm kiếm cơ hội giao thương.

Theo ông Vũ Trọng Tài, chuỗi triển lãm giúp các nhà công nghiệp tiếp cận với công nghệ mới, từ đó nâng cao hiệu quả và chất lượng của quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, chuỗi triển lãm được kì vọng thực hiện tốt vai trò là nền tảng kết nối kinh doanh hiệu quả trong bối cảnh hiện nay.

Đồng quan điểm, ông Hirai Shinji, Trưởng đại diện JETRO tại TP HCM, cho rằng để Việt Nam duy trì vị thế là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với doanh nghiệp Nhật Bản, việc phát triển những cụm công nghiệp bằng mạng lưới kết nối kinh doanh, thúc đẩy công nghệ sản xuất là vô cùng cần thiết.

“Vì vậy, triển lãm kì vọng giúp các nhà công nghiệp tiếp cận với công nghệ mới, nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng của quá trình sản xuất, cũng như đóng vai trò là nền tảng kết nối kinh doanh hiệu quả trong bối cảnh hiện tại. Đồng thời, sẽ thúc đẩy sự hợp tác kinh doanh thành công giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp Việt Nam, góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam”, Trưởng đại diện JETRO tại TP HCM nhấn mạnh.

Trong administracion de masteron khuôn khổ triển lãm đã có hai hội thảo giới thiệu các công nghệ và giải pháp phục vụ cho công nghiệp 4.0, bao gồm: “IRONCAD: Giải pháp thiết kế 3D nhanh chóng và đơn giản nhất” được chủ trì bởi đại diện Công ty CreativeMachine, Ltd., Nhật Bản và “Công nghệ tiên tiến và nhà máy thông minh cho công nghiệp 4.0” với sự tham gia của Công ty TNHH Mitutoyo Việt Nam.

Về người đăng

IA Vietnam

2 Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáoShare This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ