Khoa học & công nghệ

Mẹo công nghệ: Sử dụng HMI trong các mạng PROFINET

Mẹo công nghệ: Sử dụng HMI trong các mạng PROFINET 

Bài viết này sẽ xem xét cách HMI thường được sử dụng trong ngữ cảnh PROFINET. Thông thường, quyết định về giao thức sử dụng trên HMI phụ thuộc vào yêu cầu ứng dụng của bạn và trình điều khiển giao thức nào mà HMI hỗ trợ. Sự khác biệt chính giữa giao thức HMI dựa trên giao thức TCP / IP và HMI dựa trên PROFINET là như sau:

Hầu hết các HMI không phải là thời gian quan trọng
Một HMI sử dụng bởi một nhà điều hành con người để giao tiếp với một máy. Trong các ứng dụng điển hình, đây không phải là thời điểm quan trọng vì hầu hết các HMI theo dõi quá trình sẽ cập nhật trong vài giây hoặc hàng trăm mili giây và các gói dữ liệu được sử dụng thường lớn hơn. Thông thường, cũng có rất nhiều dữ liệu được trao đổi, vì vậy TCP / IP cũng có ý nghĩa để có thể và gửi hàng ngàn byte. Toán tử HMI sẽ không nhận thấy sự khác biệt giữa giây hoặc 500ms khi xem một số màn hình HMI hoặc thay đổi giá trị.
PROFINET có thể làm cho thời gian thực HMI của bạn
Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể cần một số điều khiển thời gian thực từ một HMI và độ chính xác cao hơn cho các ứng dụng nhất định. Ví dụ, trong trường hợp HMI giúp kiểm soát quá trình bằng các nút nhấn, e-stop hoặc phát hành các lệnh thời gian nhất định (đầu vào của nhà điều hành thời gian thực, đầu ra LED), điều này yêu cầu điều khiển thời gian thực và giao thức như PROFINET. Hầu hết thời gian, các tin nhắn PROFINET nhỏ vì chúng ta thường nói bit và byte với các thiết bị IO để bật hoặc tắt một cái gì đó. Trong trường hợp chúng tôi muốn HMI giao tiếp PROFINET, nó sẽ hoạt động như một thiết bị IO và gửi đầu vào đến ứng dụng bộ điều khiển trong thời gian thực cũng như nhận các kết quả đầu ra từ bộ điều khiển.
HMI có thể hỗ trợ đa giao thức
Một số HMI cũng có thể nói nhiều giao thức. Nếu PROFINET được hỗ trợ, bạn có thể chọn để có giao tiếp thời gian thực (TCP) và thời gian thực (PROFINET) trong HMI cùng một lúc. Đó là một lợi thế lớn của việc sử dụng HMI với PROFINET do chức năng (RT) thời gian thực được thêm vào của nó. Cần phải nói rằng PROFINET cũng là một mạng Ethernet công nghiệp mở, nơi bạn có thể có HMI, thiết bị PROFINET IO và thiết bị dựa trên TCP / IP chuẩn trên cùng một mạng mà không có sự cố. Do các HMI dựa trên TCP có thể thêm nhiều lưu lượng truy cập, hãy đảm bảo kiểm tra các nguyên tắc thiết kế PROFINET khi thiết kế hệ thống của bạn nếu bạn có một trong số đó.
Bài viết này là một đoạn trích từ PROFINETuniversity.com

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ