Nhận bản tin Online
Bài viết mới
04 Th12 2023

Blog Tự Động Hóa

Meliá Hồ Tràm Beach Resort – Đồng hành cùng trải nghiệm đẳng cấp 5 Sao
Đấu thầu

Meliá Hồ Tràm Beach Resort – Đồng hành cùng trải nghiệm đẳng cấp 5 Sao 

Nằm dọc theo đường bờ biển Bà Rịa – Vũng Tàu, với sự kết hợp giữa bản sắc Việt Nam và hơi thở Địa Trung Hải, đã mang đến cho Khu nghỉ dưỡng Meliá Hồ Tràm một phong cách kiến trúc giao thoa độc đáo, vừa chân thật gần gũi nhưng không kém phần sang trọng và đẳng cấp. Với tổng diện tích 16,9 ha, khu nghỉ dưỡng là khu phức hợp bao gồm 152 phòng từ tiêu chuẩn (Deluxe) đến cao cấp (Suite) và 61 căn biệt thự (The Level), đi kèm với các dịch vụ năm sao như hồ bơi, spa, sân goft, phòng hội nghị và phòng tiệc gala.

Meliá Hồ Tràm Beach Resort mang nguồn năng lượng mới, cảm xúc dành cho du khách.

“Chúng tôi đặt niềm đam mê vào mọi thứ chúng tôi làm để bạn tận hưởng cuộc sống tuyệt vời, dù ở bất cứ đâu” là tôn chỉ của tập đoàn Gran Meliá Hotel & Resort. Với tôn chỉ đó, tập đoàn Gran Meliá và chủ đầu tư Tanzanite International đã lựa chọn những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế để thực hiện dự án. Trong đó, Mitsubishi Electric hân hạnh là đơn vị cung cấp hệ thống điều khiển và phân phối năng lượng (điện) cho dự án Meliá Hồ Tràm Beach Resort. Hệ thống của chúng tôi đảm bảo cho hệ thống chiếu sáng trung tâm, hệ thống điều hòa không khí, bơm nước luôn hoạt động ổn định và an toàn.

Meliá Hồ Tràm Beach Resort

Hệ thống điện tiêu chuẩn quốc tế cho những dịch vụ 5 sao

Năng lượng hay đơn giản là Điện, chính là cốt lõi để mọi hoạt động trong khu vực luôn hoạt động ổn định và mượt mà. Đối với các dự án phức hợp nghỉ dưỡng như Meliá Hồ Tràm Beach Resort thì Điện lại càng đóng vai trò quan trọng hơn hết, bởi không chỉ là vận hành mà còn liên quan đến trải nghiệm tiện nghi của khách lưu trú.

Để đáp ứng tiêu chuẩn nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế, chủ đầu tư đã lựa chọn hệ thống điều khiển và phân phối năng lượng của Mitsubishi Electric – nhà phát triển và sản xuất hàng đầu về hệ thống truyền tải & phân phối điện năng trên quy mô toàn cầu, cho 152 phòng từ tiêu chuẩn (Deluxe) đến cao cấp (Suite) và 61 căn biệt thự (The Level). Hệ thống đảm bảo các thiết bị thuộc hệ thống điện trung tâm, chiếu sáng, điều hòa, bơm nước, và phân phối điện cho mỗi căn hộ luôn hoạt động an toàn và hiệu quả.

Hệ thống điều khiển, phân phối điện năng

Hệ thống phân phối điện bao gồm các thiết bị đóng cắt ACB, MCCB, MCB, Contactor đảm nhận vai trò nhận điện từ lưới điện bên ngoài và cung cấp điện cho toàn bộ khu resort bao gồm hệ thống chiếu sáng, hệ thống điều hoà, bơm, quạt và các hệ thống sử dụng điện khác… Các thiết bị đóng cắt đóng vai trò như người bảo vệ, giúp hệ thống điện vận hành ổn định và an toàn, bảo vệ toàn bộ công trình trước những sự cố năng lượng bất ngờ.

Thiết bị đóng cắt của Mitsubishi Electric

Thiết bị tiêu chuẩn tạo nên hệ thống điện ổn định và an toàn

Với hơn 60 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và lắp đặt các giải pháp an toàn điện năng cho nhiều công trình trên khắp thế giới, các thiết bị đóng cắt và phân phối điện của Mitsubishi Electric đều đạt độ bền cơ khí đóng ngắt rất cao khi có điện. Điều này giúp tăng tuổi thọ các thiết bị, đồng thời giảm nguy cơ rủi ro về người và tài sản, nâng cao độ tin cậy cho khu nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, sản phẩm được sản xuất chính hãng tại Nhật Bản bằng robot, độ chính xác cao, được kiểm tra 1: 1 nhằm đảm bảo các thiết bị đóng ngắt của Mitsubishi Electric tuân thủ những tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt:

+ Đối với thiết bị đóng ngắt ACB, đây là sản phẩm có thể dùng để cung cấp điện cho mạch chính của công trình. Ngoài việc đáp ứng nghiêm ngặt tiêu chuẩn IEC 60947-2, các sản phẩm này còn được sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản JIS C 8201-2-1, phù hợp sử dụng cho các dự án từ đơn giản đến phức tạp nhất. Số lần đóng cắt cơ khí của ACB khi có điện của thiết bị đạt độ bền tối thiểu 5000 lần giúp đảm bảo thiết bị luôn vận hành bền bỉ và tin cậy theo thời gian, đảm bảo công trình luôn có điện với hiệu quả cao nhất.

+ Đối với thiết bị MCCB, đây là sản phẩm có dãy công suất đa dạng, công suất lên đến 1600A, có thể phù hợp cung cấp điện cho mạch chính hoặc mạch nhánh. Dòng chịu đựng ngắn mạch của MCCB từ 5,000 đến 200,000 Ampe đảm bảo an toàn hệ thống trước sự cố. Dãy sản phẩm đa dạng giúp MCCB có thể đáp ứng đa dạng các công trình từ đơn giản đến phức tạp, dễ dàng cho khách hàng lựa chọn để tối ưu thiết kế.

+ Tiêu chuẩn chống ăn mòn muối biển: Các sản phẩm đóng cắt ACB và MCCB của Mitsubishi Electric đều đạt tiêu chuẩn chống ăn mòn muối biển và sử dụng hàng hải (NK, LR, ABS, GL) mặc định. Đây cũng là điều đặc biệt quan trọng dành cho các dự án gần biển như Melia Hồ Tràm Resort, nhà máy, tàu biển…

Với tiêu chuẩn chống ăn mòn muôi biển, hệ thống có thể đặt ở nhiều vị trí đa dạng

Với thế mạnh về vị trí và dịch vụ, kết hợp các sản phẩm chất lượng cao đã giúp Meliá Hồ Tràm Resort thuộc top những khu nghỉ dưỡng đáng tham quan nhất trong khu vực. Theo ông Manuel Ferriol Argent – Tổng Giám Đốc khách sạn Melia Hotels International chia sẻ: “Hoạt động ổn định – Tiết kiệm điện năng là những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy rất hài lòng khi lựa chọn những sản phẩm uy tín ngay từ ban đầu cho các hệ thống thiết bị tiện nghi của mình, trong đó có hệ thống điều khiển, phân phối điện của Mitsubishi Electric. Bất kể ở thời điểm nào, chúng tôi luôn tin rằng sự phản hồi của khách lưu trú chính là đáp án cho chất lượng dịch vụ.”

Ông Manuel Ferriol Argent -Tổng Giám Đốc khách sạn Meliá Hotels International

Ngoài các sản phẩm phân phối điện, Mitsubishi Electric còn cung cấp giải pháp hỗ trợ tiết kiệm điện thông qua các đồng hồ đo lường ME96SS** có cấp chính xác đến 0.2% và có chuẩn truyền thông Modbus RTU (RS-485) mặc định. Các thiết bị này có thể đo lường năng lượng chính xác và giúp người dùng giám sát trực quan thông qua bộ server thu thập dữ liệu EcoWebserver III. Từ đó giúp người vận hành hiểu rõ tình trạng sử dụng điện tại công trình và có phương án tối ưu hóa việc sử dụng điện năng.

Hệ thống đo lường ME96SS có cấp chính xác lên 0.2%

*** Chưa được áp dụng tại Meliá Hồ Tràm.

 

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *