Nhận bản tin Online
Bài viết mới
24 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Máy hàn
Máy công nghiệp

Máy hàn 

Với PROFINET … chúng ta có thể xây dựng các máy theo kiểu mô đun để dễ dàng kết nối và ngắt kết nối. Hãy để chúng tôi kiểm tra đầy đủ các mô đun độc lập ở đây trong nhà máy của chúng ta và sau đó nhanh chóng lắp ráp dây chuyền hoàn chỉnh tại vị trí của người dùng cuối.
AWL-Techniek ở Harderwijk, 1 trong những người chế tạo máy hàn ở Hà Lan, đã dùng PROFINET và PROFIsafe trong tất cả các hệ thống của họ khoảng 4 năm trước. Cor Witteveen, kỹ sư điện giải thích rằng họ thiết kế các máy để các công ty sản xuất ở Châu Âu đặt mua, và 1 phần quan trọng trong công việc của họ là hướng đến công nghiệp tự động hóa.
Ông cho biết: “PROFINET là công nghệ kết nối tất cả các phần trong hệ thống máy của chúng tôi với nhau. Bạn thường phải có các quy trình phức tạp để tạo ra sản phẩm như hàn, nối kết và sửa chữa tự động, và kiểm soát chất lượng. Một rô bốt với bộ điều khiển thường được kết hợp với nhau chặt chẽ, mà không đề cập tới các cảm bến cần được sử dụng cho giám sát vị trí. Chúng tôi thường tạo các dây chuyền nguyên khối với các rô bốt đa dạng, với việc tích hợp quy trình hàn theo thứ tự từ hàn điểm đến hàn Mig và hàn Tig.

“PROFINET cho chúng ta sự linh hoạt trong việc tạo ra các mạng lưới phân quyền có vài ưu điểm. Trước hết, chúng tôi thiết kế và lắp ráp và thứ 2 là chúng ta có thể xây dựng các máy theo kiểu mô đun để dễ dàng kết nối và ngắt kết nối. điều này hãy để chúng tôi kiểm tra hoàn toàn các mô đun độc lập ở đây trong nhà máy và sau đó nhanh chóng hoàn thiện dây chuyền sản xuất tại vị trí của người dùng cuối”.
AWL cũng sử dụng PROFIsafe để đảm bảo tính an toàn của tất cả các chuyển động và hoạt động quanh quá trình hàn. Những rủi ro điển hình bao gồm va chạm, mắc kẹt, bắn tung tóe, hồ quang và tia laser. Ông Cor:”lợi ích to lớn là PROFIsafe hoạt động rõ ràng trong mạng PROFINET, và việc lập trình được thực hiện trên cùng tầm. Trước đây, chúng tôi phải làm việc với các thiết bị riêng rẽ, cáp độc lập, PLCs và các bộ truyền động. Hiện nay, vấn đề an toàn và kiểm soát được tích hợp chặt chẽ, do đó công trình kỹ thuật tốn ít thời gian và việc lập trình đơn giản hơn.
AWL cũng giống như công cụ chẩn đoán mạnh mẽ của PROFINET. Với PROFINET có thể nhanh chóng tìm thấy và giải quyết trục trặc bằng việc sử dụng trình duyệt web tiêu chuẩn. Cũng có thể tích hợp 1 cái máy vào hệ thống IT vì thế có thể cuốn hút mọi người – cung cấp khóa học mà họ có được giấy phép hợp lý.
Cor nói thêm: “Đối với khách hàng nước ngoài, chúng tôi có thể tiếp cận máy móc của mình từ xa bằng internet thông qua kết nối VPN bảo mật, điều này cho phép chúng ta chuẩn đoán lỗi từ đây trong Harderwijk. Chúng tôi thấy rằng việc chuẩn đoán từ xa giống như 1 sự cải tiến rộng trong dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. ”

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *