Khoa học & công nghệ Tin tức

Mặt kính sa-phia có gắn chip thanh toán của hãng Infineon sẽ biến tất cả đồng hồ đeo tay thành thiết bị thanh toán không tiếp xúc

MUNICH và GRAZ, Áo, Hiện nay có nhiều người trên thế giới sử dụng thanh toán không tiếp xúc vì tính dễ dàng, nhanh chóng và vệ sinh của loại hình này. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Corona, công nghệ thanh toán không tiếp xúc đã nhanh chóng được chấp nhận và lan rộng. Ngoài hình thức ATM và thẻ tín dụng, thị trường cũng có nhu cầu cao với các sản phẩm đeo tay có tính năng thanh toán. Đây là lần đầu tiên mà đồng hồ đeo tay truyền thống hoặc các mẫu đồng hồ xa xỉ làm từ kim loại cũng có thể được trang bị tính năng thanh toán không tiếp xúc. Công ty đồng hồ Thuỵ Sĩ Winwatch tích hợp các chip bảo mật siêu nhỏ đến mức gần như không thể nhìn thấy từ Công nghệ AG của Infineon (FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) vào mặt kính sa-phia STISS® được cấp bằng sáng chế cho mục đích này. Chip cho phép giao dịch thanh toán nhanh và bảo mật trong vòng vài mili giây bằng tần số vô tuyến.

Công ty đồng hồ Thuỵ Sĩ Winwatch tích hợp một chip bảo mật siêu nhỏ đến mức gần như không thể nhìn thấy của Infineon vào mặt kính sa-phia STISS® đã được cấp bằng sáng chế, qua đó biến một chiếc đồng hồ kim thành một thiết bị thanh toán điện tử. Chip cho phép giao dịch thanh toán nhanh và bảo mật trong vòng vài mili giây bằng tần số vô tuyến.

Ông Alex Kalbermatten, Tổng giám đốc điều hành của Winwatch cho biết: “Một kết nối nhanh và mạnh mẽ từ chiếc đồng hồ đeo tay đến đầu đọc ở điểm thanh toán là yếu tố quan trọng để khách hàng chấp nhận sản phẩm. Infineon vượt trội hơn tất cả các giải pháp khác hiện đang có mặt trên thị trường về chất lượng không dây. Ví dụ như bằng cách tích hợp chip, chúng tôi có thể phát triển được mặt kính sa-phia, qua đó biến tất cả các loại đồng hồ, từ đồng hồ cơ được gia đình truyền lại cho đến đồng hồ thể thao bằng kim loại, thành một thiết bị thanh toán không tiếp xúc. Tất cả những điều này đều đạt được mà không cần dùng pin”.

Ông Björn Scharfen, Trưởng dòng sản phẩm Giải pháp thanh toán & yêu cầu của Infineon phát biểu: “Bất kể đó là một chiếc thẻ bình thường, một phụ kiện thời trang như chiếc nhẫn hay sản phẩm đeo tay thông minh – những cải tiến về chip của Infineon sẽ kết hợp thế giới thực với thế giới kỹ thuật số, cho phép giao dịch thanh toán đơn giản, bảo mật và vệ sinh. Công ty chúng tôi dẫn đầu thị trường đang phát triển này nhờ chuyên môn về bảo mật, không tiếp xúc và thiết kế chip tiết kiệm năng lượng của mình.”

Hiện tại, phương thức thanh toán không tiếp xúc phổ biến nhất vẫn là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Theo ABI, 2/3 số thẻ được sử dụng ngày nay là thẻ không tiếp xúc. Thị phần của thẻ không tiếp xúc được dự đoán sẽ chiếm đến hơn 80% vào năm 2025. Nhu cầu đối với các sản phẩm đeo tay có chức năng thanh toán đang tăng liên tục. Các giao dịch thanh toán bằng điện thoại thông minh và sản phẩm đeo tay đã tăng gấp đôi trong một năm, từ 7% đến 14%.

Với thị phần hơn 47%, Infineon là công ty hang đầu thế giới về chip thanh toán cho thẻ và là đơn vị đi đầu trong công nghệ không tiếp xúc. Nhà sản xuất chất bán dẫn có trụ sở tại Munich điều hành trung tâm năng lực riêng về công nghệ không tiếp xúc tại Graz, Áo.

Sự kết hợp của công nghệ chip, bảo mật dữ liệu và thiết kế ăng-ten 

Giải pháp thanh toán không tiếp xúc yêu cầu bộ ba công nghệ bán dẫn, mã hoá và công nghệ vô tuyến analog. Cho dù là thẻ, đồng hồ, nhẫn hay thiết bị điện tử xác thực key fob, thì chip tích hợp đều đóng vai trò trung tâm.

Chip là một máy tính thu nhỏ với kích thước chỉ vài mili mét vuông, có tác dụng khởi động và kiểm soát tất cả các giao tiếp giữa khách hàng và tổ chức tài chính thông qua một ăng-ten nhỏ. Trong vòng 200 mili giây – tương ứng với một cái nháy mắt của con người – con chip chứng minh tính xác thực của thiết bị bằng chữ ký cá nhân và tạo nên một mật mã bao gồm dữ liệu thẻ, số tiền thanh toán và địa điểm thanh toán. Sau khi xác minh thành công, ngân hàng sẽ xác nhận khoản thanh toán với đầu đọc.

Giao tiếp giữa thẻ hoặc sản phẩm đeo tay và đầu đọc là dựa trên công nghệ NFC (Giao tiếp trường gần). Ở khoảng cách từ hai đến mười centimet, con chip sử dụng trường năng lượng từ đầu đọc để tính toán, mã hoá và truyền tải dữ liệu.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ