Nhận bản tin Online
Bài viết mới
18 Th5 2024

Blog Tự Động Hóa

Lắp ráp động cơ (Anh)
Công nghiệp ô tô

Lắp ráp động cơ (Anh) 

Cummins, nhà sản xuất động cơ diesel độc lập lớn nhất thế giới, sản xuất ra hơn 62,000 động cơ cho các khách hàng ở châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Viễn Đông năm 2006 và có hơn 1000 nhân viên. Có hơn 2000 loại động cơ khác nhau và Cummins vừa quyết định nâng cấp một phần lớn quá trình kiểm tra áp suất và lắp ráp.
Truớc đây động cơ được vận chuyển trong quá trình sản xuất thông qua sự kết hợp của các băng tải treo, băng tải sàn và một hệ thống AGV. Tất cả đã đuợc thay thế bằng một hệ thống EMS (hệ thống tàu điện một ray trong vòng 2 tuần vào năm 2006.

Hệ thống EMS bao gồm đưòng ray đơn treo dài 600 mét, 50 khoang chứa, 14 điểm chuyển đổi, 3 thang nâng, một bộ quay, 34 trạm lắp ráp và 14 trạm kiểm tra áp suất. Có một số mạng PROFIBUS DP trong hệ thống, hỗ trợ giao tiếp với các thiết bị RFID, màn hình điều khiển HMI, bảo duỡng màn hình cảm ứng, bộ điều khiển khoang hàng LJU và các I/O phân phối. Những mạng này cũng dùng để giao tiếp với hệ thống điều khiển PLC S7-317DP

Tất cả 50 khoang hàng đều có thẻ dữ liệu Moby đính kèm. Nó lưu trữ cá thuộc tính của động cơ và xác định lộ trình của mình.

Tại mỗi trạm lắp ráp và kiểm tra có một thiết bị đọc/ghi Moby SLG, thiết bị này truyền dữ liệu và tình trạng hoạt động của động cơ đến một trong các bộ điều khiển PLC S7- 317DP.

Có ba làn kiểm tra áp suất xuất và một làn kiểm tra sửa chữa. Mỗi khoang có một bộ điều khiển LJU onboard đọc thanh ray đuợc mã hoá để xác định vị trí của nó trong hệ thống. Trạng thái hoạt động và các lệnh lại đuợc nhận và gửi đến mỗi khoang hàng từ S7-317DP PLC thông qua PROFIBUS DP.

Có sáu màn hình cảm ứng HMI được sử dụng để điều khiển và hiển thị quá trình kiểm tra áp suất cùng chức năng bảo dưỡng như báo động và các chức năng vận hành bằng tay. Tại mỗi trạm lắp ráp có một HMI OP77A cho phép người vận hành có chuyển vị trí của động cơ cao hơn hoạt thấp hơn cho phù hợp với vị trí làm việc, để bốc dỡ động cơ xuống đất, để chất động cơ lên hệ thống và để chuyển động cơ sang một trạm làm việc khác. Khi động cơ được bốc dỡ hoặc chất lên thì thẻ RFID được cập nhật và để phản ánh trạng thái mới. OP77A được chọn vì nó có khả năng với PROFIBUS và có các phím chữ số dùng để nhập số sêri của động cơ.
Bộ quay nhận các động cơ từ một trong hai làn vào và mang chúng một trong hai làn kiểm tra áp suất.

Kể từ khi hệ thống được lắp đặt năm nay, sản lượng đã tăng 220 động cơ một ngày lên đến 350 một ngày.

Hệ thống này được Cleveland Systems Engineering Limited hợp tác với  Trackfit Engineering Services thiết kế và chế tạo, Trackfit Engineering Services thiết kế và lắp đặt các kết cấu cơ khí.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *