Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Khái niệm nhà máy thông minh của Mitsubishi Electric
Thiết bị công nghiệp

Khái niệm nhà máy thông minh của Mitsubishi Electric 

Những vấn đề khó khăn trong sản xuất


Mỗi ngành công nghiệp sản xuất đang phải đối mặt với tốc độ kinh doanh ngày càng gia tăng bởi nhiều yếu tố như lịch trình thay đổi, nhu cầu của khách hàng, chi phí nguyên vật liệu, mô hình kinh doanh và công nghệ. Đồng thời, tại nhiều nơi sản xuất – đặc biệt là trong các ngành công nghiệp sản xuất rời rạc – tính phức tạp đang được đẩy lên cao, điều này khiến họ khó thay đổi hơn. Tính phức tạp cũng xuất hiện trong việc sản xuất nhiều dòng sản phẩm hơn, sản xuất đa dạng hơn, nhu cầu của khách hàng cũng phong phú hơn, sự cạnh tranh giữa các sản phẩm cho cùng nguồn sản xuất và sự tuân thủ các quy định của chính phủ. Những vấn đề thường gặp: 
“Quá nhiều sản phẩm dư thừa”
“Quá nhiều sản phẩm lỗi”
“Công suất thấp”
“Giao hàng chậm”
“Tồn kho quá nhiều”
“Thông tin sản xuất bị thiếu”
“Áp lực giá thành sản phẩm”
“Cổ đông muốn có nhiều lợi nhuận hơn”
Chúng tôi có câu trả lời cho những vấn đề đó!
e-F@ctory đã ra đời bởi sự nghiên cứu của các chuyên gia trong tập đoàn Mitsubishi vì chúng tôi cũng là một doanh nghiệp sản xuất toàn cầu và chúng tôi cũng phải đối mặt với những thách thức mà khách hàng phải đối mặt. Nó đã được áp dụng thực tế và đã mang lại kết quả đáng kể. Và giờ đây chúng tôi xin chia sẻ kiến thức chuyên môn của mình cho những người đang tìm kiếm những lợi ích tương tự cho hoạt động sản xuất của mình.
Thấu suốt nhà máy
Các công ty sản xuất ngày nay phải tồn tại trước sự cạnh tranh khốc liệt. Còn khách hàng mong đợi chất lượng sản phẩm hoàn hảo và giao hàng nhanh chóng và đúng giờ, tất cả đều phải có giá thấp nhất. Vậy làm thế nào có thể nâng cao hiệu quả của quá trình sản xuất hơn nữa dù mọi thứ gần như đã hoàn toàn tự động? Giải pháp của Mitsubishi Electric cho câu hỏi này là đó chính là e-F@ctory – một ý tưởng dựa trên các giải pháp tích hợp hệ thống cho công nghiệp và tự động hóa nhà máy, đảm bảo luồng thông tin liên tục từ mọi thiết bị bên dưới có thể đi tới bộ phận quản lý với việc giảm đi tổng chi phí sở hữu (TCO) .
Thấu suốt hơn nữa
Các thông tin liền mạch về các thiết bị tự động và chuỗi quy trình chính là chìa khóa để đạt được sự sản xuất linh hoạt, tập trung vào khách hàng và hiệu quả sản xuất. Những thông tin về vật liệu cũng như máy móc sẵn sàng hoạt động phải được nắm bắt một cách chính xác cũng như thông tin trạng thái các quy trình đang hoạt động. Chỉ cần truy xuất được thông tin này trong thời gian thực, có thể đưa ra các quyết định nhanh chóng và tối ưu hóa tất cả các quy trình sản xuất, từ khâu đặt hàng cho đến khâu thành phẩm. Điểm yếu của nhiều hệ thống trước đây là không đầy đủ hoặc thiếu các kết nối CNTT giữa các cấp sản xuất và quản lý. Ở nhiều nhà máy, dữ liệu vẫn được ghi chép lại bằng tay và thông tin được chuyển từ nhân viên sang nhân viên. Đó chính là nguy cơ xảy ra sai sót, bao gồm cả khả năng mất dữ liệu, điều này cũng làm chậm lưu lượng thông tin và cũng làm chậm toàn bộ quá trình sản xuất. Các quy trình sản xuất theo cách thủ công, ví dụ như trong khâu kiểm soát chất lượng, cũng thường cản trở hiệu quả tối đa, giảm hiệu suất và thời gian giao hàng.
Tích hợp luồng thông tin
Thông tin liên tục giữa sản xuất và quản lý không còn là ước mơ của tương lai mà là thực tế hàng ngày. Nhờ e-F@ctory, Người quản lý có thể tin tưởng vào những thông tin được liên tục cập nhật và hiệu quả. Điều này đơn giản hóa, cải thiện và tăng tốc quá trình ra quyết định.
Đảm bảo chất lượng trong quá trình
Dây chuyền sản xuất cực kỳ hiện đại được thể hiện qua các kết nối thông minh bên trong nhà máy: Nhờ có robot, việc quấn dây sẽ đạt độ chính xác cực kỳ cao. Ngay sau khi bước này hoàn thành, việc kiểm soát chất lượng được thực hiện tự động. Các hệ thống đo lường liên tục so sánh các giá trị thực với dung sai hiện tại và nếu cuộn dây được tìm thấy là bị lỗi, thành phần đó sẽ bị loại bỏ khỏi quá trình và một thông báo được đưa ra. Mỗi máy sản xuất có một màn hình giúp cập nhật thông tin dây chuyền trong mạng nội bộ bằng cách sử dụng Microsoft Internet Explorer. Điều này cho phép nhân viên vận hành sản xuất phản ứng ngay với tình hình mới và đưa ra quyết định sáng suốt về những việc cần làm – ví dụ để sửa chữa hoặc vứt bỏ bộ phận bị lỗi.
Tính linh hoạt trong tương lai
e-F@ctory cung cấp khả năng kết nối thông tin giữa hệ thống điều khiển và hệ thống CNTT theo cách đặc biệt, thích hợp cho MES và các ứng dụng doanh nghiệp. Nhờ sử dụng công nghệ tiên tiến mà việc truyền thông giữa các hệ thống đạt hiệu suất cao và dễ thực hiện. Trong khi vẫn cho phép các hệ thống hoạt động độc lập. Thông thường, việc tích hợp các hệ thống lại mang tới nguy cơ rất lớn đối với sự thành công của dự án, ví dụ như thời gian hoàn thành và ngân sách, … Nhưng với E-F@ctory: mọi thứ sẽ dễ sử dụng và ít phức tạp hơn nhiều lần. Điều này giúp hoàn thành dự án nhanh hơn với rủi ro thấp hơn. Sự kết nối trực tiếp giữa các thống điều khiển và hệ thống kinh doanh sẽ loại bỏ một lớp trung gian của phần mềm và hệ thống và làm giảm các thất bại tiềm ẩn. Chỉ số ROI của dự án được cải thiện do thời gian nhanh hơn. Những lợi ích của e-F@ctory không chỉ ở việc triển khai và hoàn thành dự án. Mà còn mang lại hiệu quả trong việc thiết kế các giải pháp kết nối để đáp ứng nhu cầu của dự án ngay lập tức. Giải pháp E-F@ctory cung cấp tính linh hoạt để thích ứng với những thay đổi. Những thay đổi này có thể là những đổi cho dự án hiện tại hoặc bổ sung các nguồn dữ liệu khác khi có nhu cầu mở rộng kinh doanh. Không cần phải thay đổi giao diện thiết bị, giải pháp kết nối này có thể nhanh chóng thêm vào các công cụ hỗ trợ bao gồm QA, PDM (Quản lý Dữ liệu Sản phẩm), quản lý hiệu suất và các yêu cầu khác theo nhu cầu của doanh nghiệp. Đơn giản chỉ cần thêm các kết nối mới, gán thông tin dữ liệu của nguồn và đích mới. Bản chất, e-F@ctory chính là “tương lai” của các nhà sản xuất.
Một thương hiệu nổi trội
Từ khi bắt đầu vào năm 1870, có khoảng 45 công ty sử dụng tên Mitsubishi, bao gồm một loạt các côn ty tài chính, thương mại và công nghiệp. Thương hiệu Mitsubishi được công nhận trên toàn thế giới như là một biểu tượng cao nhất của chất lượng. Mitsubishi Electric Corporation là nhà sản xuất, phát triển không gian, vận chuyển, bán dẫn, hệ thống năng lượng, truyền thông và xử lý thông tin, thiết bị nghe nhìn, điện tử gia đình, xây dựng và quản lý năng lượng và hệ thống tự động hóa, và có 237 nhà máy và phòng thí nghiệm trên 121 quốc gia. Đây là lý do tại sao bạn có thể tin tưởng vào giải pháp tự động hóa của Mitsubishi – bởi vì chúng tôi đi tiên phong trong việc tin cậy, hiệu quả, dễ sử dụng. Là một trong những công ty hàng đầu thế giới với doanh thu toàn cầu 3,4 nghìn tỷ yên (tương đương 30,8 tỷ đô la), với 100.000 lao động, Mitsubishi Electric có nguồn lực và cam kết cung cấp dịch vụ và hỗ trợ tốt nhất cũng như sản phẩm tốt nhất.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *