Đời sống & kinh tế

IO-Link Đặc điểm kỹ thuật không dây sẵn sàng

IO-Link Đặc điểm kỹ thuật không dây sẵn sàng
Đặc điểm kỹ thuật IO-Link không dây 

IO-Link là công nghệ đầu tiên để giao tiếp với các cảm biến và bộ truyền động dưới mức fieldbus được chấp nhận như một tiêu chuẩn quốc tế (IEC 61131-9). Công nghệ này hiện đã được mở rộng để bao gồm truyền thông không dây. Cộng đồng IO-Link đã hoàn thành công việc về thông số kỹ thuật cho IO-Link Không dây và xuất bản phiên bản được phê duyệt tại Triển lãm thương mại Hanover 2018. Công nghệ không dây IO-Link lần đầu tiên được trình bày cho công chúng rộng hơn dưới hình thức một cuộc biểu tình tại gian hàng PI chung ở Hanover, Đức.

IO-Link không dây
IO-Link không dây định nghĩa truyền thông không dây giữa các cảm biến / bộ truyền động và bộ điều khiển (PLC) trong môi trường tự động hóa công nghiệp. Hiệu suất, chức năng và dung lượng có thể so sánh với các giải pháp ràng buộc cáp.
IO-Link không dây cung cấp độ trễ thời gian thực là 5 ms để liên lạc với tối đa 40 thiết bị (cảm biến và bộ truyền động). Độ tin cậy nằm trên tỷ lệ lỗi gói (PER) 10-9, trong khi tỷ lệ của các tiêu chuẩn không dây có thể so sánh khác, chẳng hạn như WLAN, Bluetooth và Zigbee, là khoảng 10-3. IO-Link không dây hỗ trợ các chức năng chuyển vùng và tùy chọn sử dụng các cảm biến thu năng lượng bằng pin hoặc thu năng lượng với mức tiêu thụ năng lượng tối thiểu trong một mạng thời gian thực. Một tính năng quan trọng của IO-Link không dây là khả năng tương thích với các giao thức tự động hóa công nghiệp và quy trình. Việc lập kế hoạch, vận hành, vận hành và bảo trì có thể được thực hiện bằng các công cụ IO-Link tiêu chuẩn. Điều này đảm bảo khả năng tương thích ngược với các hệ thống IO-Link ràng buộc cáp.
Trong các tác phẩm: Các kịch bản và thông số thử nghiệm
Song song với công việc đặc tả, các đặc tả kiểm tra cần thiết và các kịch bản thử nghiệm cần thiết khi các nhà cung cấp đầu tiên phát triển các thành phần của chúng cho hệ thống mới đã được xác định trong nhóm làm việc IO-Link không dây. Cộng đồng IO-Link cũng sẽ tổ chức hội thảo phát triển IO-Link không dây tại Helmut-Schmidt-Universität (HSU) ở Hamburg, Đức vào tháng 6 năm 2018. Hội thảo này sẽ cho phép các nhà sản xuất thiết bị quan tâm phát triển các thành phần IO-Link không dây một cách nhanh chóng và đơn giản.
Thẻ

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ