Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Hơn 20 triệu thiết bị PROFINET trên thị trường
Đời sống & kinh tế

Hơn 20 triệu thiết bị PROFINET trên thị trường 

21 triệu thiết bị PROFINET hiện đã được lắp đặt tại các nhà máy sản xuất.

Mỗi năm, PROFIBUS & PROFINET International (PI) tiến hành một cuộc khảo sát có công chứng về số lượng thiết bị được cài đặt với các giao diện được trang bị các công nghệ truyền thông PI. Những con số cho năm 2017 cho thấy một sự phát triển rất tích cực.
Với PROFINET, 4,5 triệu thiết bị được đưa ra thị trường vào năm 2017 thể hiện mức tăng 25% so với năm trước. Vào cuối năm 2017, khoảng 21 triệu thiết bị PROFINET đang hoạt động để tự động hóa sản xuất. Số lượng hàng năm cho PROFIBUS có, sau nhiều năm liên tiếp suy giảm, vẫn gần như không thay đổi so với năm trước với 2,3 triệu thiết bị được cài đặt. Tổng số đang tiếp cận mốc 60 triệu. So sánh hai giá trị hàng năm cho thấy gần hai lần nhiều thiết bị PROFINET được đưa ra thị trường so với các thiết bị PROFIBUS vào năm 2017. Tổng của hai giá trị hàng năm đại diện cho mức cao nhất mọi thời đại là 6,8 triệu.

PROFIBUS cũng cho thấy sự phát triển ổn định trong quá trình tự động hóa. Với giá trị hàng năm là 0,9 triệu đạt được trong năm 2017, 11,5 triệu thiết bị PROFIBUS hiện đang được sử dụng trong các hệ thống liên quan đến quy trình.
Với giá trị hàng năm được ghi nhận hàng năm gần 2 triệu nút được đưa ra thị trường, sự phát triển của PROFIsafe tiếp tục có xu hướng rất tích cực, tương ứng với mức tăng trưởng 25% so với năm trước. Nhìn chung, PROFIsafe đang đóng trên 9 triệu nút.
Như trong những năm đầu, IO-Link cũng đạt được một kỷ lục trong hai năm 2017. Đầu tiên, 2,8 triệu thiết bị IO-Link được đưa ra thị trường. Thứ hai, tăng trưởng vượt quá 50% đã được ghi nhận so với năm trước. Điều này mang lại tổng số thiết bị IO-Link đã cài đặt đến hơn 8 triệu.
Ông Karsten Schneider, Chủ tịch PROFIBUS & PROFINET International (PI) cho biết, con số này là bằng chứng ấn tượng cho thấy các quyết định đúng đắn đã được thực hiện tại PI trong những năm trước với sự phát triển liên tục của công nghệ.
“Điều này cuối cùng cũng được phản ánh trong số lượng thành viên của chúng tôi. Các tổ chức ở Đức một mình đếm hơn 400 công ty trong số các thành viên của nó, một cuộc bỏ phiếu mạnh mẽ của sự tự tin trong tổ chức của chúng tôi và sức mạnh sáng tạo của chúng tôi. Chúng tôi đang nỗ lực để định vị các công nghệ của mình trong lĩnh vực Industrie 4.0, ”ông Schneider nói. “Mục đích là để cung cấp cho các thành viên của chúng tôi quan điểm lâu dài cho các sản phẩm của họ.”

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *