Nhận bản tin Online
Bài viết mới
13 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

HỘI NGHỊ TÌM KIẾM TÌM KIẾM NHÀ CUNG CẤP CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ NĂM 2019 SOURCING FAIR FOR SUPPLIERS – SFS 2019
Hoạt động trong & ngoài nước

HỘI NGHỊ TÌM KIẾM TÌM KIẾM NHÀ CUNG CẤP CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ NĂM 2019 SOURCING FAIR FOR SUPPLIERS – SFS 2019 

Mục đích:

– Tiếp tục triển khai nhiệm vụ phát triển công nghiệp hỗ trợ theo Kế hoạch số 8215/KH-UBND ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Ủy ban nhân dân thành phố về Phát triển công nghiệp hỗ trợ gắn với doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2015 – 2020 và Quyết định số 5792/QĐ-UBND ngày 03 tháng 11 năm 2016 của Ủy ban nhân dân thành phố về ban hành Kế hoạch phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn thành phố.
– Kết nối trực tiếp giữa các nhà mua hàng công nghiệp là các công ty đầu tư nước ngoài (FDI) và các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối trong nước..với danh mục cụ thể chi tiết linh kiện đang tìm kiếm nhà cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong nước. Ý nghĩa chính của hội nghị này nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất trong nước tiếp cận thị trường công nghiệp, tiếp cận các nhà sản xuất đầu cuối và FDI…nhằm có kế hoạch sản xuất công nghiệp hỗ trợ.
– Sự kiện là hoạt động thường niên nhằm cập nhật nhu cầu thị trường, công nghệ sản xuất mới, các tiêu chuẩn mới từ các nhà mua hàng là các công ty đầu tư nước ngoài (FDI) và các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối ..luôn có nhu cầu nội địa hóa, mở rộng chuỗi cung ứng, phát triển các chuỗi sản xuất giá trị toàn cầu.
– Hội nghị tren ace Tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2019 tiếp tục là cầu nối hiệu quả, tạo cơ hội phát triển thị trường cho doanh nghiệp, từ đó giúp doanh nghiệp sản xuất CNHT nhỏ và vừa của Việt Nam có kế hoạch mở rộng sản xuất, đầu tư đổi mới thiết bị, tham gia chương trình hỗ trợ kích cầu đầu tư của thành phố theo Nghị quyết số 16/NQ-HĐND ngày 08 tháng 10 năm 2018 của Hội đồng nhân dân thành phố Ban hành Quy định về kích cầu đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ của thành phố Hồ Chí Minh năm 2018-2020 một cách hiệu quả.

Kết quả tổ chức Chương trình “Ngày hội tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2018”

Chương trình “Ngày hội tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2018” đã thu hút sự tham gia của 17 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) và các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối thuộc lĩnh vực công nghiệp điện tử, ô tô và cơ khí chế tạo tham gia kết nối với khoảng 80 doanh nghiệp CNHT của Việt Nam với 242 cuộc tiếp xúc kết nối trực tiếp tại hội nghị. Kết quả khảo sát sau 3 tháng thực hiện chương trình SFS 2018:

– 22 doanh nghiệp phản hồi được các nhà mua hàng trả lời email

– 11 doanh nghiệp phản hồi được các nhà mua hàng đi thăm nhà xưởng

– 8 doanh nghiệp phản hồi được các nhà mua hàng đề nghị gửi bảng báo giá

– 5 doanh nghiệp phản hồi được các nhà mua hàng đề nghị gửi hàng mẫu.

Cập nhận tiến độ tổ chức Chương trình “Ngày hội tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2019” (tính đến ngày 20/8/2018)

Tiếp nối thành công của chương trình “Ngày hội tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2018”, Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh cùng Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố (HEPZA) và Ban quản lý khu công nghệ cao (SHTP) tổ chức chương trình “Hội nghị tìm kiếm tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2019Sourcing Fair Supporting Industries 2019, gọi tắt SFS 2019, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp FDI và các nhà sản xuất công nghiệp có chiến lược nội địa hóa tiếp cận các nhà cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong nước, tạo nền tảng cho các chương trình đầu tư phát triển công nghiệp của thành phố có bước phát triển bền vững qua việc hình thành mạng lưới các nhà sản xuất nhỏ và vừa trong nước.

Hội nghị SFS 2019 là cơ hội tìm hiểu, tương tác trực tiếp giữa các nhà sản xuất và nhà cung ứng đồng thời cập nhật các thông tin chuyên ngành về sản xuất công nghiệp – công nghiệp hỗ trợ. Điểm mới của chương trình kết nối là “chương trình nâng cao năng lực cung ứng” cho các nhà sản xuất CNHT được đánh giá tiềm năng sau kết nối tại Hội nghị và có tương tác tích cực với 25 nhà mua hàng. Chương trình nâng cao năng lực cung ứng cho nhà sản xuất công nghiệp hỗ trợ tiềm năng sẽ bao gồm 3 hoạt động và kéo dài từ 3 đến 9 tháng bao gồm: 1) hợp tác cùng chuyên gia cải tiến tại nhà máy; 2) đào tạo nguồn nhân lực nhà máy sản xuất CNHT; 3) chương trình liên kết CNHT.

Những con số đáng chú ý của SFS 2019

25 buyers có nhu cầu tìm kiếm nhà cung cấp chi tiết linh kiện và vật liệu với danh mục cụ thể sẽ tương tác trực tiếp ngày 11/9/2019 trong khuôn khổ Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ.

Tính đến ngày 15/8/2019 đã có 25 doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình với tư cách là Nhà mua hàng (Buyer) bao gồm: Samsung, Mercedes-Benz, ITO, Hanel PT, Daeyoung Vina, Daeyoung Harness Vina, Namyang, INZI VINA, GST Việt Nam, Mitesquay Group, Backer Heating Technologies Việt Nam, Chatwork, JUKI, Fujikura, Minamida, Bosch, TT Electronics, Universal Alloy Corporation Asia PTE, Nipro, Earth Việt Nam Construction Consultants, Panasonic, STK ENG, Nextern, Datalogic.. 

100 nhà sản xuất công nghiệp – công nghiệp hỗ trợ trong nước sẽ được cung cấp danh mục linh kiện và vật liệu và đăng ký tiếp xúc trực tiếp với các nhà mua hàng là doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp sản xuất công nghiệp

Các nhà sản xuất công nghiệp – công nghiệp hỗ trợ trong nước sẽ được cung cấp danh mục tìm kiếm nhà cung cấp linh kiện và vật liệu.

Trung tâm phát triển công nghiệp hỗ trợ TPHCM đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ HEPZA, SHTP và mạng lưới các tổ chức trong và ngoài nước hỗ trợ doanh nghiệp như VJCC, TAC HCM, SMEDEC 2, VCCI CNTPHCM, VASI, IFC, VIA.. và Sở Công Thương và Ban quản lý khu công nghiệp Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ….

Hơn 400 cuộc kết nối B2B đã được nhà sản xuất công nghiệp – công nghiệp hỗ trợ trong nước đăng ký  để kết nối trực tiếp với các buyers

B2B kết nối trực tiếp giữa nhà sản xuất CNHT có năng lực cung ứng và các công ty FDI và các công ty sản xuất công nghiệp sẽ: tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất trong nước tiếp cận thị trường công nghiệp, tiếp cận các nhà sản xuất đầu cuối và FDI…nhằm có kế hoạch sản xuất công nghiệp hỗ trợ.

Chương trình Chương trình “Ngày hội tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2019”diễn ra cụ thể như sau:

 • Thời gian: Ngày 11-12/9/2019.
 • Địa điểm: Trung tâm Hội nghị 272, số 272 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
 • Hoạt động chính: theo thời gian
 • 8g00 – 17g00, thứ Tư, ngày 11/9/2019.
 • (1) Kết nối cung cầu B2B về sản phẩm: chi tiết/linh kiện/phụ tùng trong kế hoạch tìm kiếm nhà cung cấp của các doanh nghiệp FDI, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối… với các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ Việt Nam. Lĩnh vực: công nghiệp chế tạo, điện tử, công nghiệp chế biến, cao su – nhựa kỹ thuật…; (2) Quảng bá và trưng bày năng lực cung ứng của các nhà cung cấp Việt Nam; (3) Giao lưu mạng lưới công nghiệp hỗ trợ;
 • 8g00 – 11g30, thứ Năm, ngày 12/9/2019.
 • – Tổ chức hội thảo chuyên ngành về sản xuất công nghiệp hỗ trợ nhằm cung cấp thông tin về cơ hội thị trường trong bối cảnh hội nhập và chiến tranh thương mại, cùng với đó là cơ hội cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam cùng nhau liên kết thực hiện các hợp đồng mang lại giá trị cao
 • 13g00 – 17g00, thứ Năm, ngày 12/9/2019.
 • – Tổ chức giao lưu thực tế tại nhà máy sản xuất công nghiệp giúp các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ nhỏ và vừa Việt Nam có cơ hội học hỏi cách thức thực hiện 5S, Kaizen, quản lý sản xuất tinh gọn nhằm cắt giảm lãng phí, nâng cao hiệu suất và chất lượng sản phẩm.
 • Đối tượng tham gia: Là các doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối các ngành: công nghiệp điện tử, cơ khí ô tô – xe máy – xe tải, cơ khí chế tạo…; các công ty sản xuất công nghiệp hỗ trợ Việt Nam và các đối tác trong mạng lưới cung ứng.

Với ý nghĩa quan trọng và thiết thực, Ban tổ chức kính mời Quý doanh nghiệp tham gia hoạt động kết nối trực tiếp B2B.

Thời hạn đăng ký: 24/6 – 15/8/2019 (hoàn toàn miễn phí)

Quyền lợi khi tham gia:

– Được bố trí miễn phí bàn trưng bày tại Hội nghị SFS 2019.

– Tiếp xúc, trao đổi và kết nối trực tiếp với các nhà sản xuất công nghiệp hỗ trợ.

– Quảng bá hình ảnh công ty, sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tiềm năng.

– Được cung cấp thường xuyên cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ từ cổng cơ sở dữ liệu trực tuyến.

– Được tham gia các hoạt động phát triển công nghiệp hỗ trợ của Chính phủ và Ủy ban nhân dân thành phố.

 Quyền lợi khi tham gia:

– Được sắp xếp lịch gặp gỡ kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp FDI/ DN sản xuất công nghiệp đầu cuối (Buyers).

– Được cung cấp danh sách chi tiết linh kiện các doanh nghiệp FDI/ DN sản xuất công nghiệp đầu cuối đang tìm kiếm nhà cung cấp.

– Quảng bá năng lực cung ứng, hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của công ty đến khách hàng tiềm năng.

– Được kết nối tham gia chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ của Chính phủ và Ủy ban nhân dân thành phố.

Thông tin chi tiết, liên lạc Đơn vị triển khai thực hiện:

Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP.HCM (trực thuộc Sở Công Thương)

 • Địa chỉ: 163 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 73 050 008 (Ext : 20); Fax: (028) 38 234 380

Một lần nữa, Ban tổ chức gởi lời chúc tốt đẹp đến Lãnh đạo và tập thể Quý doanh nghiệp đã đồng hành phối hợp và mong nhận được sự phản hồi sớm của Quý doanh nghiệp./.

 

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *