Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Hiểu thế nào với chu kỳ Hybrid IIoT
Đời sống & kinh tế

Hiểu thế nào với chu kỳ Hybrid IIoT 

Chúng ta đang ở đâu trong chu kỳ cường điệu của Gartner cho Internet of Industrial Things of Things (IIoT)? Bước đầu tiên để trả lời câu hỏi này là không nhầm lẫn nó với chu kỳ thổi phồng cho IoT chung, áp dụng cho công nghệ IoT của người tiêu dùng – nơi việc nhận con nuôi hoạt động khá khác so với trong lĩnh vực công nghiệp. Một khi sự phân biệt này đã được thực hiện, một câu hỏi cụ thể hơn để hỏi, nếu bạn hiểu được chu kỳ cường điệu Gartner, là: Khoảng cách đến “Đỉnh của sự mong muốn thổi phồng” là IIoT?

Rõ ràng đỉnh này chưa đạt được. Tôi nói điều này bởi vì các hội nghị mới đang nảy sinh, những người khởi sự đang được ấp ủ và sự chú ý của giới truyền thông về IIoT vẫn còn cao. Chúng ta thậm chí còn thấy những ứng dụng công nghệ mới được giới thiệu cho ngành công nghiệp, ví dụ như thực tế ảo, những gì đã được dành cho các cuộc thảo luận IoT của người tiêu dùng. Tóm lại, sự phấn khích của IIoT vẫn đang gia tăng.
Đỉnh và đáy
Cần lưu ý rằng có một số phê bình hợp lệ về phương pháp chu trình thổi phồng của Gartner, đặc biệt trong biên độ nhận thức về đỉnh và đáy liên quan đến mô hình của họ. Nhưng tôi không muốn tham gia như thế nào chính xác các mô hình chu kỳ Gartner hype IIoT. Thay vào đó, tôi muốn nêu bật những hành động mà tất cả chúng ta có thể làm để tránh những sự thay đổi lớn trong sự mong đợi của chúng ta đối với IIoT.
Nói cách khác, chúng ta có thể làm gì để tránh cả “Đỉnh của sự mong muốn thổi phồng” và “Mảng của sự vỡ mộng?” Chúng ta có thể làm được điều này bằng cách tránh tiếp cận công nghệ chuẩn đầu tiên.
Tập trung vào việc sử dụng
Thay vì phát triển vì lợi ích của công nghệ, chúng ta hãy phát triển dựa trên các trường hợp sử dụng thực tế. Hai năm trước đây, chúng tôi tại Profibus / Profinet International (PI) đã thông báo thành lập Nhóm làm việc Industrie 4.0. Các Nhóm làm việc PI bao gồm các tình nguyện viên từ nhiều công ty phát triển các tiêu chuẩn của chúng tôi để đáp ứng nhu cầu của ngành. Ngay từ đầu, bước đầu tiên của nhóm này là xác định trường hợp sử dụng và sau đó thích ứng hoặc tạo ra công nghệ như là bước thứ hai.
Để hiểu rõ hơn về cách Industrie 4.0 Nhóm công tác của chúng tôi đã tiếp cận nhiệm vụ trước mặt họ, đó là đáng chú ý là họ không lấy “HÃY HỘI NHẬP GIGABIT ETHERNET VỚI DOANH NGHIỆP !!” cách tiếp cận. Đó có thể là một ví dụ về cách tiếp cận công nghệ-đầu tiên. Thay vào đó, họ đã tập trung vào những cách mà mạng Ethernet công nghiệp có thể được cải thiện bằng cách tăng tính mạnh mẽ và chất lượng dịch vụ đồng thời giảm độ trễ. Bằng cách điều tra các trường hợp sử dụng đầu tiên, chúng tôi có thể đưa ra một cái nhìn toàn diện để giúp chúng tôi ưu tiên tiến bộ. Gigabit Ethernet chắc chắn là rất quan trọng, nhưng các công nghệ khác có thể phù hợp hơn cho hội nhập trong thời gian gần; ví dụ, tiếp tục phát triển mạng lưới nhạy cảm thời gian.
Một ví dụ khác để giúp minh hoạ giá trị của việc sử dụng trường hợp tiêu chuẩn hóa việc sử dụng là trả lời câu hỏi: Làm thế nào để chúng ta có thể dễ dàng tích hợp máy tính với máy móc hoặc máy tính với đám mây dễ dàng hơn? Chiến lược đầu tiên của công nghệ có thể là gửi Profinet trực tiếp đến phần mềm phân tích dữ liệu dựa trên đám mây. Nhưng trước tiên, chúng ta có thể quay lại và thấy rằng các công nghệ hiện tại – như OPC UA – đã làm điều này rất tốt. Vì vậy, không cần phải phát minh lại bánh xe.
Phát triển các tiêu chuẩn chỉ vì lợi ích của công nghệ chỉ làm trầm trọng thêm những đỉnh và đỉnh tiềm năng trong chu kỳ thổi phồng của IIoT. Hãy để ý đến điều này cả trong công nghệ bạn đang cân nhắc cũng như cách bạn tiếp cận các kế hoạch nội bộ của bạn để khắc phục IIoT và Industrie 4.0. Bằng cách tập trung vào các trường hợp sử dụng thực tế, cùng nhau chúng ta có thể thực hiện có chọn lọc các giải pháp để giải quyết các vấn đề thực tế và thúc đẩy ngành công nghiệp.

Michael Bowne, Phó Chủ tịch PI

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *