Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Hiệu quả đóng gói cho Real Enjoyment
Thiết bị công nghiệp

Hiệu quả đóng gói cho Real Enjoyment 

Khái niệm tự động hoá đáng tin cậy với công nghệ PROFINET cho máy đóng gói nhỏ gọn

Gima SpA là nhà sản xuất máy đóng gói của Ý với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giải pháp đóng gói sáng tạo, bao gồm cả ngành công nghiệp thực phẩm. Với dòng 590, công ty đã mở rộng phạm vi của máy để đóng gói và đóng gói các sản phẩm hòa tan như cà phê hoặc trà nang. Máy cung cấp các lợi ích bao gồm cả chi phí đầu vào thấp và đã được phát triển đặc biệt cho khối lượng sản xuất thấp và trung bình. Gima 590 không chỉ lấp khoảng trống trong thị trường tầm trung mà nó còn lý tưởng cho những khách hàng lớn, những người thường muốn thử nghiệm các hỗn hợp hoặc sản phẩm mới – với tốc độ đóng gói từ 100 đến 200 viên / phút. Máy mới là một máy đóng gói quay, có nghĩa là các đơn vị di chuyển của nó đã được thực hiện bằng các máy trạm quay vòng, phi tuyến tính.
Thích nghi với khách hàng
Một lợi ích của dòng 590 mới nằm trong thiết kế nhỏ gọn của nó, vì khối lượng xây dựng của nó đã được giảm 70 phần trăm so với một máy tuyến tính truyền thống. Bởi vì máy đóng gói mới là mô đun, nó có thể dễ dàng được điều chỉnh theo yêu cầu sản xuất của khách hàng cụ thể. Các mô-đun cơ học được trao đổi dễ dàng và nhanh chóng, do đó đơn giản hóa đáng kể công việc bảo trì mà thường được yêu cầu cho các máy móc lớn. Không gian sàn chỉ có hơn 4 mét vuông, có nghĩa là máy có thể dễ dàng di chuyển mà không phải tháo dỡ hoàn toàn. Do đó, thời gian đưa vào hoạt động giảm đáng kể.
Công nghệ sản xuất chính xác
Khái niệm tự động hoá thực sự là sự thông minh của mỗi máy. Trong trường hợp của Gima 590, nó hoàn toàn dựa trên công nghệ của Siemens. Davide Azzolini, Trưởng phòng kỹ thuật điện tại Gima SpA, giải thích: “Chúng tôi đã chọn công nghệ của Siemens trong việc phát triển seri 590 vì một số lý do. Trên hết, hiệu suất và tính linh hoạt của hệ thống điều khiển chuyển động Simotion D là quyết định đối với chúng tôi. Trong một môi trường phát triển đơn lẻ, chúng tôi đã có thể thực hiện tự động hóa máy hoàn chỉnh, bắt đầu với các chức năng điều khiển chuyển động điển hình và xử lý trục cho công nghệ truyền động và động cơ.”
Các PROFINET Piece
Tất cả các thành phần tự động hóa được liên kết qua Profinet và đầy đủ kết nối Internet từ xa đến các thành phần tự động hóa được thực hiện thông qua một kết nối SSL VPN an toàn.
Nhờ có mạng lưới hoàn toàn Profinet dựa trên, nó rất dễ dàng để thực hiện chẩn đoán đặc biệt hoặc chi tiết của tất cả các thành phần được sử dụng trong mạng. Máy chủ web có sẵn trong các thành phần tự động hóa cung cấp các lợi ích bổ sung: Không cần thêm công cụ phát triển nào để truy cập dữ liệu hệ thống. Ngoài truyền thông, lợi ích quyết định khác của Profinet là chức năng “An toàn Tích hợp”. An toàn tích hợp (Profisafe) tiết kiệm không gian trong tủ điều khiển, rất hạn chế do thiết kế nhỏ gọn của máy và cáp được giảm đáng kể. Do đó, đây là một giải pháp tích hợp hoàn toàn thích nghi với máy nhỏ gọn.
Kết luận: một đối tác mạnh
Gima là một đối tác xuất sắc trong ngành bao bì luôn có các giải pháp tùy chỉnh mới và vẫn rất hài lòng với quyết định của Siemens như một đối tác công nghệ. “Ngoài việc triển khai công nghệ hiện đại, chúng tôi đã tìm ra Siemens là một đối tác là một chuyên gia về công nghệ máy móc bao bì, biết được các yêu cầu cụ thể của ngành và nhanh chóng triển khai chúng”, Azzolini kết luận.

Andreas Seubert, Siemens AG Đức

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *