Nhận bản tin Online
Bài viết mới
22 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Giám sát và điều khiển tự động hóa quy trình với IO-Link
Tự động hóa

Giám sát và điều khiển tự động hóa quy trình với IO-Link 

Theo dõi lưu lượng dầu và phát hiện nhãn băng chuyền

Một nhà sản xuất sản phẩm dầu hàng đầu đã chọn để làm việc với các điều khiển trên một loạt các ứng dụng liên quan đến IO-Link. Tìm hiểu thêm về từng ứng dụng bên dưới:

Ứng dụng 1: Tạo khả năng hiển thị lớn hơn với áp suất bể chứa và tốc độ dòng chảy
Người sử dụng muốn theo dõi áp suất và tốc độ dòng chảy của dầu được cung cấp cho các thùng chứa của họ. Họ đã cài đặt một chiếc COM-R-IO Master-DR-8 bên trong tủ có thể giao tiếp với các cảm biến IO-Link. Nếu tỷ lệ quá cao, các nhà khai thác sẽ biết từ xa thông qua PLC của họ. Comtrol IO-Link Master cũng cung cấp cho họ thông tin trạng thái và chẩn đoán cảm biến lớn hơn thông qua giao diện web của nó.

Ứng dụng 2: Theo dõi phát hiện hiện diện và tốc độ dòng chảy để giám sát nguồn cấp dầu vào máy đóng chai
Công ty đang tìm cách giám sát việc cung cấp dầu vào các máy đóng chai. Theo dõi các số liệu thống kê này cho phép công ty có khả năng theo dõi độ nhớt của dầu. Họ đã chọn các cảm biến IO-Link khác nhau từ nhiều nhà cung cấp để thực hiện việc này. Máy chủ gắn kết IP67 của Comtrol kết nối các cảm biến ngay tại ứng dụng. Điều này giúp giảm hệ thống dây điện và cho họ nhiều điểm kết nối trong khu vực.
Ứng dụng 3: Phát hiện nhãn trên đường băng tải
Các trạm phát hiện nhãn được cải thiện để cảnh báo khi một chai bị mất nhãn ở hai bên. Cảm biến đăng ký màu được sử dụng cho mục đích này. Phát hiện sự hiện diện cũng được sử dụng để theo dõi xem các chai có đang di chuyển dọc theo đường không. Nếu không, nó có thể có nghĩa là có một mứt hoặc sao lưu và quá trình có thể được dừng lại. Tất cả đều được kết nối bằng mô hình IP67 của Comtrol ngay trên băng chuyền.
Giao diện web mở rộng của Comtrol cho phép họ truy cập các thiết bị IO-Link từ xa từ văn phòng của họ. Họ có thể xem chẩn đoán cảm biến và thiết lập cảm biến IO-Link phiên bản 1.1 để lưu trữ dữ liệu hoặc Thay thế thiết bị nâng cao. Các tính năng lưu trữ dữ liệu cho phép họ dễ dàng trao đổi ra một cảm biến và có chương trình tổng thể nó tự động. Các khối IO-Link của Comtrol cũng có thể lập trình bằng cổng, trong trường hợp ứng dụng yêu cầu các thiết bị đầu vào hoặc đầu ra kỹ thuật số không phải là IO-Link.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *