Khác

Giải pháp tự động hóa hoàn toàn Profibus ở nhà máy đường và rựơu Alvorada Bebedouro (Braxin)

Nhà máy đường và rựơu Alvorada do Bebedouro có trụ sở tại khu đô thị Guaranésia, bang Minas Gerais, Braxin, sản xuất đường VPH( phân cực rất mạnh) một nguyên liệu cho công nghiệp thực phẩm được khởi động vào đầu năm nay. Với mục tiêu xuất khẩu 106.250 tấn trong năm 2009, nhà máy được đầu tư 60 triệu $ trong việc mở rộng hệ thống nghiền, phát hơi, xử lý nước ép hóa hơi và nhà máy đường.

Nhà máy đường và rựơu Alvorada do Bebedouro có trụ sở tại khu đô thị Guaranésia, bang Minas Gerais, Braxin, sản xuất đường VPH( phân cực rất mạnh) một nguyên liệu cho công nghiệp thực phẩm được khởi động vào đầu năm nay. Với mục tiêu xuất khẩu 106.250 tấn trong năm 2009, nhà máy được đầu tư 60 triệu $ trong việc mở rộng hệ thống nghiền, phát hơi, xử lý nước ép hóa hơi và nhà máy đường.

Kỹ thuật ứng dụng Smar, theo kỹ sư ứng dụng Mansur Pinheiro, thành viên của đội kỹ thuật ABAA đã chọn mạng công nghiệp PROFIBUS . Tác nhân chính dẫn đến lựa chọn này chính là giao thức của nó có khả năng chấp nhận và độ tin cậy cao trên thị thị trường, do chuẩn truyền thông mở, khả năng tương thích cao với các nhà cung cấp bên cạnh việc lắp đặt dễ dàng, cấu hình và cấu trúc đơn giản. Hệ thống tự động hóa được lựa chọn là hệ thống Smar 302-7, kết hợp kết nối linh hoạt và tích hợp với hệ thống chuyên gia quản lý, chất lượng và bảo trì như MES và ERP.
Do đó, bộ phận quản lý hành chính, kế hoạch sản xuất và quản lý công nghiệp có thể lấy được các thông tin mà họ cần và lựa chọn, điều khiển và tăng cường quá trình sản xuất và hỗ trợ quá trình vận chuyển tổng hợp, đưa ra các quyết định chính xác, có hiệu quả hơn trong khi vẫn tăng cường khả năng hoạt động của nhà máy.

Cấu trúc linh hoạt với bản nối với hệ thống 302-7

Cấu trúc của dự án bao gồm hệ thống PROFIBUS cho MCCs (lệnh điều khiển Motor), PROFIBUS PA cho thiết bị điều khiển liên tục và AS-I cho thiết bị khởi động kín phân phối trong bộ điều khiển chính PROFIBUS DP. Giao tiếp giữa các bộ điều khiển có thể được thực hiện bằng cách sử dụng mạng Ethernet 100 Mbits cung cấp giao thức điều khiển và giám sát.

Mạng dữ liệu

 Mạch điện, khởi động motor và khóa an toàn được cấu hình với bộ điều khiển chính DF73 PROFIBUS DP-V1. Tất cả các bộ điều khiển được nối với một mạng lưới các vòng quang học giúp cho việc trao đổi dữ liệu điều khiển giữa các bộ điều khiển và dữ liệu giám sát giữa các bộ điều khiển và trạm vận hành, kỹ thuật và bảo dưỡng.

Cho việc khởi động motor, có các relay thông minh MCCs, bộ đảo pha và bộ khởi động mềm với giao thức truyền thông PROFIBUS DP. Hệ thống PROFIBUS DP có tất cả 162 thiết bị giao tiếp với tốc độ 1,5Mbits/s, phạm vị hoạt động tối đa là 200m theo chiều dài. Tất cả các công tắc, cảm biến và các van khởi động on-of đều theo chuẩn giao tiếp AS-I được chèn vào mạng PROFIBUS DP thông qua cổng vào sẽ chuyển đổi PROFIBUS DP sang AS-I.

Chi tiết hộp điều khiển – bộ chuyển đổi tần số
Sự kết hợp giữa mạng PA và DP được thực hiện thông qua cổng truyền và bộ ghép. Có tất cả 106 thiết bị mạng với giao thức truyền thông PROFIBUS PA được lắp đặt và phân phối ra 6 kênh với khoảng cách tối đa 30 m, tốc độ 31.25 Kbits/s.
Tất cả các thiết bị mạng Smar được đặc biệt chế tạo để hoạt động với giao thức PROFIBUS DP và PA, như dòng FY303 cho van khí nén, dòng áp kế LD303 và các thiết bị đo chênh áp khác, máy phát điện dòng TT303, bộ chuyển đổi 4-20 mA/ PROFIBUS PA dòng IF 303 sử dụng 4-20 tín hiệu đầu ra trong mạng PROFIBUS PA và các bộ điều khiển chính PROFIBUS DP-V1 DF73.

Chi tiết hộp điều khiển – bộ điều khiển DF73, cổng vào và bộ ghép
Những hộp tiếp điểm JM400 được sử dụng trong mạng PROFIBUS PA để nối liền các thiết bị với nhau như như các nút mạng, cho phép gắn các tiếp điểm vào mạng công nghiệp được dễ dàng và an toàn. JM400 có thể được sử dụng để đề phòng hiện tượng nổ xảy ra.

Trạm vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa

Hệ thống 302

Các trạm hoạt động nội hạt giúp người vận hành có thể giám sát và điều khiển nhà máy thông qua phần mềm giám sát với cửa sổ khái quát, điều chỉnh, đồ thị chuông báo và lịch sử, trạm bảo dưỡng và quản lý, bên cạnh việc giám sát và kiểm tra dữ liệu hoạt động thông qua Web, công cụ hệ thống 302 cần thiết để cấu hình mạng PROFIBUS DP/PA và AS-I để tiếp cận và sửa đổi các thông số cho phù hợp với các thiết bị và tạo ra điều khiển logic. Tất cả các thiết bị trong mạng PA đều sử dụng PROFIBUSView từ Smar.

Màn hình cấu hình hệ thống giám sát

Hệ thống hợp tác

Cấu trúc hệ thống 302 cho phép tích hợp các hệ thống chuyên gia an toàn, chất lượng như MES, ERP, các bộ phận hành chính, kế hoạch sản xuất và quản lý công nghiệp sẽ có được thông tin cần thiết để lựa chọn, điều khiển và tăng cường quá trình sản xuất và hỗ trợ khâu vận chuyển tổng hợp, ra các quyết định tốt hơn, hoạt động có hiệu quả hơn và nâng cao khả năng của nhà máy.

Khởi động và vận hành thử máy

Thiết bị mạng kết nối với mạng PROFIBUS PA

Araobert Dantas de Medeiros, Fauze Renato Ardenghi và Washington Luis de Barros từ Smar Technical Assistance đã vận hành thử, lựa chọn và lắp đặt các thiết bị mạng, và đặt hệ thống hoạt động theo lịch trình. Kỹ sư của Smar Cesar Cassiolato and Edson Emboaba đưa ra tất cả các hỗ trợ kỹ thuật trong phần này của dự án. Độ ngũ kỹ thuật viên của được huấn luyện và định hướng trên hệ thống bảo trì để đảm bảo hiệu quả tốt.

Viễn cảnh tương lai

Theo ông Eduardo Pitondo, giám sát phần điện và thiết bị của nhà máy đường và rượu Alvorada do Bebedouro, hệ thống 302-7 rất mạnh mẽ và có thể cung cấp các thông tin chẩn đoán lỗi trên thiết bị, bao gồm cả phân tích và kiểm tra cấu trúc mạng.
Ông Pitondo đã chỉ ra một trong những ưu điểm của công nghệ PROFIBUS đó là tiết kiệm không gian điều khiển bên trong, giảm số lượng và thể tích chiếm giữ bởi phần cứng, nguồn điện, bảng đấu dây và cáp truyền , do đó sẽ làm giảm thời gian xác định và giải quyết vấn đề và gia tăng độ tin cậy cũng như công suất của nhà máy.

Liên hệ:

Leonardo Mansur Pinheiro –  kỹ sư Smar Sugar and Alcohol Application : mansur@smar.com.br
Araobert Dantas de Medeiros – kỹ thuật viên tự động hóa và thiết bị Smar: beto@smar.com.br
Fauze Renato Ardenghi – kỹ thuật viên tự động hóa và thiết bị Smar: fauze@smar.com.br
Cesar Cassiolato – giám đốc sản xuất Smar: cesarcass@smar.com.br
Edson Emboaba – giám đốc dự án Smar: eemboaba@smar.com.br
Washington Luis de Barros – kỹ thuật viên tự động hóa và thiết bị Smar:washington@smar.com.br

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ