Năng lượng

GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ NHÀ MÁY THÔNG MINH

Tại Hội thảo Giải pháp tiết kiệm năng lượng và nhà máy thông minh do Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI HCM) phối hợp cùng công ty Mitsubishi Electric tổ chức vừa qua, ông Takashi Nakayama – Giám đốc Ngành hàng Thiết bị Tự Động Hóa của công ty Mitsubishi Electric Việt Nam chia sẻ rằng vào đầu tháng 7/2011, nhận định Việt Nam là một thị trường tiềm năng, Tập đoàn Mitsubishi Electric đã quyết tâm đầu tư hơn nữa vào thị trường này thông qua việc thành lập công ty Mitsubishi Electric Việt Nam, với lĩnh vực kinh doanh chính là ngành hàng thiết bị gia dụng & điều hòa không khí dự án. Và đến tháng 4/2013,
chính thức mở rộng ngành hàng Thiết bị Tự Động Hóa Công Nghiệp.

Theo ông Takashi Nakayama, với khái niệm nhà máy kỹ thuật số e-F@ctory, Mitsubishi Electric có thể xây dựng các nhà máy công nghiệp để đáp ứng mọi nhu cầu của ngành công nghiệp 4.0. Khái niệm e-F@ctory, nổi lên như một giải pháp tích hợp để thiết lập các hệ thống sản xuất đáng tin cậy và linh hoạt, vừa tiết kiệm chi phí rất lớn vừa tăng tốc độ, chất lượng và năng suất trong sản xuất. Tập đoàn này đã sử dụng khái niệm e-F@ctory trong các nhà máy kể từ năm 2003, trước khi đề tài nền công nghiệp 4.0 được đưa vào các chương trình nghị sự.

“Tự động hóa công nghiệp sẽ trở thành một lĩnh vực trọng điểm tại Việt Nam khi nền kinh tế có những tăng trưởng vượt bậc, đặc biệt trong lĩnh vực gia công chế tạo. Đây là chìa khóa để có thể nhanh chóng đưa ra các giải pháp kết nối trong chế tạo sản xuất và tối ưu hóa sản xuất, nhất là trong thời đại công nghiệp 4.0.

Chúng ta đang sống trong thế giới ngày càng gia tăng kết nối. Chúng ta đều hiểu rằng toàn cầu hóa đã tạo ra những thay đổi đáng chú ý trong phát triển kinh tế, nhưng chúng ta cũng không thể quên được vai trò quan trọng của yếu tố năng lượng. Quan trọng hơn hết, năng lượng là nguồn đầu vào trong mỗi hàng hóa và dịch vụ của nền kinh tế. Tuy nhiên, chi phí cho năng lượng dần tăng cao, nguồn cung năng lượng lại cạn kiệt. Những điều này đã trở thành thách thức lớn đối với các doanh nghiệp.

Vì những lí do này, ngày hôm nay chúng tôi mong muốn mang đến cho quý vị cái nhìn tổng quan về các sản phẩm tự động hóa, các giải pháp tiết kiệm năng lượng với khái niệm e-F@ctory trong hội thảo này. Chúng tôi hy vọng sẽ đem tới các giải pháp ứng dụng giúp quý khách hàng giảm thiểu được nỗi lo về các vấn đề nâng cao năng suất nhà máy, cắt giảm chi phí, tiết kiệm năng lượng”, ông Takashi Nakayama nhấn mạnh. Đồng thời ông cũng cho biết hiện Mitsubishi Electric Việt Nam tập trung vào lĩnh vực điều hòa không khí dự án, hệ thống thang máy, thang cuốn, hàng thiết bị gia dụng, chế tạo máy (EDM) và tự động hóa công nghiệp. Công ty hướng đến các mục tiêu cải thiện đời sống của người dân Việt Nam, tạo ra môi trường “xanh” hơn thông qua các hoạt động kinh doanh và những đóng góp cho cộng đồng xã hội. Đặc biệt, thông qua các khái niệm về nhà máy thông minh và robot trí tuệ nhân tạo, Mitsubishi Electric sẽ tiếp tục hợp tác và phát triển ngành công nghiệp sản xuất, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội bền vững tại Việt Nam.

Mai Lâm

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ