Nhận bản tin Online
Bài viết mới
24 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Giải pháp tiết kiệm năng lượng của Mitsubishi Electric
Tự động hóa

Giải pháp tiết kiệm năng lượng của Mitsubishi Electric 

Ý tưởng về tiết kiệm năng lượng

Bạn cần làm gì để giảm cân? Việc đo lường, phác họa đồ thị và theo dõi sự thay đổi của trọng lượng sẽ giúp bạn thành công trong việc giảm cân. Tương tự đối với tiết kiệm năng lượng. Đo lường và phân tích điều kiện sử dụng năng lượng hiện tại của nhà máy bằng các quan sát hữu hình là điểm khởi đầu của việc thay đổi mức tiêu thụ năng lượng

[Phương pháp tiết kiệm năng lượng]

(1) Lên kế hoạch: Để tiết kiệm điện năng, nhà máy hiện tại cần được phân tích và xác định mức năng lượng vô nghĩa. Thông qua đó, có thể ước tính được hiệu quả từ việc loại trừ mức năng lượng lãng phí, cụ thể là lượng điện năng có thể tiết kiệm trong một ngày nếu tình trạng được cải thiện.
(2) Thực hiện: Việc phân tích sẽ giúp tìm ra nguyên nhân của việc lãng phí năng lượng, thông qua đó áp dụng những chương trình phù hợp để cải thiện hiệu suất hoạt động.
(3) Kiểm tra: So sánh mức năng lượng tiêu thụ trước và sau khi áp dụng chương trình cải thiện (công suất tiêu thụ mỗi ngày).
(4) Triển khai: Giải pháp đã thành công cần được nhân rộng ra khu vực khác trong cùng hệ thống.
ME96SS-ver.A: Đồng hồ đa năng đo lường năng lượng của Mitsubishi Electric
ME96SS Ver.A có thể được lắp đặt trong tủ trung hoặc hạ áp. Mỗi đồng hồ đa năng ME96SS có thể thay thế 9 thiết bị đo lường khác (bộ chỉ thị và chuyển đổi), giúp tối giản hệ thống, cải thiện hiệu suất và giảm chi phí. 
 
Một số chức năng chính của ME96SS Ver.A:
(1) Giám sát trực quan: Đây được xem là cách đơn giản nhất để hình dung mức năng lượng tiêu thụ thông qua việc giám sát từ các thiết bị đo lường được lắp đặt tại các tủ điện chính, tủ điện phân phối hoặc tủ điện điều khiển.
(2) Khối dữ liệu lưu trữ: Dữ liệu đo lường có thể được lưu trữ bằng một thẻ nhớ và quan sát biểu đồ trên máy tính thông qua phần mềm miễn phí được cung cấp bởi Mitsubishi Electric. Thông qua đó tiết kiệm nguồn lực quan sát thủ công tại tủ điện.
(3) Hệ thống truyền thông kết nối: Dữ liệu năng lượng thu thập được có thể được quan sát theo thời gian thực bởi máy tính hoặc màn hình cảm ứng thông qua kết nối truyền thông Modbus hoặc CC-Link của ME96SS. 
Việc giám sát và hiểu mức năng lượng tiêu thụ của nhà máy/tòa nhà bao gồm hệ thống nước, hệ thống khí gas và không khí… là hoàn toàn có thể thực hiện được và cần thiết để tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả, đảm bảo việc phát triển bền vững.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *