Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

Dự án công nghiệp hàng không Đà Nẵng
Đầu tư FDI

Dự án công nghiệp hàng không Đà Nẵng 

EADS phục vụ cả dân sự và quân sự
Tập đoàn Hàng không Vũ trụ và Phòng thủ châu Âu (EADS) chuẩn bị xây dựng khu công nghiệp hàng không tại thành phố Đà Nẵng.
Dự án này, với số vốn không được tiết lộ, sẽ chính thức bắt đầu năm 2011.
Được biết sản phẩm của các cơ sở tại đây trong tương lai sẽ phục vụ cả mục đích dân sự và quân sự.
Quyết định đầu tư vào dự án ở Đà Nẵng của EADS đã được đại sứ Pháp tại Việt Nam, Jean Francoise Girault, thông báo tại cuộc tiếp xúc với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Đà Nẵng Trần Văn Minh, theo Bấm trang web của thành phố Đà Nẵng.
Ông Girault đang có chuyến thăm Đà Nẵng nhân dịp tàu hải quân Pháp Somme cập cảng thành phố này.
EADS đã tổ chức nhiều chuyến khảo sát, thăm dò và nghiên cứu tiền khả thi trước khi đi đến quyết định. Đại diện tập đoàn hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới này cho hay đây là dự án quan trọng trong chiến lược làm ăn của EADS với Việt Nam.
Vị trí chiến lược
Hồi tháng Ba, EADS đã cùng các công ty Airbus và Korea Aerospace Industries thực hiện chuyến khảo sát để chốt lại những điểm cuối cùng của báo cáo khả thi.
Dự tính khu công nghiệp hàng không Đà Nẵng sẽ được phát triển qua hai tới ba giai đoạn.
Giai đoạn 1 sẽ triển khai lắp ráp linh kiện và chi tiết máy bay và giai đoạn 2 sẽ triển khai xây dựng nhà máy sản xuất, chế tạo linh kiện và chi tiết máy bay. Tiến tới, nhà máy tại đây sẽ sản xuất các loại linh kiện quan trọng như thân, vỏ máy bay, các công đoạn xử lý chịu lực, áp lực …
Bên cạnh lắp ráp, sản xuất các sản phẩm, linh kiện, cấu kiện máy bay thương mại, EADS còn sản xuất máy bay trực thăng, thiết bị quốc phòng, không gian vũ trụ…
Thành phố Đà Nẵng với quân cảng và thương cảng đang nổi lên như một trung tâm kinh tế-chính trị quan trọng ở Việt Nam.
Với khu công nghiệp hàng không này, chắc chắn vị trí chiến lược của Đà Nẵng và cả miền Trung sẽ được nâng lên tầm cao mới.
Riêng trong lĩnh vực quốc phòng, Việt Nam cũng đang tìm cách nâng cấp hệ thống không quân với đội ngũ máy bay phần lớn già nua và cũ kỹ mua từ Liên Xô.
Mới đây, trong khuôn khổ diễn đàn an ninh châu Á, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã có tiếp xúc với đại diện một số tập đoàn hàng không-vũ trụ lớn nhất thế giới như Lockheed Martin và EADS.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *