Nhận bản tin Online
Bài viết mới
22 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Dòng iQ-F PLC Mitsubishi Electric
Điện-Điện tử

Dòng iQ-F PLC Mitsubishi Electric 

Dựa trên “ba” ý tưởng có thể giúp nhà máy khắc phục các vấn đề chưa giải quyết được. Tập đoàn Mitsubishi Electric trân trọng giới thiệu dòng PLC hoàn toàn mới, dòng iQ-F:

1. Cải tiến hiệu suất làm của CPU và tích hợp các tính năng: Hiệu suất và chức năng của PLC đã được cải tiến rất nhiều với CPU mạnh mẽ. Tích hợp các chức năng mới như Ethernet, các cổng giao tiếp, analog và khe cắm thẻ nhớ. Việc cải thiện này giúp cho dòng iQ-F trở thành PLC hiệu năng nhất từ trước đến nay.

2. Cải tiến môi trường lập trình: PLC iQ-F sẽ dùng phần mềm GX Works3 để lập trình. Các thiết lập Parameter và giao diện cấu hình đơn giản giúp giảm thời gian lập trình và chi phí lập trình PLC.
3. Cải tiến việc kết hợp với các bộ truyền động: dòng iQ-F được tích hợp các chức năng điều khiển truyền động cao cấp. Đây là điểm vô cùng đặc biệt của Mitsusbishi Electric.
Với việc bổ sung dòng PLC iQ-F, Mitsubishi Electric đã hoàn thiện các dòng PLC của mình từ những nhu cầu đơn giản cho đến hệ thống phức tạp. Với nhu cầu đơn giản, chúng tôi có dòng PLC FX. Với nhu cầu tương đối phức tạp, chúng tôi có dòng PLC iQ-F. Và với nhu cầu lớn/ phức tạp, chúng tôi có dòng Q PLC và iQ-R.
Dòng PLC iQ-F được bổ sung nhiều cải tiến, như:
1. Cải tiến về hiệu suất CPU:
– Với giao thức truyền thông tốc độ cao đồng thời tăng cường tốc độ xử lý nhanh hơn dòng FX3U gấp 2 lần.
– Số lượng module kết nối có thể lên đến 16 modules
– Chuẩn giao tiếp là Ethernet, giúp cho việc kết nối dễ dàng hơn rất nhiều. Từ bây giờ, PC có thể kết nối với PLC ngay cả khi không biết địa chỉ IP của PLC là gì.
– Tăng khả năng kết nối các thiết bị từ xa lên đến 50m nhờ vào cổng kết nối RS-485 được tích hợp ngay trên PLC. Ngoài ra, còn có thể cùng lúc điều khiển tối đa 16 biến tần Mitsubishi. Cổng truyền thông RS-485 này cũng tích hợp chưc năng MODBUS và có thể kết nối tới 32 thiết bị bao gồm PLC, cảm biến hay điều khiển nhiệt độ, …
– Bên trong iQ-F, được tích hợp sẵn bộ nhớ và 64k bước lập trình bất kể là ghi chú hay tập tin đăng ký.
2. Cải tiến về môi trường lập trình:
– Dòng iQ-F được lập trình bằng phần mềm GX Works3, phần mềm tương tự như dùng để lập trình iQ-R. GX Works3 cho phép lập trình PLC theo dạng đồ họa. 
– GX Works3 giúp cho việc thiết lập các chức năng built-in của iQ-F một cách dễ dàng. Chỉ bằng việc double-click vào module, cửa sổ cấu hình module sẽ hiện ra và cài đặt các thông số liên quan.
– Chế độ tự động làm mới có thể được thiết lập, giảm bớt việc lập trình FROM/ TO trong PLC.
– iQ-F cũng có thể được lập trình dưới dạng Function Blocks.
– GX Works3 cũng tích hợp công cụ điều khiển truyền động, giúp dễ dàng cài đặt hệ thống, điều chỉnh, bảo trì và vận hành. Công cụ điều khiển chuyển động cũng bao gồm các trình mô phỏng để nhanh chóng gỡ lỗi ngay cả khi không kết nối với bộ điều khiển Servo.
3. Kết hợp với bộ điều khiển truyền động:
– Dòng PLC iQ-F đã tích hợp đáng kể các chức năng của bộ đếm tốc độ cao và định vị, với 8 ngõ lên tới 200kHz và 4 trục tối đa 200 kpps
– Ngõ điều khiển tốc độ analog và ngõ kết nối biến tần 485 cũng được tích hợp.
4. Kết nối:
– Module CC-Link IE Field: giúp kết nối cực nhanh, bảo trì hiệu quả và liên kết với các thành phần khác một cách linh hoạt.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *