Nhận bản tin Online
Bài viết mới
30 Th3 2023

Blog Tự Động Hóa

Đội chiến thắng SPK-KNIGHT hướng tới Tokyo –Robocon 2009
Hoạt động trong & ngoài nước

Đội chiến thắng SPK-KNIGHT hướng tới Tokyo –Robocon 2009 

Tin từ đội vô địch cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2009 cho biết, Thành ủy, UBND TP.HCM đã thưởng nóng 150 triệu đồng cho đội tuyển để chuẩn bị tham gia cuộc thi Robocon khu vực Châu Á Thái Bình Dương được tổ chức tại Nhật Bản năm nay.


Phút giây chiến thắng của SPK-KNIGHT tại cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2009 diễn ra tại Huế…

 
Ngoài ra, đội tuyển SPK-KNIGHT của Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM còn được công ty Intel Việt Nam tặng 5 máy tính cho 5 thành viên trong đội. Đồng thời, để giúp đội tuyển hoàn thiện robot và chuẩn bị tốt nhất trước khi lên đường sang Nhật Bản thi đấu, nhà trường cũng đã tiến hành tặng giấy khen và thưởng 20 triệu đồng cho đội tuyển.

Trao đổi qua điện thoại với đội trưởng SPK-KNIGHT Phan Văn Nam cho biết hiện các thành viên trong đội đang gấp rút tập luyện và chuẩn bị những phương án nhằm cải tiến kết cấu của robot cũng như chiến thuật thi đấu một cách tốt nhất.

Để chuẩn bị tham gia vòng chung kết Robocon 2009 khu vực Châu Á- Thái Bình Dương được tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản) vào tháng 8 sắp tới, đội tuyển sẽ cố gắng rút ngắn thời gian tham gia thi đấu xuống dưới 25 giây nhưng vẫn đảm bảo được độ ổn định tuyệt đối cho robot. Tuy nhiên, SPK-KNIGHT cũng bày tỏ lo ngại vì đây là lần đầu tiên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có đội tuyển tham dự cuộc thi Robocon tại nước ngoài. PGS-TS Nguyễn Ngọc Phương Trưởng khoa Cơ khí cho biết: để khắc phục tình trạng này, vừa qua nhà trường đã khẩn trương xây một sân tập giống như sân thi đấu tại Nhật Bản để đội tuyển làm quen và tập luyện. Ngoài ra, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM còn tiến hành mời đội tuyển vô địch cuộc thi Robocon 2006 khu vực Châu Á- Thái Bình Dương là BKPro (ĐH Bách khoa TPHCM) tới giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm thi đấu.

Theo kế hoạch, từ ngày 10-15/8 tới đội tuyển SPK-KNIGHT sẽ lên đường sang Nhật Bản tham gia cuộc thi.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *