Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

Điều khiển PC đối với tự động hóa quá trình
Công cụ & máy móc

Điều khiển PC đối với tự động hóa quá trình 


Beckhoff sẽ giới thiệu kỹ thuật điều khiển PC-based tại Achema ở Frankfurt tại Main, Đức, từ 11 đến 15 tháng 5 năm 2009. Khái niệm tự động vạn năng hiện đang được sử dụng rộng rãi trong máy móc, tự động hóa quá trình và tòa nhà. Theo đó, các giải pháp hệ thống cho công nghệ đóng gói bao bì (ví dụ như gói bao bì in nổi) hoặc cho lĩnh vực đo lường và điều khiển, các giải pháp chi tiết để điều khiển bơm và van cũng sẽ được trình diễn.

EitherCAT –  Hệ thống Ethernet thời gian thực tốc độ cao – có thể thể hiện được những thế mạnh công nghệ của nó trong tự động hóa quá trình: đó là khả năng nối kết linh hoạt, tích hợp những hệ thống bus thấp cấp và tối giản dây dẫn dự phòng cho các hệ thống cao cấp. Thêm vào đó, khả năng đấu nóng của EtherCAT cho phép những mođun thu thập dữ liệu được tháo, lắp ngay trong khi hoạt động.

Hệ I/O của EtherCAT cũng cho phép việc tích hợp các cực đo lường độ chính xác cao vào kết nối của  cảm biến và bộ truyền động thông thường. EtherCAT cũng hỗ trợ nguồn nuôi, nghĩa là trên cáp Ethernet tiêu chuẩn, tín hiệu bus và nguồn nuôi cảm biến cùng có thể được truyền tải.

Trong lớp bảo vệ IP67 giờ đây Module hộp EtherCAT hoàn chỉnh mới cho phép EtherCAT được sử dụng trong các môi trường công nghiệp bụi bặm hay ẩm ướt.

Thu thập dữ liệu tốc độ cao với XFC

EtherCAT là hệ thống trao đổi thông tin dành cho việc thu thập dữ liệu địa phương tốc độ cao trên dây chuyền sản xuất. Dựa trên kỹ thuật XFC (Kỹ thuật điều khiển nhanh tuyệt đối) cho phép thời gian đáp ứng I/O đạt được dưới 100 μs từ đó gia tăng đáng kể độ chính xác và hiệu suất của máy sản xuất. Giờ đây, những bộ điều khiển hỗ trợ chuyên biệt, các card công nghệ đo lường đắt tiền được thay thế bằng các I/O tiêu chuẩn.

Về phía phần mềm, một PLC mềm tích hợp và giải pháp điều khiển chuyển động sẵn trong TwinCAT có thể được ghép đơn giản đến các hệ thống điều khiển quá trình nhờ các giao diện mở như ADS hoặc OPC.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *