Nhận bản tin Online
Bài viết mới
29 Th9 2023

Blog Tự Động Hóa

Điều khiển giám sát thiết bị đo  bằng iPhone thông qua phần mềm AutoBase
Sự kiện

Điều khiển giám sát thiết bị đo bằng iPhone thông qua phần mềm AutoBase 

Đây là buổi hội thảo do công ty Hưng phú phối hợp với hãng Autobase giới thiệu phần mềm được sử dụng trong hệ thống giám sát và điều khiển quá trình tự động hoá sản xuất. Được cài đặt trên máy tính được kết nối với thiết bị tự động hoá ( PLC/ Controller) giám sát và điều khiển trạng thái “giá trị cài đặt” và “giá trị đo lường” của các thiết bị trong dây chuyền sản xuất công nghiệp.

Ông Lee Ho Soon, Trưởng văn phòng đại diện Autobase Việt Nam tại buổi giới thiệu sản phẩm – ảnh: Việt Hùng!

Tất cả những tính năng cần thiết trong tự động hoá bao gồm như: máy chủ web ( ứng dụng Silverlight để giám sát), kết nối cơ sở dữ liệu và các tính năng cơ bản của giao diện người và máy ( HMI/ SCADA). Tại bất kì một nhà máy nào cũng có thể sử dụng AutoBase để giám sát và điều khiển các quá trình tự động hóa. AutoBase cung cấp thư viện ảnh động nên giám sát các đối tượng đồ họa hoạt động giống như thực tế tại một máy tính có thể kết nối từ 1~256 bộ PLC hoặc các thiết bị điều khiển khác.
Các dữ liệu truyền thông có thể chia sẽ lẫn nhau với tất cả các chương trình AutoBase kết nối với mạng nội bộ hay Internet. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ phương pháp truyền thông đa dạng như: RS-232, RS-422/RS-485, TCP/IP, UDP/IP, OPC, … Có thể xây dựng hệ thống điều khiển phân tán (DCS) một cách đơn giản, các chức năng thời gian thực và vẽ đồ thị, cho phép soạn thảo Script bằng ngôn ngữ C++, … cũng như có khã năng chia sẻ dữ liệu với bên ngoài bằng cách sử dụng dữ liệu ODBC / OLEDB. Sử dụng các đối tượng analog hoặc digital để chỉnh sửa và tạo hoạt hình trên khung, có thể tự do chỉnh sửa hoạt hình với 32bit màu tinh xảo, thiết lập tốc độ, số lượng khung hình và kích thước. Hỗ trợ tính năng vẽ đa dạng giúp nhà máy có thể dễ dàng vẽ bằng tay. Chỉnh sửa các khung hoạt hình bằng chương trình chỉnh sửa hình ảnh và cấu hình màn hình giám sát linh hoạt hơn khi sử dụng kết hợp với chương trình chỉnh sửa hoạt hình. Đây là chương trình chỉnh sửa các tính năng cho Module như chỉnh sửa Scipt, chỉnh sửa báo cáo, chỉnh sửa tag, chỉnh sửa màn hình đồ hoạ vv…để các module dễ dàng tạo ra trong thời gian ngắn.Trên chương trình Studio hỗ trợ các đối tượng như : đối tượng thời gian thực, lịch sử cảnh báo lỗi, các hình ảnh, các nút bấm, cửa sổ điều khiển, đồ thị cơ sở dữ liệu…quản lý các dự án một cách đơn giản bằng tính năng sao lưu và phục hồi và tạo những thư mục dự án để có thể quản lý dễ dàng từng loại dự án và có thể giám sát cũng như điều khiển một cách hiệu quả.
Khi có cảnh báo phát ra trên hệ thống được kết nối với thiết bị SMS hay Internet, tin nhắn cảnh báo theo loại văn bản hay tin nhắn SMS được chuyển đến điện thoại của nhà quản lý. Nó sắp xếp tin nhắn theo thứ tự và có thể chuyển tin nhắn cảnh báo đến nhiều người cùng một lúc.

Autobase bao gồm có Cross Platform và trình duyệt hỗ trợ Silverlight ứng dụng trong Web Client, giám sát và điều khiển tự do trên Max/ Windows Destop/ Mobile/ PDA. Hỗ trợ phương thức HTML / Text để có thể thấy màn hình giám sát và điều khiển của các thông số kỹ thuật trên máy tính thông qua trình duyệt web. Autobase sử dụng phương pháp thực hiện mã Mobile có thể giám sát và điều khiển tương tự như tại trung tâm điều khiển.

Mai Loan

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *