Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Đây là 10 công ty sản xuất thang máy tốt nhất thế giới
thangmaymitsubishi
Sự kiện

Đây là 10 công ty sản xuất thang máy tốt nhất thế giới 

Thang máy được định nghĩa là một loại phương tiện giao thông chuyên chở người hoặc hàng hóa theo chiều dọc. Trong các tòa nhà chọc trời hoặc các tòa nhà cao tầng, việc leo lên cầu thang hoặc chuyển hàng hóa từ tầng này sang tầng khác là không khả thi. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và năng lượng, thang máy đã được ứng dụng thật hữu ích.

Theo thống kê của trang The Daily Records, 10 công ty sản xuất thang máy tốt nhất năm 2019 gồm:

EXPRESS LIFT

Express Lift là công ty con của General Electric Company, được thành lập năm 1917 và bắt đầu tạo ra tiếng vang trên thị trường từ năm 1920.

Công ty có trụ sở ở Northampton, là công ty thang máy lâu đời nhất Vương Quốc Anh. Do tác động lớn trên thị trường nên Express Lift đã được Otis mua lại hoàn toàn vào năm 1997,  kết thúc những năm hoàn kim từ năm 1917 đến năm 1997, để hoạt động dưới tên công ty mẹ là Otis.

SIGMA

Trước khi có tên thang máy Sigma, nó được biết đến với tên gọi thang máy Goldstar từ năm 1968 đến năm 1994, rồi đổi thành thang máy LG đến năm 1999. Trong thời gian này, công ty đã trải qua một loạt các cuộc cách mạng để trở thành một trong những công ty thang máy tốt nhất thế giới.
Khi thiên niên kỷ mới bắt đầu, để tiếp tục kế thừa và phát huy di sản của công ty, thang máy Sigma đã được thành lập năm 2000 với hơn 75 địa điểm hoạt động và trụ sở vẫn đặt tại Changwon, Hàn Quốc. Lo sợ Sigma chiếm lĩnh thị trường, Otis đã mua lại chúng vào 08/12/2009 – chấm dứt di sản hàng loạt công ty.

HITACHI

Thang máy Hitachi là đơn vị thu nhập chính của tập đoàn công nghiệp Hitachi, được thành lập năm 1924 với trụ sở ở Tokyo, Nhật Bản, là nơi có tháp thử nghiệm thang máy cao nhất thế giới, cao 213 mét so với mặt đất.

Thang máy Hitachi vẫn hoạt động trên toàn thế giới, mang về 116 triệu USD thu nhập ròng cho công ty mẹ. Công ty đa quốc gia này có một lực lượng lao động hùng hậu, gồm hàng ngàn nhân viên từ khắp nơi trên thế giới.

DOVER

Thành lập năm 1955 với những khởi đầu chậm chạp trên thị trường, nhưng qua nhiều năm, DOVER đã trở thành đối thủ cạnh tranh lớn với các công ty thang máy tốt nhất thế giới.

Do sự tăng trưởng nhanh chóng, nó đã được Thyssen mua lại vào năm 1999 tạo ra việc sáp nhập thành ThyssenDover, chấm dứt chế độ của DOVER từ năm 1955 đến năm 1999.
Ngày nay, công ty vẫn hoạt động với tên gọi “Rotary Lift”, đặt trụ sở tại Memphis, Hoa Kỳ. Tính đến năm 2014, công ty có thu nhập ròng 775 triệu USD với lực lượng lao động khổng lồ với hơn 26000 nhân viên.

FUJITEC

Công ty lớn tiếp theo của Nhật Bản sau Mitsubishi sản xuất thang máy là Fujitec, được thành lập váo năm 1948 tại Osaka, Nhật Bản và nhanh chóng mở chi nhánh mới tại Hồng  Kông, Singapore, Hàn Quốc, Mỹ và cuối cùng là Ấn Độ.

Fujitec là công ty mẹ có thu nhập chính là từ doanh thu sản xuất thang máy và có một lực lượng lao động hơn 8000 người trên toàn thế giới.
Gã khổng lồ này có thu nhập ròng 1.5 tỷ USD và do đó vẫn nằm trong top 10 bảng xếp hạng của công ty sản xuất thang máy.

THYSSENKRUPP

Được thành lập vào ngày 19/03/1999, Thyssenkrupp là một trong những tập đoàn công nghiệp lớn nhất thế giới từ CHLB Đức, hoạt động trên 5 lĩnh vực chính: Công nghệ sản xuất Linh kiện (Component Technology), Công nghệ Thang máy (Elevator Technology), Giải pháp Công nghiệp (Industry Solution), Dịch vụ Nguyên vật liệu (Materials Services), Sản xuất Thép tại Mỹ/Châu Âu (Steel America/Steel Europe).

Là một Tập đoàn đa quốc gia và sản xuất kinh doanh trên nhiều vùng và lãnh thổ, tập đoàn Thyssenkrupp có tổng cộng hơn 160.000 nhân viên tại trên 80 quốc gia trên thế giới, và doanh số năm 2016 của toàn tập đoàn là trên 45 tỷ Euro và lọt vào danh sách 5 nhà sản xuất thang máy hàng đầu thế giới.

KONE

Công ty gần 110 tuổi này được thành lập tại Helsinki, Phần Lan và có chuyên môn về kỹ thuật và dịch vụ. Một trong những mảng chính của dịch vụ được cung cấp là sản xuất thang máy.

Trong tiếng Phần Lan, Kone có nghĩa là một loại máy móc hay thiết bị, và công ty đã cung cấp các giải pháp tuyệt vời và tinh vi cho bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào.
Trong năm 2018, KONE đạt doanh thu thuần 9.1 tỷ Euro với trên 57.000 nhân viên. Cổ phiếu hạng B của KONE được niêm yết trên sàn NASDAQ OMX Helsinki Ltd tại Phần Lan.

SCHINDLER

Từ một nhà sản xuất máy móc địa phương, được thành lập từ năm 1874 (khoảng 145 năm trước) tại Thụy Sĩ, sau đó chuyển trụ sở chính sang New Jersey, Mỹ, Schindler trở thành  một trong những công ty sản xuất thang máy và thang cuốn lâu đời nhất.

Với hơn 60.000 nhân viên làm việc trên hơn 1000 chi nhánh trên thế giới, Schindler  khẳng định vị trí thứ ba trong top 5 nhà sản xuất thang máy hàng đầu thế giới.

MITSUBISHI ELECTRIC

Được thành lập năm 1921 và đặt trụ sở ở Tokyo, Nhật Bản, Mitsubishi Electric, một chi nhánh cốt lõi và được đánh giá cao của Tập đoàn Mitsubishi, là người giữ kỷ lục thế giới về thang máy cao nhất và nhanh nhất.

Tính đến tháng 03/2019, Tập đoàn có hơn 145.000 nhân viên làm việc tại 206 công ty trên toàn cầu, đứng vị trí thứ hai trong 5 nhà sản xuất thang máy lớn nhất thế giới.

OTIS

Vị trí hàng đầu trong các công ty sản xuất chế tạo thuộc về Otis khi so sánh về doanh thu. Otis có thể không phải là người giữ kỷ lục thế giới nhưng có đặc quyền phục vụ các tòa nhà và di tích nổi tiếng thế giới trong thời đại này. Tháp Eiffel, Burj Khalifa, Tháp CN, trung tâm thương mại thế giới, tòa nhà Empise State,v.v… là những khách hàng lớn của Otis.

Được thành lập vào năm 1853, và được mua lại bởi tập đoàn United Technologies của Mỹ vào năm 1976, Otis vẫn là công ty sản xuất thang máy lâu đời nhất mọi thời đại. Họ khẳng định vị trí số 1 về doanh thu bằng cách tạo ra số tiền khổng lồ 12.341 tỷ USD (năm 2017).

Theo Máy móc và Công cụ.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *