Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Dây chuyền lắp ráp trần ô tô tự động
Công nghiệp ô tô

Dây chuyền lắp ráp trần ô tô tự động 

Trong dây chuyền lắp ráp xe ô tô, các loại cảm biến quang điện tiệm cận, cảm biến màu và cảm biến cylinder của SICK đảm bảo tất cả các linh kiện cho việc lắp ráp trần ô tô là sẵn sàng và được dùng chính xácGiải pháp hoàn thiện của SICK cho dây chuyền lắp ráp trần xe tự động

Công ty Séc Q-Plus sản xuất công cụ, dây chuyền lắp ráp máy móc chuyên cho các ngành công nghiệp khác nhau. Công ty đã phát triển một dây chuyền lắp ráp để xây dựng trần xe cho việc lắp ráp cuối cùng của nhà sản xuất ô tô. Một vài phiên bản và màu sắc của trần xe thì có sẵn, và chúng được sản xuất “chỉ cần theo thứ tự” cho phù hợp với từng loại xe ô tô. Trong quá trình lắp ráp, nó phải được đảm bảo rằng tất cả các bộ phận nhỏ phải được cài đặt hoàn toàn và chính xác trong các màu sắc để phù hợp với trần xe. Đồng thời, hệ thống phải đảm bảo rằng tốc độ lắp ráp phù hợp là bốn phút cho mỗi trần.
Để đảm bảo sử dụng các linh kiện phù hợp và giảm thiểu chi phí tư vấn mua sắm, Q-Plus muốn có được tất cả các giải pháp cảm biến từ một nguồn duy nhất.

Việc lắp ráp được chia nhỏ cho 4 trạm làm việc cục bộ và tự động hoàn toàn: từ việc cắt khung, lắp ráp thêm các bộ phận tạo bọt đến việc nén vào các bộ phận nhỏ.
Việc tham khảo các ứng dụng và công nghệ cảm biến từ SICK cung cấp các giải pháp cho các ứng dụng khác nhau này. Sự có mặt của các bộ phận trần xe được phun bọt tự chèn trong công cụ lắp ráp được kiểm tra bằng cách sử dụng cảm biến quang tiệm cận thu nhỏ (WT2F). Những cảm biểm biến này tốn không gian rất ít trong công cụ lắp ráp, và phát hiện đáng tin cậy sự hiện diện của các thành phần tạo bọt. Cảm biến màu (CS8-4) được sử dụng để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận lắp ráp có thể nhìn thấy của trần xe có cùng màu. Các bộ cảm biến quang điện tiệm cận thu nhỏ (WTB4-3) kiểm tra các chi tiết nhỏ để việc cài đặt được hoàn tất và trần xe là ở vị trí lắp ráp chính xác. Cảm biến cylinder từ trường (MZT8) phát hiện các vị trí cuối kẹp móc được dùng để giữ mức trần ở vị trí lắp ráp trong tất cả các xy lanh khí nén, và theo dõi vị trí cuối cùng của xi lanh khi những phần nhỏ được nén ép. Điểm nguy hiểm đặt trên một máy cắt được sử dụng để cắt khung làm việc tại các trạm bán tự động, được bảo vệ bằng một vách ngăn ánh sáng an toàn (Eco C4000).

Lợi ích:
• Giám sát hoàn toàn việc lắp ráp trần xe
• Giải pháp cảm biến tiết kiệm không gian
• Giải pháp thực hiện và tư vấn hiệu quả được cung cấp bởi 1 nguồn riêng
Với sự trợ giúp của các cảm biến, bước xử lý tiếp theo được theo dõi ở tất cả các trạm lắp ráp, bảo đảm chất lượng cao như yêu cầu của khách hàng. Sự điều chỉnh linh hoạt, tự động của hệ thống giúp đảm bảo yêu cầu về trần xe. Thiết kế cảm biến nhỏ gọn làm cho sự tích hợp dễ dàng hơn, ngay cả trong không gian chật hẹp trong các thiết bị lắp ráp. Các tư vấn và hỗ trợ từ một nguồn duy nhất về cảm biến và tính an toàn cho khách hàng duy trì một quy trình mua sắm đơn giản và hiệu quả với các giải pháp tích hợp cảm biến hài hòa.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *