Hoạt động trong & ngoài nước Khác Sự kiện Tự động hóa

Cuộc thi thiết kế tự động hóa tiên tiến Delta lần thứ 6

Giải thưởng lớn cho Đại học Sun Yat-sen, Đại học Khoa học Ứng dụng Fontys và Đại học Jiao Tong Thượng Hải

Cuộc thi thiết kế tự động hóa nâng cao Delta (Delta Cup) kéo dài 5 ngày vừa qua được tổ chức tại Nhà máy Delta Giang Ngô ở Giang Tô, Trung Quốc, từ ngày 24-28 /7/2019. Có 79 đội đến từ 72 trường cao đẳng và đại học ở Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Việt Nam (Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh), và Hà Lan đã giành được một vị trí trong cuộc thi cuối cùng. Sau hai ngày cạnh tranh khốc liệt, những người chiến thắng Giải thưởng lớn, vinh dự cao nhất là:

  • Đội Đại học Sun Yat-sen Chen-Yu Wen 2.0 (Đài Loan) đã xây dựng một Cánh tay robot học tập tăng cường với hệ thống nhận dạng giọng nói và phát hiện đối tượng.
  • Trường đại học khoa học ứng dụng Fontys Nhóm đội Fontys Smart đeo tay (Hà Lan) áp dụng hai đĩa hình nêm gắn trên vòng bi để điều khiển xoay độc lập.
  • Đội đại học Jiao Tong Thượng Hải Jiao Chi Huyền (Trung Quốc) đã trình bày một hệ thống tối ưu hóa toàn diện sản xuất linh hoạt tự tổ chức theo một kế hoạch sản xuất thông minh.

Cuộc thi thiết kế tự động hóa tiên tiến Delta lần thứ 6 đã thông qua khái niệm phát triển tự động hóa công nghiệp tiên tiến từ Công nghiệp 4.0 và Sản xuất thông minh. Với chủ đề là Tìm kiếm tài năng thông minh IIoT, cuộc thi bao gồm ba hạng mục chính: Máy móc sáng tạo, Nhà máy thông minh và Cuộc sống tương lai tốt hơn. Năm nay, 79 đội giành được một vị trí trong cuộc thi cuối cùng bao gồm 62 đội từ Trung Quốc, 8 đội từ Đài Loan, 3 đội từ Thái Lan, 3 đội từ Ấn Độ, 2 đội từ Hà Lan mới tham gia, nâng cao cuộc thi trở nên quốc tế hơn trong phạm vi. Bên cạnh Giải thưởng Lớn, còn có Giải nhất, Giải nhì, Giải ba và Giải đặc biệt CTO được trao trong số 76 đội khác tại lễ trao giải vào ngày 26 tháng 7.

(Vui lòng truy cập http://www.delta-china.com. cn / event / deltacup / 2019 / wonlist.asp để biết thông tin chi tiết.)

Tại buổi lễ, ông Andy Liu, Tổng Giám đốc Kinh doanh Tự động hóa Công nghiệp Tập đoàn Delta cho biết, Cuộc thi Thiết kế Tự động hóa Tiên tiến Delta là một sự kiện quan trọng để Delta thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và trau dồi tài năng mới với sự hợp tác của các trường đại học. Thông qua cuộc thi này, Delta sẽ giúp sinh viên chuyên ngành tự động hóa công nghiệp sử dụng khả năng sáng tạo và học lý thuyết của họ trong các ứng dụng thực tế. Bản demo của sự kiện năm thứ 6 cho thấy nhiều thiết kế sáng tạo và chứng minh rằng cuộc thi này đã khám phá tiềm năng của sinh viên. Chúng tôi tin rằng những người tham gia này sẽ trở thành những tài năng hàng đầu trong sự nghiệp tương lai của họ.”

Yancey Hai, Chủ tịch của Delta Electronics đã tham dự cuộc thi năm nay. Ông phát biểu tại lễ khai mạc, Tài năng là nhân tố chính trong việc xây dựng các thành phố thông minh và thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội của nhân loại. Delta đã phải đối mặt với những thách thức thiếu hụt nhân tài trong quá trình chuyển đổi sản xuất thông minh của riêng mình. Cuộc thi thiết kế tự động hóa nâng cao Delta Cup là một cách để chinh phục thử thách này. Kết hợp các khái niệm và công nghệ sản xuất thông minh tiên tiến của Delta. Delta có sự hợp tác giữa các tổ chức của chính phủ, tập đoàn và các trường đại học, chúng tôi hy vọng sẽ trau dồi và tìm kiếm thêm tài năng. Từ kinh nghiệm trước đây, cuộc thi này là một nền tảng tuyệt vời để sinh viên hiểu được xu hướng sản xuất thông minh với thực tiễn thực tế khi làm việc.”

Tài năng sản xuất thông minh tiết lộ những khái niệm mới với thế giới

Trong cuộc thi cuối cùng kéo dài 4 ngày, các thí sinh cần phải vượt qua hai giai đoạn bao gồm một cuộc thi đồng đội và một cuộc thi vô địch, sau đó là phần giới thiệu đề xuất, màn hình hiển thị bộ demo và phần hỏi đáp trực tiếp với ban giám khảo. Tại cuộc thi đồng đội, tất cả 79 thí sinh đã trình bày ý tưởng của mình và trình diễn các bộ dụng cụ demo của họ có các chức năng và tính năng của họ cho tất cả các giám khảo. Cuối cùng, sau khi xem xét kỹ lưỡng, 15 đội trong số 79 đã được chọn để cạnh tranh trong cuộc thi vô địch, nơi họ đã tiến hành thuyết trình dự án, bản demo tại chỗ và phiên hỏi đáp.

 Làm giàu hợp tác đại học-công nghiệp và nuôi dưỡng những tài năng tương lai

Trong cuộc thi cuối cùng, Delta đã tổ chức nhiều hoạt động và bài phát biểu quan trọng, bao gồm chuyến tham quan một đường dây trình diễn thông minh và phòng thí nghiệm tại Nhà máy Delta Wujiang, hội thảo cùng giáo viên để chia sẻ kinh nghiệm và diễn đàn nghề nghiệp. Thông qua các hoạt động này, Delta hy vọng sẽ tạo ra cơ hội tương tác nhiều hơn giữa các trường đại học và ngành công nghiệp, trao đổi thông tin giữa các đồng đội cũng như các thí sinh khác, để có ảnh hưởng tích cực đến việc phát triển và phát triển tài năng trong tương lai.

Là nhà cung cấp sản xuất thông minh đẳng cấp thế giới, Delta đã cải tiến công nghệ công nghiệp đồng thời chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật của mình với các sinh viên và học giả tài năng thông qua “Cuộc thi thiết kế tự động hóa tiên tiến của Delta” mỗi năm kể từ năm 2014. Delta dành để tìm kiếm và trau dồi thêm tài năng cho sự phát triển Tự động hóa giúp cho một thế giới thay đổi”.

Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh – BKU: Thanh tra cáp điện- Bảo trì dễ dàng (Giải nhất)

Bản demo này chủ yếu chứa 3 phần chính: Cáp nguồn thực tế (có che chắn) được sử dụng ở Việt Nam và một vài trở ngại; Hệ thống điều khiển bao gồm PLC Delta, trình điều khiển động cơ AC và hệ thống thị giác máy (DMV) với màn hình. Robot được áp dụng trong bản demo có thể di chuyển dọc theo dây cáp, vượt qua các chướng ngại vật trong khi chụp ảnh của chúng và chuyển hình ảnh sang hệ thống điều khiển. Có hai phương pháp điều khiển chính: Điều khiển bằng tay với 3 chế độ hoạt động được mã hóa – Hoạt động không có chướng ngại vật. Để di chuyển thẳng và nhanh mà không vượt qua bất kỳ chướng ngại vật nào. Hoạt động với các chướng ngại vật nhỏ. Để di chuyển về phía trước với chuyển động nhẹ để vượt qua các chướng ngại vật nhỏ, đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Hoạt động với những trở ngại lớn. Để tiến về phía trước với chuyển động mạnh mẽ để vượt qua những trở ngại lớn, đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Điều khiển tự động. Với đủ thời gian hoạt động, hệ thống nâng cấp lên chế độ điều khiển tự động bằng cách kích hoạt PLC và DMV.

Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, IOTSP: Hệ thống đỗ xe thông minh (Giải nhì)

Hệ thống đỗ xe thông minh sử dụng camera, hệ thống nhận dạng biển số (LPR) và hệ thống nhận dạng khuôn mặt. Hệ thống LPR nắm bắt số biển số xe, khớp với cơ sở dữ liệu và cho phép các thành viên trực tiếp vào để tiết kiệm thời gian của khách hàng. Hệ thống nhận dạng khuôn mặt nhận dạng và lưu dữ liệu của khách hàng về dữ liệu khuôn mặt và sử dụng nó để xác định các thành viên ID, nó giúp tăng cường đáng kể mức độ bảo mật và giúp khách hàng lấy xe mà không cần mật khẩu. Hệ thống đỗ xe thông minh định vị người dung. Vị trí của người dùng thông qua bản đồ trực tuyến và cho phép tạo tài khoản mới ngay lập tức với tên người dùng, số liên lạc và nhập số biển số trên hệ thống. Khi tài khoản được tạo và quyền thành viên được cấp, người dùng có thể đăng nhập và chọn chỗ đỗ xe & thời gian để hoàn thành đặt chỗ.

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ