Nhận bản tin Online
Bài viết mới
18 Th5 2024

Blog Tự Động Hóa

CP-Link 3 giao thức Ethernet- và IP – phần mềm chuyển giao màn hình
Tự động hóa

CP-Link 3 giao thức Ethernet- và IP – phần mềm chuyển giao màn hình 

Màn hình điều khiển được mở rộng thêm nhiều màn hình khác

CP-Link 3 chuyển giao màn hình của một máy tính thông qua giao thức Ethernet hoặc một số bàn điều khiển Ethernet hoặc bàn điều khiển máy tính và chuột và bàn phím đến máy chủ. Các nọi dung hiển thị trên màn hình được ghi lại bởi một card đồ họa ảo trong máy chủ và được gởi đi thông qua giao thức Ethernet đến một hoặc một số bàn điều khiển Ethernet với hệ điều hành Windows (CE hoặc XP Embedded, XP). Mạng lưới có thể được thực hiện bằng cách sử dụng cáp Ethernet tiêu chuẩn chi phí thấp ( CAT 5) rất phù hợp với các xích nối.
Dữ liệu và hình ảnh được chuyển đi dựa trên giao TCP/IP, các chức năng hoạt động và hiển thị có thể được mở rộng bằng cách sử dụng Internet. Bàn điều khiển Ethernet có thể được tích hợp sử dụng Internet thông qua VPN (mạng riêng ảo). Một dịch vụ VPN phải được tích hợp sẵn các chức năng bảo mật Internet.
Các mục bàn phím, màn hình cảm ứng và các phím chức năng đặc biệt được chuyển từ máy khách đến máy chủ thông qua USB ảo. USB kết nối với một bàn điều khiển Ethernet xuất hiện trong máy chủ như các thiết bị cắm tại chỗ và có thể được sử dụng theo cách bình thường.
USB ảo mô phỏng một USB gốc trong máy chủ. Đối với các hệ điều hành, các USB hoạt động như thể nó được nối trực tiếp với máy tính. Chuẩn truyền dữ liệu của các USB ảo là USB 1.1 và USB 2.0. Khi các giao tiếp diễn ra sử dụng Ethernet 100 Mbit/s , đối với e USB 2.0 thì480 Mbit/s
Các I/O phụ trên các thiết bị hiển thị, như các công tắc chuyển mạch quay , nút nhấn, … được các máy chủ đọc sử dụng kênh giao tiếp phụ. Máy in và webcam được kết nối với một bàn điều khiển Ethernet thông qua USB, có thể sử dụng từ máy chủ.
Phạm vi phân phối của CP-Link 3 bao gồm các phần mềm cho máy chủ và máy khách. Máy chủ có thể được cài đặt Windows XP hoặc XP Embedded. Bàn điều khiển Ethernet với Windows CE hoặc bàn điều khiển máy tính với Windows CE, XP hoặc XP Embedded được sử dụng cho máy khách. CP-Link 3 dành cho Vista đang được chuẩn bị. Một khi các phần mềm ứng dụng (PLC/NC, HMI, ….) được sử dụng trên máy chủ. Mọi đăng ký cần thiết cần phải được cung cấp một lần cho máy chủ. Các bộ điều khiển và máy khách chỉ nhận được dữ liệu hình ảnh. Ngoài các hệ điều hành và CP-Link 3, không phần nào khác được dùng cho máy khách. Thậm chí đối với các máy tính có hơn một card đồ họa, chỉ một đăng ký được dùng cho phần mềm ứng dụng.

Phần mềm CP-Link 3 có ba phiên bản
CP-Link 3 Single Desktop: một card đồ họa ảo cho thấy hình ảnh của máy chủ trên một màn hình hiển thị bằng cách sử dụng kết nối Ethernet.
CP-Link 3 Multi Desktop: một số màn hình hiển thị được nối với một máy tính thông qua Ethernnet và hiển thị hình ảnh của máy chủ. Tất cả các máy khách được kết nối đều hiển thị cùng một hình ảnh.
Giao tiếp diễn ra bằng cách sử dụng giap thức TCP/IP (lên đến 10) hoặc thông qua UDP Multicast (lên đến 255 ). Lợi ích của Multicast trong thực tế là các thông báo có thể được chuyển đến một vài bảng điều khiển Ethernet đồng thời mà độ rộng của băng thông không nhân lên tương ứng với số lượng máy thu.
CP-Link 3 Extended Desktop: một hoặc một vài card đồ họa ảo có thể được sử dụng để mở rộng màn hình máy chủ. Các cửa sổ chương trình của các phần mềm ứng dụng có thể được chuyển đến màn hình bổ sung có được khi mở rộng màn hình. Ứng dụng có thể được bắt đầu trên một màn hình cụ thể. Màn hình máy tính có thể được mở rộng lên tới 9 màn hình. CP-Link 3 có thể chuyển dữ liệu qua Ethernet đến vài màn hình khách. Ngoài ra, các thông tin chi tiết về hình ảnh có thể được chuyển từ màn hình máy chủ đến các màn hình máy khách.
Phân mục chuột và bàn phím của các máy cá nhân có thể được khóa thông qua TwinCAT PLC hoặc một phần mềm(API),để ngăn ngừa việc nhiễu giữa các người dùng

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *