Nhận bản tin Online
Bài viết mới
18 Th5 2024

Blog Tự Động Hóa

Công nghệ xử lý nước của Hyflux
Nước

Công nghệ xử lý nước của Hyflux 

NHÀ MÁY KHỬ MUỐI SINGSPRING

Khách hàng: PUB,Singapore
Dự án:thiết kế, xây dựng, kinh phí và khai thác một nhà máy khử mặn trong thời gian 20 năm
Công suất 136,380 m3/ngày
Được hoàn thành : 2005.
Nhà máy khử mặn SingSringDeslination tại Tuas của Singapore nhà máy khử mặn đầu tiên và nó đáp ứng 10% nhu cầu nước quốc gia. Sau 20 năm xây dựng,tổ chức,phối hợp hoạt động với PUB.Văn phòng nước quốc gia Singapore,nhà máy sản xuất 136.380m3 nước sạch mỗi ngày ,đủ để làm đầy 55 bể bơi Olympic cỡ lớn. Nó thông qua quy trình thẩm thấu ngược (RO) với các màng bán thấm.
Thiết kế,cung ứng,hợp đồng xây dựng và hợp đồng được trao cho Hydrochem (S) Pte Ltd, sở hữu toàn bộ công ty con của Hyflux. Cơ Hyflux(S) Pte Ltd, một chi nhánh, hoạt động và khai thác các nhà máy.
Các nhà máy khử muối SingSpring có một số đặc điểm riêng biệt:
• Các nhà máy khử mặn nước biển RO lớn nhất trong vùng nhiệt đới
• Một trong những bộ RO lớn nhất trên thế giới
• Các bộ lọc lớn nhất trong không khí hoà tan nổi và lọc – Dissolved Air Flotation and Filtration (DAFF) trên thế giới
• Một trong những nhà máy khử muối có hiệu suất cao nhất trên thế giới

Nhà máy đầu tiên của Singapore là sự sự hợp tác giữa nhà nước và tư nhân. Hợp đồng tài chính đã được Euromoney trao giải Châu Á Thái Bình Dương – Euromoney Asia Pacific Water Deal năm 2003. Giải thưởng này đã thiết lập một chuẩn mực mới về quy mô cũng như tính phức tạp của việc nâng cao thị trường tài chính tư nhân vào các dự án về nước. Nhà máy SingSpring cũng đạt được giải Distinction ở Global Water Awards 2006. Theo lời phát biểu tại buổi trao giải thưởng Global Water Awards 2006: “Nhà máy Tuas là một tác phẩm tuyệt vời của kỹ thuật mà đã được chấp nhận của toàn cấu như là một nguồn chi phí cao của các nước “.

Nhà máy khử mặn Dagang ở Thiên Tân

Khách hàng: Chính phủ nhân dân thành phố Thiên Tân, Quận Dagang, Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc.
Dự án: Xây dựng, thiết kế, xây dựng, tổ chức và vận hành một nhà máy khử mặn nước biển thẩm thấu ngược.
Công suất: 100.000 m 3 / ngày, mở rộng đến 150.000 m 3 / ngày
Hoàn thành: 2009
Nhà máy khử muối Dagang Thiên Tân là một nhà máy khử mặn nước biển dựa theo nguyên lý màn lọc lớn nhất ở Trung Quốc và là một trong những nhà máy khử mặn ở miền Bắc có quy mô lớn nhất thế giới. Nó là sở hữu độc quyền của Hyflux Kristal ® màng siêu lọc để lọc trước, và sau đó thông qua một quá trình thẩm thấu ngược hai lớp, để sản xuất nước cho các ngành công nghiệp hóa dầu của Thiên Tân. Nhà máy là một ví dụ về các giải pháp sáng tạo như thế nào đã được sử dụng để tối đa hóa hoạt động và hiệu quả chi phí và giảm thiểu các tác động đến môi trường. Lựa chọn địa điểm và thiết kế nhà máy là điều quan trong cần xem xét để đảm bảo nhà máy liên tục hoạt động trong suốt những tháng mùa đông khắc nghiệt ở phía bắc.
Nằm bên cạnh nhà máy điện Dagang, nhà máy khử muối Dagang ở Thiên Tân được cung cấp nước từ việc xả nước làm mát của các nhà máy điện. Với nhiệt độ nước ngõ vào ấm hơn 5oC so với nhiệt độ môi trường xung quanh, áp suất thẩm thấu thấp hơn là cần thiết trong các quá trình lọc, dẫn đến năng lượng tiêu thụ thấp hơn và hiệu quả cao hơn.Thiết kế nhà máy theo kiểu mô-đun cũng cho phép cung cấp nước cho những ứng dụng và kiểm tra đặc biệt trong 3 tháng.

Nhà máy khử mặn MAGTAA

Khách hàng: Công ty Năng lượng Angiêri, Algeria
Dự án: Thiết kế, phát triển, xây dựng, vận hành và khai thác một nhà máy khử mặn nước biển thẩm thấu ngược được chuyển nhựợng trong 25 năm
Công suất: 500.000 m 3 / ngày
Dự kiến hoàn thành: 2011
Hyflux sở hữu toàn bộ các công ty con MenaSpring Utility (S) Pte Ltd đã được nhận dự án này trong tháng 8 năm 2008 từ Algerian Energy Company( Công ty năng lượng Angieri là công ty có vốn hợp tác giữa nhà nước và tư nhân hoạt động trong lĩnh vực năng lượng và nước được tư nhân hóa ở Angeri. Hyflux thắng trong cuộc đấu thầu với các công ty đa quốc gia, sau khi nhận được dự án khử mặn 200.000 m³ / ngày sẽ bắt đâu tiến hành vào tháng 10-2006
Quá trình siêu lọc tại nhà máy này áp dụng tiêu chuẩn Hyflux,chuẩn màng lọc độc quyền của Kristal. Với công suất thiết kế 500 000m ³ / ngày, dự án siêu lọc đơn lớn nhất thế giới và nhà máy khử mặn thẩm thấu ngược.
Cùng sự cộng tác của hai công ty Souk Tleta và Magtaa cho dự án , Hyflux tại Algeria là nhà cung cấp khử nước mặn lớn nhất, đóng góp hơn 30% vào tổng thị phần.

Nhà máy khử mặn SOUK TLETA

Khách hàng: Công ty Năng lượng Angiêri, Algeria
Dự án: Thiết kế, phát triển, xây dựng, vận hành và khai thác nhà máy khử mặn được chuyển nhựợng trong 25 năm
Công suất: 200.000 m 3 / ngày
Hoàn thành: 2010
Nhà máy khử muối Tleta Souk là một liên doanh dự án với Malakoff Berhad và Công ty Năng lượng Angiêri. Nó quảng bá Hyflux vào trong nước để thâm nhập thị trường ở Algeria và Trung Đông và khu vực Bắc Phi.
Các nhà máy khử muối Souk Tleta, nằm chỉ cách bờ biển 50 mét, sử dụng màng lọc ultrafiltration kristal® vào quá trình tiền xử lý và quy trình thẩm thấu ngược để sản xuất nước cho cả hai công ty nước quốc gia và công ty dầu quốc gia Algeria.

NHÀ MÁY SELETAR NEWATER

Khách hàng: PUB, Singapore
Dự án: Thiết kế và xây dựng nâng cấp cải tạo nhà máy nước
Công suất: 24.000 m 3 / ngày, tăng lên 40.000 m 3 / ngày
Hoàn thành: 2004
Sau thành công đầu tiên của Hyflux tại nhà máy Bedok, một dự án khác Newater được tăng cường bỡi PUB từ tháng 12 năm 2002. Hyflux thiết kế, xây dựng và văn phòng đại diện thứ ba NEWater ở Singgapo đặt tại Seletar để sản xuất 24.000 m3 / ngày của NEWater vào giai đọan 1,và mở rộng nó đến tối đa là 40.000 m 3 mỗi ngày vào giai đoạn 2. Hệ thống màng lọc Kristal ® của Hyflux được chọn để sử dụng tại nhà máy NEWater Seletar cho các giai đoạn tiền xử lý. Màng lọc Kristal ® được sản xuất bởi Hyflux,đại diện một công nghệ đột phá trong xử lý các loại nước khác nhau, nước thải thành phố và các nguồn nước khác.
Các màng UF hệ thống dựa trên công nghệ Kristal ® là đơn giản, mạnh mẽ và chịu sự kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt nhất. Điều này đảm bảo cao nhất tính chất sản phẩm, nhất quán và độ tin cậy trong hoạt động. Khi so sánh với những cách xử lý thông thường, Kristal ®đưa ra quá trình này đảm bảo tốt hơn vì nó có thể loại bỏ hạt và chất dính, đáng tin cậy hơn so với việc dùng một vài chất hóa học.
Kristal ® đạt được hiệu quả trong hai khâu lọc và loại bỏ vi khuẩn và virus thâm nhập. Ngoài ra, do màng thấm chất lượng cao từ Kristal ®, nó cung cấp các hệ thống RO với dòng chảy bền vững hơn,kích thước hệ thống nhỏ hơn và tần số bảo dưỡng ít hơn, do đó giảm đáng kể chi phí hoạt động.
Chu trình tái chế nước: clo

Nước tái chế là quá trình thu hồi nước sinh hoạt hoặc nước thải và xử lý nước thu hồi hoặc tái chế bằng cách loại bỏ các chất rắn và các tạp chất nhất định để tái sử dụng.
Xử lý nước thải tái chế là một lựa chọn tốt hơn so với khử mặn nước biển được đề cập tới khu vực mà không giáp với biển.

NHÀ MÁY BEDOK NEWATER

Khách hàng: PUB, Singapore
Dự án: Cung cấp và lắp đặt của nhà máy cao cấp nước công nghiệp quá trình khai hoang
Công suất: 32.000 m 3 / ngày, mở rộng đến 88.000 m 3 / ngày
Hoàn thành: 2002
Các nhà máy NEWater Bedok là lần đầu tiên trong năm NEWater nhà máy ở Singapore. Hyflux cung cấp thiết bị xử lý cho nhà máy, sử dụng siêu lọc và ngược lại quá trình thẩm thấu ngược và khử trùng tia cực tím để xử lý nước thải và sản xuất nước an toàn cho công nghiệp. NEWater là một khái niệm do PUB, văn phòng nước quốc gia Singapore, cho nước thu hồi cao cấp mà đã được tinh lọc với màng tiên tiến-kép và công nghệ tia cực tím. Các nhà máy NEWater Bedok đánh dấu bước đột phá đầu tiên của Hyflux vào thị trường xử lý nước cũng như phạm vi sử dụng các màng lọc lần đầu ở Singapore.

XỬ LÝ NƯỚC THẢI – THÔNG THƯỜNG

Xử lý nước thải là viêc xử lý nước thải ra từ sinh hoạt(chẳng hạn như nhà hàng và nước rửa thực phẩm) và các ngành công nghiệp.Đó là một quá trình xử lý đa giai đoạn để loại bỏ hoặc giảm các chất gây ô nhiễm và độc tố trong nước thải ở mức độ chấp nhận được trước khi nước này có thể được an toàn thải ra môi trường. Xử lý nước thải cũng có thể được xử lý tiếp để tái sử dụng

Nhà Máy XỬ LÝ NƯỚC THẢI & TÁI CHẾ NƯỚC MÁY Langfang

Khách hàng: Chính phủ nhân dân thành phố Langfang Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc
Dự án: Chuyển giao-sở hữu-chuyển giao sau 25 năm.
Công suất: 80.000 m 3 / ngày (nhà máy xử lý nước thải), 40.000 m 3 / ngày (nhà máy tái chế nước)
Hoàn thành: 2007
Các nhà máy xử lý nước thải Langfang và nhà máy tái chế nước được đặt xung quang khu kinh tế Bohai Rim và trung tâm khu kinh tế tỉnh Hà Bắc.
Nhà máy xử lý nước thải được thiết kế để xử lý nước thải bằng cách sử dụng quá trình xử lý sinh học ,đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Trung Quốc .Nhu cầu về xử lý nước thải và nước tái chế tăng mạnh từ các nhà máy công nghệ cao như các nhà máy sản xuất cơ khí, viễn thông và phụ tùng ô tô nằm trong khu vực được ưu đải.
XỬ LÝ NƯỚC THẢI – màng phản ứng sinh học ( MBR)

Công nghệ (MBR) kết hợp quá trình xử lý bằng màng lọc của chất rắn và chất lỏng
được tách thành các bước độc lập và hiệu quả về chi phí xử lí và chi phí vận hành.
Nó là một phương pháp rất tiên tiến và được sử dụng rộng rãi cho thành phố và công nghiệp xử lý nước thải.
membrane bioreactor (MBR) –màng phản ứng sinh học
Khách hàng: PUB, Singapore
Dự án: Thiết kế, xây dựng, thử nghiệm và thực hiện ở nhà máy membrane bioreactor (MBR) lớn nhất singapo.
Công suất: 68.000 m 3 / ngày
Dự kiến hoàn thành: 2011
Công ty con của Hyflux, Hydrochem (S) Pte Ltd, đã nhận hợp đồng trị giá $ 35.800.000 do PUB, văn phòng nước quốc gia, để thiết kế, xây dựng, kiểm tra và thử nghiệm nhà máy máy xử lý nước bằng công nghệ (MBR) với công suất thiết kế 68.000 m3 / ngày.

Nhà máy sẽ được đặt tại khu tái chế nước Jurong. Nó sẽ trở thành nhà máy MBR lớn nhất của Singapore khi hoàn thành.
Sử dụng quá trình sinh học và màng vi lọc, sử dụng nước từ khu công nghiệp Jurong sẽ được xử lý để sử dụng bởi các ngành công nghiệp nằm trên đảo Jurong. MBRs cung cấp một số lợi thế so với xử lý nước thải thông thường, chẳng hạn như sản xuất nước thải sạch, đủ để được tái sử dụng hoặc trả lại vào đất, nước lợ ven biển, đường thuỷ, kênh rạch, công nghệ này dễ dàng sửa chữa và hoạt động đơn giản

Nhà máy XỬ LÝ NƯỚC THẢI & TÁI CHẾ NƯỚC BEICHEN

Khách hàng: Chính phủ nhân dân huyện Beichen, thành phố Thiên Tân
Dự án: Build-Own-Transfer on 30 years’ concession
Công suất: 50.000 m 3 / ngày (nhà máy xử lý nước thải), 30.000 m 3 / ngày (nhà máy tái chế nước)
Hoàn thành: 2008
Thiên Tân là một tỉnh gặp vấn đề thiếu nước và các đô thị của Thiên Tân đang tích cực bảo vệ nguồn nước và mở rộng các nhà máy xử lý. Các nhà máy xử lý nước thải Beichen nằm ở Quận Beichen, dọc theo khu công nghệ cao Jin Jing ,nằm ở vành đai thành phố Thiên Tân. Khu công nghệ cao này ưu đãi những cơ hội cho nhà máy nước tái chế để sản xuất nước tái chế ở cấp độ cao cho các nhà máy sản xuất điện , dược sinh học, tự động hóa, chế biến thực phẩm và đồ uống, vật liệu mới và các ngành công nghiệp cao su. Nhà máy thông qua quá trình xử lý sinh học xử lý nước thải theo chuẩn của Trung Quốc.

Nước uống chỉ đơn giản là nước an toàn để uống, không ô nhiễm, không sinh vật gây hại và các tạp chất. Hyflux sở hữu độc quyền của Kristal ® màng siêu lọc cung cấp cho chúng tôi một lợi thế nhất khi làm sạch nước trong khu vực nguồn nước có chứa tạp chất hoặc có độ mặn cao.

NHÀ MÁY CHESTNUT AVENUE

Khách hàng: PUB, Singapore
Dự án: Cung cấp hệ thống lọc màng cho việc mở rộng các công trình xử lý nước sạch
tại nhà máy Avenue Chestnut
Công suất: 273.000 m 3 / ngày
Hoàn thành: 2003
Các máy nước Avenue Chestnut (CAWW) của Singapore nhà máy nước đầu tiên sử dụng màng lọc sinh học để sản xuất nước uống. Để đáp ứngnhu cầu xử lý nước ngày càng tăng, Hyflux thiết kế lại nhà máy xử lý trước đây và sử dụng một siphon thay cho máy bơm tràn .Điều này làm giảm kích thước lắp đặt và do đó làm giảm chi phí vận hành của nhà máy.

Khả năng sản xuất nước lâu dài và chất lượng tốt hơn so với xử lý thông thường có động cơ với việc áp dụng công nghệ màng tiên tiến vào quá trình xử lý nước thô tại CAWW.

CAWW cũng đại diện cho một trong những nhà máy nước sạch sử dụng màng siêu lọc công trình xử lý nước uống lớn nhất thế giới .

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *