Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Công nghệ NI cải thiện độ an toàn và độ tin cậy thử nghiệm cho ADAS và xe tự hành
Khoa học & công nghệ

Công nghệ NI cải thiện độ an toàn và độ tin cậy thử nghiệm cho ADAS và xe tự hành 

Hệ thống Kiểm tra Radar xe mới cung cấp tính năng mô phỏng đối tượng và đo lường radar cho các kỹ sư kiểm tra công nghệ tự động lái xe. 

NI (Nasdaq: NATI), nhà cung cấp hệ thống dựa trên nền tảng cho phép các kỹ sư và nhà khoa học giải quyết những thách thức kỹ thuật lớn nhất trên thế giới, đã công bố Hệ thống Kiểm định Radar Xe (Vehicle Radar Test System – VRTS). Các kỹ sư có thể sử dụng VRTS để thử nghiệm công nghệ rađa 76-81 GHz từ phòng thí nghiệm R & D thông qua thử nghiệm sản xuất với số lượng lớn và từ các cảm biến radar cá nhân tới các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS). VRTS có sẵn thông qua các đối tác NI Alliance được chọn, những người cung cấp tích hợp hệ thống tiên tiến và hỗ trợ. 
 
VRTS kết hợp công nghệ đầu cuối mmWave của NI, một bộ thu tín hiệu vector vector PXI (VST) và phần mềm ứng dụng cụ thể. Không giống như các mô phỏng radar ô tô truyền thống chỉ có khả năng tạo ra trở ngại cho kiểm tra hành vi chức năng, VRTS tích hợp máy phát / phân tích tín hiệu véc tơ 76-81 GHz được thiết kế để tạo ra trở ngại động và các phép đo đặc tính RF toàn diện. Sử dụng phương pháp kiểm tra ra-đa toàn diện hơn bao gồm cả các kỹ thuật thử nghiệm truyền thống và phần cứng trong vòng lặp (HIL), các kỹ sư có thể cung cấp công nghệ lái tự động mạnh mẽ hơn để tuân thủ các yêu cầu quy định đang phát triển. 
NI sẽ phân phối VRTS thông qua VRTS Specialty Partners bao gồm Hirain Technologies, Konrad Technologies, Linktron và Noffz Computer Technik. Các đối tác đặc biệt VRTS cung cấp phần mềm và hệ thống thử nghiệm radar tiên tiến được tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng chính xác.
“Chúng tôi có thể sử dụng VRTS để cấu hình các hệ thống thử nghiệm tiên tiến nhất của ngành công nghiệp ADAS để cải thiện sự an toàn và độ tin cậy của các phương tiện “, Michael Konrad, người sáng lập Konrad Technologies và Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Consortium của ADAS cho biết. “Các tính năng đồng bộ tiên tiến của PXI kết hợp với sự tiện dụng của LabVIEW cho phép chúng tôi mô phỏng ngay cả một số môi trường nhiệt hạch cảm biến tiên tiến nhất kết hợp GNSS, radar, camera và thậm chí là loại ra-da phát ra từ tia lazer.”
VRTS từ một cấu hình cơ bản có thể giả lập thành hai cho các cấu hình phức tạp có thể mô phỏng bốn trở ngại độc lập cho mỗi khung gầm PXI. Các thuộc tính Key VRTS bao gồm khả năng mô phỏng hiệu ứng Doppler lên đến 250 km / h, khoảng nhận biết cản trở tối thiểu 4 m, độ phân giải khoảng cách tới 10 cm, hỗ trợ nhiều góc tới và các mặt cắt radar biến đổi. VRTS bao gồm cả khả năng mô phỏng đối tượng và bộ đo lường radar.
Ngoài ra, các kỹ sư có thể tận dụng tính mềm dẻo của phần mềm để sử dụng VRTS để mô phỏng các kịch bản khác nhau, từ lối đi bộ cho người đi bộ qua đường phố đến các kịch bản lái xe thay đổi làn đường. Tính linh hoạt của phần mềm VRTS là một lợi ích quan trọng của hệ thống vì các kỹ sư có thể dễ dàng thích nghi với môi trường pháp lý đang phát triển nhanh chóng.
Được xây dựng trên một phần mềm linh hoạt và nền tảng phần cứng modul, VRTS là hệ thống mới nhất cung cấp từ NI. VRTS trao quyền cho các kỹ sư xây dựng các hệ thống kiểm tra thông minh và có tính tuỳ chỉnh cao để kiểm tra hiệu suất của radar ô tô. Người dùng cũng có thể hưởng lợi từ năng suất của môi trường phần mềm LabVIEW, VeriStand và TestStand, cùng với một hệ sinh thái sôi động của các đối tác, các kỹ sư ứng dụng và IP bổ sung để giúp giảm đáng kể chi phí thử nghiệm, giảm thời gian đưa ra thị trường và thử nghiệm chứng minh cho những yêu cầu đầy thách thức trong tương lai.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *