Nhận bản tin Online
Bài viết mới
18 Th5 2024

Blog Tự Động Hóa

Nước

Công cụ thiết kế của Rockwell Automation giúp nhà máy sản xuất thiết bị xử lý nước và nước thải nâng cao hiệu suất và giảm chi phí cho kỹ thuật 

Các công cụ hỗ trợ cấu hình của Rockwell Automation hỗ trợ việc thiết kế điều khiển các task một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Giải pháp
Điều khiển động cơ thông minh
• Biến tần Allen-Bradley PowerFlex 4 giúp việc điều khiển động cơ tin cậy và dễ dàng chuyển đổi điện áp từ một pha sang 3 pha để dê dàng tích hợp .

Những thiết bị thiết yếu
• Bộ điểu khiển Allen-Bradley MicroLogix giúp việc điều khiển đạt hiệu suất cao nhất và việc xâm nhập dữ liệu, hỗ trợ chuẩn EtherNet/IP
• Các khối tích hợp liên kết giúp cho việc thực hiện giao tiếp điều khiển các task chung cho việc cấu hình và cài đặt được nhanh hơn

Kết quả đạt được
Giảm thời gian đưa ra thị trường
• Khả năng giám sát từ xa nhanh hơn , chính xác trong việc xử lý lỗi, giúp giảm chi phí hỗ trợ, giảm thời gian di chuyển và giúp khách hàng tự tin hơn.

Giảm thời gian máy làm việc
• công cụ thiết kế giúp OEM giảm thời gian kỹ thuật và cấu hình gần 40%.

Giảm phí tổn thành lập
• Với các đặc điểm tương thích và plug and play của bộ điều khiển Allen-Bradley giúp giảm chi phí dây dẫn. Cải thiện thời gian kiểm tra và trong huấn luyện sử dụng được đơn giản.
• Tiết kiệm chi phí bởi vì khi nâng cấp tính năng cho OEM sẽ giữ lại những thành phần chính.

Tổng quan
Một cách để các nhà sản xuất giữ vị trí đầu là cải tiến liên tục với những kỹ thuật điều khiển và tự động mới nhất. Điều này đã chứng minh bởi chiến lược thành công của Meurer Research Inc. (MRI) hơn 30 năm qua.

Từ năm 1978 MRI đã nghiên cứu, phát triển và sản xuất hệ thống xử lý nước và nước thải sử dụng cho những thành phố trên thế giới. Với diện tích công ty rộng 30.000m vuông ở Golden, Colo.,MRI nắm giữ hơn 50 bằng sáng chế về những hệ thống xử lý tiên tiến và đã ứng dụng những hệ thống đó vào hơn 20,000 dự án trên toàn thế giới.

Tiêu biểu những thành công nhất trong các sản phẩm là bể lắng phẳng ( plate settle), được sử dụng trong nhà máy xử lý nước và nước thải bởi vì qui trình của việc tiền xử lí trước khi nước được bơm vào hệ thống màn lọc. Bằng cách tách và loại bỏ những kim loại nặng có thể bị giữ lại bởi mang lọc, plate settler giúp nâng cao tuổi thọ của màn lọc, giảm yêu cầu làm sạch và giảm chi phí vận hành.

Với công nghệ xử lí tiên tiến đã minh chứng hệ thống này mang lại hiệu suất và chất lượng tốt hơn. Nó còn giúp việc tối thiểu hóa những tác động tiềm ẩn của môi trường, trong khi giảm chi phí cho chủ nhà máy xử lí khi quyết đinh qui trình xử lí nước thải. Khi plate settlers đã tồn tại trong nhiều năm, những công nghệ tiên tiến đã gia tăng đáng kể hiệu qủa giá cả, và điều này dẫn đến sự phổ biến cho thiết bị của họ.
MRI’s plate settlers với những đặc điểm tiên tiến riêng biệt cho những hệ thống mang tính cạnh tranh, bao gồm một event flow distribution để nâng cao hiệu suất.

Thách thức
Để tốt hơn trong việc giúp những khách hàng tiềm năng đánh giá được hiệu suất của plate settler, MRI duy trì một đội ngũ gồm 10 hướng dẫn thực hiện. Được đặt tại chỗ nhà máy xử lí cho các quốc gia trong nhiều tháng liên tục, những hệ thống điều khiển cho phép những thành phố kiểm tra để phân loại và lọc bùn của những thiết bị thông qua việc vận hành dưới những điều kiện thực tế trước khi cam kết thi hành.

Mỗi khi lắp đặt, những thiết bị điều khiển hoạt động không người điều khiển với thời gian giám sát ít và trong suốt quá trình thời gian kiểm tra. Với bất kỳ sự cố của hệ thống điều khiển hoặc cơ khí, hệ thống sẽ gửi dữ liệu lỗi. Tùy thuộc vào những sự cố bản chất, vấn đề này có thể yêu cầu dịch vụ hỗ trợ bởi nhân viên của MRI để giải quyết những vấn đề của khách hàng. Điều này dẫn đến chi phí hỗ trợ cao hơn và những tác động xấu đến khách hàng khi đánh giá hệ thống.

Để đảm bảo những hệ thống mang lại sự tin cậy cao nhất, MRI tìm kiếm những thiết bị điều khiển thiết kế lại và nâng cấp một trong 10 phần tử điều khiển. Những hệ thống điều khiển trước khi được sử dụng cho các thiết bị điều khiển bao gồm một nhóm các sản phẩm bộ điều khiển sản xuất từ nhiều nhà bán hàng, cái cản trở sự tương kết và giới hạn kết nối giữa những thiết bị kèm theo máy.

MRI đã tìm những thiết bị tích hợp bằng cách sử dụng những nhà cung cấp độc lập, điều này sẽ cung cấp những hệ thống điều khiển , được tích hợp dễ dàng tính thống nhất và tính tin cậy cao của hệ thống. Thêm vào đó để nâng cao độ tin cậy, công suất và dễ dàng sử dụng, MRI cũng muốn trang bị cho hệ thống những tính năng giám sát từ xa. Điều này sẽ cho phép MRI xác định đươc hiệu suất của hệ thống và khả năng giám sát từ xa.mà không cần đến tận nơi để kiểm tra.

Giải pháp
Sau khi xác định những công nghệ có sẵn, MRI quyết định thay thế những thiết bị điều khiển đang có bằng bộ điều khiển PLC Allen-Bradley® MicroLogix™ 1400 của Rockwell Automation. Bộ điều khiển MicroLogix cung cấp cho MRI những tính năng cần thiết nhất, bao gồm thiết lập online, tích hợp LCD và port Ethernet/IP, với hai port truyền thông nối tiếp cho việc mở rộng khả năng giao tiếp.

Bộ điều khiển kết hợp chặt chẽ với khả năng logging dữ liệu có thể giúp người sử dụng ghi lại quá trình hoạt động và luồng dữ liệu từ những chi tiết nhỏ nhất theo từng giai đoạn trong ngày. Nó cũng hỗ trợ việc thu thập dữ liệu tốt nhất và dễ dàng kết nối với mạng EtherNet/IP để truyền thông dữ liệu.

Như là một phần của việc nâng cấp. MRI đã thay thế những thiết bị điều khiển động cơ DC một mã lực và thiết bị điều khiển 230 động cơ 3 pha AC và một biến tần Allen-Bradley PowerFlex® 4. Biến tần PowerFlex biến đổi điện áp 1 pha thành 3 pha, để loại trừ khả năng MRI thay đổi nguồn một pha. “Việc chọn Rockwell Automation tạo ra một hướng đi mới cho chúng tôi, bởi vì nó cho phép chúng tôi tạo ra nhiều hệ thống được tích hợp mà dễ dàng vận hành, cấu hình và duy trì” theo lời Don Bersell , quản lí dự án MRI. “ Những công cụ thiết kế và cấu hình chủ yếu từ Rockwell Automation, bao gồm Connected Components Building Blocks đã được chứng minh là bộ tiết kiệm thời gian nhất”
Khối tích hợp DVD bao gồm những khối chứa các code ứng dụng viết sẵn để PLC có thể được bổ sung và đạt được những sự cần thiết cho máy… màn hình tiện thiết kế HMI dễ cho người sử dụng cài đặt, và cấu hình lại các thông số điều khiển để mở rộng nhiệm vụ điều khiển. Dễ dàng truy cập những thông tin điều cần thiết cho kỹ sư mà không cần tham khảo nhiều tài liệu khác nhau, tiết kiệm thời gian cấu hình và giảm những bước công việc nhàm chán.

Để đưa ra khả năng giám sát từ xa và thu thập dữ liệu cần cho hệ thống, MRI đã bổ sung một phòng AirLink hiện đại đại được cung cấp bởi Rockwell Automation Encompass ¬TM partner Sierra Wireless.. Bây giờ, bằng cách cung cấp đến khách hàng địa chỉ IP, các kỹ sư MRI có thể giám sát trạng thái thời gian thực của các thiết bị điều khiển từ bất cứ nới đâu trên thế giới. MRI cũng thiết lập truy cập dữ liệu theo luồng liên tục trên server từ nhà máy chính. Điều này cho phép các kỹ sư đưa ra chi tiết hiệu suất thiết bị và số lượng báo cáo có thể được thực hiện qua email đên khách hàng để giúp ho luôn luôn cập nhật được hiệu suất của plate settle.

MRI cũng có thể thay thế số lượng nút nhất và các công tắc bằng cách trang bị những thiết bị điều khiển là màn hình cảm ứng Allen Bradley PanelViewTM Component 600, cho phép người vận hành dễ dàng giảm sát những chức năng của hệ thống. MRI cũng sử dụng rộng rãi những thiết bị điều khiển trong công nghiệp của Allen-Bradley, bao gồm các thiết bị kết nối, relay và nguồn.

Kết quả
Để dễ dàng tích hợp và tương thích của các thiết bị Rockwell Automation đã giúp MRI hoạt động tin cậy hơn, thiết bị điều khiển đạt hiệu quả chi phí cao hơn. Những hệ thống điều khiển cũng cung cấp cho MRI việc cấu hình được linh động hơn, bao gồm khả năng giao tiếp với đông hồ báo độ đục của nước và lượng hóa chất của bơm được đưa vào hệ thống.” giờ đây chúng tôi có thể biết chính xác tốc độ của bơm trong suốt qua trình bơm nước đục, điều này mang lại hiệu suất cao về lưu lượng.” theo lời Bersell .” chúng tôi cũng có thể thay đổi tần số của việc thu thập bùn và thay đổi tốc độ và năng lượng hòa trộn của chất đông tụ để tối ưu hóa quá trình xử lý nữa. Điều này có thể thực hiện từ xa.”

Khả năng giám sát từ xa giúp cho khách hàng của MRI xử lý những sự cố được nhanh chóng và đáp ứng nhanh với yêu cầu vận hành, trong khi đó giúp MRI giảm chi phí hỗ trợ. Thêm vào đó, MRI ước đoán rằng các công cụ cấu hình của Rockwell Automation sẽ giúp giảm thời gian thiết kế từ 30 đên 40 %. MRI thấy trước việc tiết kiệm sẽ được tích hợp bởi vì việc nâng cấp sẽ giữ lại các thiết bị điều khiển cùng với những công nghệ mới. “Với đặc điểm plug và play của các thiết bị Rockwell Automation giúp việc sản xuất và kiểm tra được nhanh hơn và giảm độ phức tạp hơn những hệ thống trước” theo lời của Bersell “ hệ thống mới dễ dàng khởi động và huấn luyện cho người vận hành.. chúng tôi vui mừng với hệ thống điều khiển mới này và đã bắt đầu việc nâng cấp những hệ thống điều khiển khác với độ tin cậy”.
Ngoài những hệ thống điều khiển, Meurer gần đây cũng đã quyết định chuẩn hóa điều khiển của Rockwell Automation để tất cả thiết bị sản xuất plate settler tốt nhất, thêm chi tiết kỹ thuật và tiết kiệm chi phí với hệ thống mới.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *