Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

Cơ điện tử
Công cụ & máy móc

Cơ điện tử 

Tổng quan về ứng dụng
Cơ điện tử là một hệ thống tiếp cận việc thiết kế các hệ thống cơ điện tích hợp cơ khí, điện, điều khiển và thiết kế phần mềm nhúng. Nó đại diện cho một ngành công nghiệp rộng nỗ lực để cải thiện các quá trình thiết kế bằng cách tích hợp thực tiễn phát triển tốt nhất và công nghệ để phục vụ cho việc thiết kế, tạo mẫu và triển khai. Phần cứng và phần mềm của National Instruments mang đến cho các nhà xây dựng các công cụ linh hoạt để thiết kế một máy cơ điện tử. Cách tiếp cận thiết kế máy cơ điện tử này dựa vào thiết kế hệ thống đồ họa và giảm nguy cơ liên quan đến thiết kế máy và có thể mang đến ba lợi ích chủ yếu sau:
• Tạo mẫu thiết kế và triển khai máy nhanh hơn với chi phí thấp hơn
• Cải thiện giao tiếp với khách hàng và trong đội thiết kế
• Tăng cường cải tiến
Một máy cơ điện tử bao gồm bảy lớp sau:
Phần mềm thiết kế – với LabVIEW National Instruments dễ sử dụng, phần mềm thiết kế hệ thống đồ họa mở, chuyên thiết kế hệ thống điều khiển máy. LabVIEW NI giao tiếp với các công cụ thiết kế cơ khí, điều này có nghĩa là các kỹ sư cơ khí, điều khiển và điện có thể làm việc với nhau trong suốt giai đoạn thiết kế, giảm chi phí và các cải tiến ngày càng tăng.
HMI cục bộ và doanh nghiệp – Với giao diện người máy và các công cụ kết nối doanh nghiệp, các kỹ thuật viên có thể giao tiếp với máy và giám đốc nhà máy có thể lấy những bản báo cáo về công suất nhà máy.
Bộ điều khiển nhúng – Các kỹ sư có thể thực hiện nhiều thuật toán xử lý và điều khiển tiên tiến hơn yêu cầu tính toán dấu chấm động trên một bộ điều khiển nhúng. Họ cũng có thể sử dụng nó để vận hành một máy phát quỹ đạo để điều khiển chuyển động và để báo động, đăng nhập, tạo báo cáo và truyền thông giao tiếp.
FPGA – Các chip FPGA cung cấp việc đo lường và điều khiển tốc độ cao, tin cậy. Các kỹ sư có thể dùng FPGA để vận hành các vòng điều khiển PID ở tần số lên đến 200 kHz để điều khiển cơ cấu chấp hành và các chuyển động chính xác. Họ cũng có thể sử dụng các thuật toán xử lý tín hiệu để tạo ra các kết quả có nghĩa từ các dữ liệu mà cảm biến thu nhận được để theo dõi tình trạng máy và bảo trì dự phòng. Thêm vào đó, các kỹ sư có thể sử dụng FPGA để vận hành các hệ thống khóa an toàn và nén dữ liệu
Phần cứng I/O – Phần cứng I/O bao gồm các kênh I/O cô lập, tín hiệu điều hòa và các kết nối cần thiết để liên kết với các cảm biến và cơ cấu chấp hành.
Cảm biến và cơ cấu chấp hành – Cảm biến và các cơ cấu chấp hành bao gồm các động cơ, driver, cảm biến nhiệt độ, áp suất, rung động, các công tắc hạn chế, các lưu lượng kế, bộ mã hóa và camera cần thiết cho việc đo lường và chức năng của máy.
Các cơ cấu máy – Các cơ cấu máy bao gồm các cơ cấu chuyển động tuyến tính và chuyển động quay, băng tải, ròng rọc, thủy lực, bơm, quạt, nút nhấn, đèn cần cho hoạt động của máy.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *