Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

Chuyển giao kết quả nghiên cứu 13 đề tài khoa học lĩnh vực thể dục thể thao.
Hoạt động trong & ngoài nước

Chuyển giao kết quả nghiên cứu 13 đề tài khoa học lĩnh vực thể dục thể thao. 

Lần đầu tiên các 13 kết quả nghiên cứu khoa học lĩnh vực thể dục thể thao được công bố và chuyển giao một cách bài bản tại TP.HCM.
Thông tin trên được cung cấp tại hội thảo “Phổ biến kết quả nghiên cứu khoa học lĩnh vực thể dục thể thao giai đoạn 2006-2009” do Sở Khoa học&Công nghệ (KH&CN) TP.HCM tổ chức ngày 7/4.
Được biết, đây là lần đầu tiên Sở KH&CN TP.HCM tiến hành tổ chức hội thảo phổ biến kết quả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực thể dục thể thao.

Tại phần đánh giá tình hình nghiên cứu khoa học lĩnh vực thể dục thể thao (giai đoạn 2006-2009) Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, ông Phan Minh Tân cho biết hầu hết các đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực này đều có tính khả thi và được triển khai ứng dụng thực tế phù hợp với đối tượng nghiên cứu

 
Công tác giáo dục thể chất trong các trường phổ thông…

Tuy nhiên, cũng theo ông Tân thì mặc dù có nhiều đề tài được triển khai ứng dụng nhưng thành tích của thể dục thể thao TP.HCM vẫn chưa cao và gặp nhiều vướng mắc trong quá trình phát triển, đào tạo, bồi dưỡng huấn luyện viên, vận động viên.

Để giải quyết tình trạng này, ông Tân cho rằng cần phải phát huy tốt hơn nữa việc phối hợp trong tam giác nghiên cứu: Cơ quan ứng dụng-các trường chuyên ngành, đơn vị nghiên cứu- sở KH&CN. Đồng thời, cần thu hút tăng cường đội ngũ các nhà khoa học trong lĩnh vực thể dục thể thao; Các chương trình nghiên cứu phải được triển trên diện rộng, đặc biệt việc mời gọi sự tham gia của các chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhằm tiến hành các nghiên cứu liên ngành, đa ngành phục vực cho sự phát triển lâu dài là hoàn toàn cần thiết.

Có tổng số 13 đề tài được chuyển giao tại hội thảo. Trong đó, có 11 kết quả nghiên cứu cho sở Văn hóa- Thể dục- Thể thao, 01 đề tài cho Sở giáo dụng và đào tạo và 01 đề tài cho Thành đoàn TP.HCM.

Mai Hà.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *