Hoạt động trong & ngoài nước Khác Khoa học & công nghệ Liên kết Sự kiện Tin tức Tuyển dụng & Đào tạo Đào tạo Đào tạo nâng cao

Chọn nước Pháp, Chọn thành công

Đây là mùa triển lãm thứ 4, được tổ chức bởi Campus France, Viện Pháp và Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM, với sự phối hợp của Mạng lưới France Alumni Vietnam mạng lưới cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp nhằm tôn vinh những người Việt Nam trẻ tuổi đã được học tập tại Pháp và thành công trong những ngành nghề cũng như giúp phát triển bền vững tại Việt Nam.


Trong số 14 gương mặt được lựa chọn năm nay, hình ảnh được quan tâm nhiều là nữ luật sư Céline Nhã Nguyễn, cựu du học sinh tại Pháp và là người Việt Nam đầu tiên lên đỉnh Everest vào tháng 5-2022.

14 tấm ảnh khổ lớn được tuyển chọn thông qua một cuộc thi là chân dung những gương mặt thành công được trưng bày trang trọng trước Tổng lãnh sự quán Pháp. Đây là dịp để các nhân vật trong ảnh gặp gỡ nhau và thảo luận về giáo dục cũng như giao lưu cùng với bà Emmanuelle Pavillon – Grosser, tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM và bà Frédérique Horn, giám đốc Viện Pháp tại TP.HCM.


Theo bà Emmanuelle Pavillon, du học sinh khi về nước có vai trò rất lớn cho tương lai của tình hữu nghị Việt – Pháp. Là người Việt Nam và am hiểu nước Pháp, du học sinh vì thế sẽ có lợi thế trong việc nắm bắt được nhu cầu của cả Việt lẫn Pháp. Từ đó, sẽ giúp củng cố mối quan hệ vốn có, đồng thời gợi mở những lĩnh vực mới về hợp tác song phương. Tại cuộc họp bà động viên các du học sinh hãy an tâm dù quy trình xét duyệt học bổng năm nay khắt khe hơn, vì cộng đồng sinh viên quốc tế tại Pháp có đến 360.000 sinh viên, trong đó có 6.000 sinh viên Việt Nam. Sinh viên được học bổng sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi cũng như các quy chế tại Pháp, đặc biệt là sẽ nhận được sự đón tiếp nồng hậu và nhiều ưu ái khi đến Pháp..bà Emmanuelle Pavillon chia sẻ hôm 21/6 vừa qua.

 

Về người đăng

Ái Nhân

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ