Nhận bản tin Online
Bài viết mới
18 Th5 2024

Blog Tự Động Hóa

CAC nắm bắt kịp thời mọi cơ hội  để trở thành nhà tổng thầu EPC
Hoạt động trong & ngoài nước

CAC nắm bắt kịp thời mọi cơ hội để trở thành nhà tổng thầu EPC 

Công ty TNHH KT-TM Cao Anh Cường (CAC) được biết đến như là nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực điện – điều khiển – tự động hóa công nghiệp tại thị trường Việt Nam. Một thị trường khó tính, nhiều nan giải…từ khi thành lập năm 1995, CAC luôn giữ được sự phát triển ổn định và là nhà cung cấp giải pháp, tích hợp hệ thống, đa dịch vụ và luôn mang lại sự tin cậy cho các công ty ở nhiều quốc gia trên thế giới đang hoạt động tại Việt Nam như Holcim, ICI, Unilever, Yara, P&G… Nhiều công ty lớn trong nước như Vietsovpetro, Cảng Baria Serece, XiMăng Hà Tiên 1, XiMăng Hà Tiên 2, XiMăng Hòa Phát và Xi măng Đồng Bành…cũng đã tin tưởng chọn CAC là đối tác cung cấp hệ thống điện – điều khiển tự động hóa công nghiệp trong nhiều dự án lớn….

Ngày 30/06/2007 tại Hà Nội, đại diện lãnh đạo hai bên Công ty Cổ phần Xi măng Hòa Phát và Công ty TNHH KT-TM Cao Anh Cường (CAC) đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp đồng thực hiện gói thầu “Thiết kế, cung cấp thiết bị, lắp đặt trọn gói và đưa vào vận hành hệ thống điện hạ thế, đo lường & điều khiển cho dự án Nhà máy xi măng Hòa Phát công suất thiết kế 2,500 tpd clanhke”. Toàn bộ thiết bị và phần mềm sử dụng sản phẩm của Siemens. Đặc biệt lần đầu tiên một nhà máy xi măng hoàn chỉnh, với công nghệ lò quay được ứng dụng Hệ thống điều khiển CEMAT chuyên dụng cho ngành xi măng, dựa trên công nghệ DCS – PCS7 của Siemens, được thiết kế, cung cấp bởi nhà thầu Việt Nam CAC.

Ngoài hệ thống điều khiển được triển khai với giải pháp Simatic PCS7 – CEMAT của Siemens, công ty CAC còn cung cấp cho dự án hệ thống tủ phân phối, tủ động lực gồm các biến tần Siemens từ dòng Micro Master đến Sinamics & bộ điều khiển động cơ lò quay SIMOREG DC. Bên cạnh đó, các thiết bị đo lường của Siemens cũng được khách hàng tin tưởng lựa chọn vì đã chứng minh được độ tin cậy qua nhiều công trình CAC đã lắp đặt cho khách hàng.


Trong ảnh: Thực hiện dự án ở Nam Sơn

Liên tục dự án trên Công ty TNHH KT-TM Cao Anh Cường (CAC), với sự hợp tác chặt chẽ cùng các chuyên gia của Siemens, đã thực hiện một quá trình đàm phán thành công để đi đến thỏa thuận thống nhất và chỉ định giao cho CAC thực hiện gói thầu “Thiết kế, cung cấp thiết bị, lắp đặt trọn gói và đưa vào vận hành toàn bộ hệ thống điện từ trạm 110kV đến phần Trung-Hạ thế, Đo lường & Điều khiển cho dự án Nhà máy xi măng Đồng Bành công suất thiết kế 2,500 tpd clanhke”. Hợp đồng giao thầu toàn bộ gói điện đã được ký kết vào tháng 04 năm 2008.

Năng lực thực hiện dự án của CAC được mở rộng bằng việc xây dựng trạm 110KV và hệ thống các Trạm điện Trung thế cho dự án xi măng Đồng Bành. Các phần công việc trên gói hạ thế, điều khiển – tự động hóa cho Nhà máy này tương đương với phạm vi của dự án xi măng Hòa Phát. Theo yêu cầu của khách hàng, CAC cũng cung cấp hệ thống báo cháy, trang thiết bị thông tin, liên lạc & hệ thống CCTV công nghiệp phục vụ việc giám sát dây chuyền sản xuất…

Cuối năm 2007 tại Hà Tây, Công ty Cổ phần Xi măng Sài Sơn và Công ty TNHH KT-TM Cao Anh Cường (CAC) đã ký hợp đồng thực hiện gói thầu “Thiết kế, cung cấp thiết bị, vật tư và xây lắp cho dự án Nhà máy xi măng Nam Sơn”.

Nhà máy xi măng Nam Sơn sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới để sản xuất clanhke với chất lượng cao, tiêu thụ năng lượng – nhiên liệu thấp và bảo vệ môi trường với việc ứng dụng công nghệ sản xuất clanhke lò quay. Toàn bộ hoạt động của dây chuyền sản xuất được kiểm soát và điều khiển bằng hệ thống điều khiển tự động hóa DCS Foxboro A2 của hãng Invensys (Mỹ) cho phép đảm bảo chất lượng & ổn định năng suất của dây chuyền. Hệ thống thiết bị điện, tự động hóa & đo lường của nhà máy là các thiết bị mới nhất từ các nước phát triển cho phép nhà máy vận hành với độ ổn định & hiệu quả cao. Ngoài ra, hệ thống còn bao gồm phần mềm quản lý hoạt động bảo trì góp phần tối ưu & nâng cao hiệu quả sử dụng, khai thác thiết bị khi nhà máy đi vào hoạt động.

Như vậy, sau hơn 10 năm hoạt động trên thị trường điện – điều khiển – tự động hóa, CAC đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc của mình bằng việc đứng vào hàng ngũ số ít các công ty trong nước thực hiện tổng thầu EPC cho các dự án lớn công nghiệp tại Việt Nam. Trên thực tế từ trước đến nay, các dự án loại này đều do các nhà thầu nước ngoài làm tổng thầu là chính. Chứng tỏ rằng trình độ kỹ thuật của Việt nam nói chung hay đội ngũ kỹ sư của CAC nói riêng, họ rất giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết mà không phải chỉ nước ngoài tổng thầu mới thực hiện được dự án lớn…

CAC được biết đến như là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực điện – điều khiển – tự động hóa tại thị trường Việt Nam. Được thành lập từ năm 1995, CAC luôn là đơn vị đi đầu đột phá trong việc áp dụng các kỹ thuật công nghệ tiên tiến và mở ra các hướng đi mới để tiếp cận các khách hàng công nghiệp. Từ những bước khởi đầu CAC hoạt động trên thi trường ngành công nghiệp Việt Nam như là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực giải pháp, dịch vụ tin cậy cho các các đối tác của nhiều quốc gia đang đầu tư và hoạt động tại Việt Nam như Holcim, ICI, Unilever, Yara, P&G… Nhiều công ty lớn trong nước cũng hoàn toàn tin tưởng chọn CAC là đối tác cung cấp hệ thống điện – điều khiển trong mọi dự án….

Trong lĩnh vực xi măng, Công ty CAC đã có kinh nghiệm triển khai các dự án từ những năm 2000. Bên cạnh dự án EPC nhà máy xi măng Nam Sơn, XM Hòa Phát, XM Đồng Bành, công ty CAC cũng đã & đang thực hiện rất nhiều dự án trong ngành xi măng như: XM Luskvaxi (T.T Huế), XM Hà Tiên 2 (Kiên Giang), XM Hà Tiên 1 (Tp. HCM), XM Hữu Nghị (Việt Trì – Phú Thọ), XM Holcim Cát Lái, Thị Vải, Hòn Chông và Hiệp Phước …

Lần đầu tiên thực hiện tổng thầu EPC với việc quản lý rất nhiều nhà thầu phụ & các hạng mục diễn ra đồng thời từ thiết kế, thi công mặt bằng, xây dựng đến triển khai hệ thống điện – tự động hóa tuy gặp không ít khó khăn nhưng bằng kinh nghiệm thực tiễn và thực hiện dự án theo tiêu chuẩn quốc tế cùng đội ngũ chuyên gia, kỹ sư giàu kinh nghiệm đã trưởng thành qua nhiều dự án trước đây…đến nay, với sự hợp tác chặt chẽ của chủ dự án công trình đang tiến triển thuận lợi & đảm bảo chất lượng.

Hơn 10 năm kiên trì xây dựng và phát triển CAC với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, nhiệt huyết và tận tâm tận lực được đào tạo và rèn luyện thường xuyên qua những công trình đã làm nên sự khác biệt rất lớn với việc tập trung đầu tư vào những vấn đề phức tạp, góc cạnh nhất của thị trường ngành công nghiệp, đó là nghiên cứu, làm chủ các bí quyết công nghệ và xây dựng phương pháp quản trị dự án một cách chuyên nghiệp. Những sự đầu tư này đã đem lại sự thành công vượt bậc cho công ty ngày nay. Với một tầm nhìn đúng đắn của đội ngũ lãnh đạo, đội ngũ kỹ sư luôn sát cánh cùng CAC đã xây dựng một chiến lược phát triển hợp lý để phát triển công ty ngày nay có thể sánh ngang bằng với các nhà thầu quốc tế tại thị trường Việt Nam. Mở ra nhiều cơ hội cho CAC thâm nhập vào tất cả các lĩnh vực trong công nghiệp như một nhà tổng thầu chính.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *